Bỏ túi cách làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu

Trái cây sấy là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều tín đồ lớn hay bé. Nếu cả nhà bạn đều khoái hương thơm cũng như vị ngon của mít, vải hay chuối sấy. Thay vì mua sẵn bên ngoài cứ lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm và giá đắt. Cùng lăn vào bếp tự tay làm những mẻ hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu ngay.

Mít sấy

Những miếng mít giòn rụm, vàng ươm nhưng vẫn giữ được mùi thơm nức mũi. Món này dễ dàng chinh phục những fan thích loại trái cây ăn mãi không chán. Cuối tuần cả nhà bạn đã có món ăn vặt siêu ngon lúc xem phim.

Nguyên liệu:

  • 500g mít đã bóc vỏ sẵn
  • 2 trái chanh
  • 1 muỗng canh muối + 3 muỗng canh đường

Cách thực hiện:

  • Xé mít thành những miếng vừa ăn rồi ngâm trong thau nước có pha nước cốt chanh và gia vị. Sau 15 phút vớt ra rổ để mít thật ráo nước.
  • Xếp vào nồi chiên, set nhiệt độ 130 độ C trong vòng 30 phút.
  • Đủ thời gian mở nắp, đảo đều rồi chỉnh xuống 100 độ C trong 30 phút nữa là hoàn thành.
  • Những miếng mít sấy giòn tan đang đợi bạn thưởng thức.

Chuối sấy

Nhà có nải chuối vừa chín tới làm món này anh xã hay bé đều mê mẩn. Những miếng chuối sấy dẻo dẻo ngọt ngọt lại thoang thoảng mùi thơm của mật ong. Bạn không phải đau đầu bởi món ăn vặt này không có hóa chất ảnh hưởng sức khỏe.

Nguyên liệu: 1 nải chuối có quả xanh, quả vàng, 1 trái chanh, mật ong và đá viên.

Cách làm:

  • Chuối lột vỏ, thái từng lát mỏng rồi cho vào thau nước đá có hòa nước cốt chanh trong 10 phút. Mẹo này giúp chuối không bị thâm, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
  • Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để làm nóng nồi chiên không dầu. Chuẩn bị giấy nến lót vào đáy nồi rồi xếp chuối vào. Sấy trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C rồi lật mặt và tiếp tục 5 phút nữa.
  • Sau đó hạ nhiệt độ xuống 100 độ C và sấy mỗi mặt 10 phút. Cuối cùng quét mật ong vào và sấy mỗi mặt 8 phút là hoàn thành.

Cam sấy

Ưu tiên chọn loại cam Mỹ với màu vàng bắt mắt cùng vị ngọt lại có nhiều dưỡng chất. Bạn có thể áp dụng với các loại trái cây khác như lê, chanh, bưởi, kiwi…Thời gian bảo quản của các loại này rất lâu nếu được để trong hộp kín.

Chuẩn bị: 1kg cam, baking soda và muối.

Cách làm:

  • Dùng muối chà xát phần vỏ rồi đổ ngập nước và pha 1 muỗng baking soda. Ngâm trong 30 phút rồi rửa lại 2-3 lần nước sạch.
  • Sau khi cam ráo nước, xắt thành những lát mỏng.
  • Lót dưới đáy nồi 1 lớp giấy nến rồi chỉnh nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút.
  • Sau đó mở nắp, trở mặt và giảm nhiệt độ xuống 100 độ C trong 5 phút là thành công.

Vải sấy

Mùa vải chín rộ nếu ngán với vị tự nhiên hay các món nước giải khát. Bạn có thể làm món này để dần ăn trong nhiều tháng đỡ cảm giác thèm. Chọn những trái vải vừa chín tới, vỏ màu hồng đỏ, tròn và gai nhẵn. Sau khi mua về hãy cắt khỏi chùm, chừa lại phần cuống nhỏ khoảng 0.5cm.

Các bước thực hiện:

  • Ngâm vải trong thau nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Luộc sơ vải trong nồi nước sôi 3 phút rồi vớt ra rổ cho thật ráo nước.
  • Làm nóng nồi chiên rồi cho vải vào sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong 30 phút. Khi đủ thời gian mở ra kiểm tra rồi sấy thêm 7 lần như vậy nữa.
  • Với tổng thời gian 4 tiếng là bạn đã có món vải sấy thơm ngon.

Thơm sấy

Thơm sấy muối ớt với vị chua mặn ngọt cay là món ăn vặt hay biếu tặng người thân ý nghĩa. Chọn quả có màu vàng tươi, cầm lên thấy nặng tay, ấn tay vào không quá cứng hay mềm. Mùi thơm dễ chịu cùng độ mềm dai vừa phải ăn thử một miếng là nghiện ngay. Chuẩn bị 1 trái thơm, 4 trái ớt, 1 muỗng canh muối tôm và gia vị.

Cách làm:

  • Thơm bỏ gốc, gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt rồi rửa sạch và để ráo rước. Sau đó xắt thơm thành miếng mỏng vừa ăn, độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
  • Cho vào cối 1 muỗng canh muối hột, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, ớt bỏ cuống. Giã đến khi chuyển sang màu đỏ, muối và ớt nát, hòa vào nhau.
  • Ướp thơm cùng muối tôm, 2 muỗng canh đường và muối ớt. Đeo bao tay nhẹ nhàng trộn đều và để vài phút cho thấm vị.
  • Làm nóng nồi chiên, xếp thơm vào và chỉnh nhiệt độ 80 độ C trong 30 phút.
  • Mở nắp nồi, lật mặt và chỉnh tiếp nhiệt độ và thời gian như lần 1. Lặp lại đến khi miếng thơm khô như mong muốn là được.

Dừa sấy

Thời tiết ngày hè được thưởng thức ly kem dừa có những miếng dừa sấy thì hết sẩy. Ngoài ra món này còn có thể kết hợp cùng xôi hay chè thêm phần đậm đà. Những lúc xem phim, nghe nhạc mang ra nhâm nhi cũng rất phù hợp.

Nguyên liệu:

  • 500g cùi dừa già
  • 200g đường

Cách thực hiện:

  • Bào cùi dừa thành sợi dài khoảng 2-3 lóng tay lớn rồi rửa 5-6 lần nước sạch.
  • Khi thật ráo nước cho cùi dừa vào tô cùng đường, trộn đều và ướp 6 tiếng.
  • Bắt chảo lên bếp, cho hỗn hợp lên sên ở lửa vừa đến khi thật ráo.
  • Cho vào nồi chiên đã làm nóng, set nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Lưu ý 5 phút mở nồi đảo 1 lần để thành phẩm sấy đều, không bị cháy.

Lời kết

Top những món trái cây sấy ngon lành được tạo ra dùng để nhâm nhi những ngày rảnh rỗi. Ngoài ra còn được dùng trang trí để các món bánh hay trà thêm phần hấp dẫn. Nồi chiên không dầu đúng là trợ thủ không thể thiếu với nhiều công dụng tuyệt vời. Nhanh tay thực hành và chia sẻ thành quả với Bếp nhé các bạn!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.