Bạn mê ẩm thực Hàn và thích học cách nấu canh rong biển cho cả nhà bạn thưởng thức? Có ngay những món canh thanh mát giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Vị ngọt của rong biển kết hợp với các nguyên liệu khác như: thịt, nấm, hải sản, rau củ… sẽ mang đến cho bạn những hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nhanh nhanh theo chân BepXua vào bếp để khám phá và trổ tài với 6 bí quyết cho cách nấu canh rong biển Hàn Quốc qua bài chia sẻ sau đây nhé!
1. Cách nấu canh rong biển cá viên với gừng thơm nức
1.1. Nguyên liệu nấu canh
- Rong biển khô: 4 miếng
- Cá viên: 15 viên
- Nước lọc: 2 lít
- Hành lá: 1 cây
- Gừng: 1/2 củ
- Gia vị: tiêu, muối, nước tương, dầu mè
1.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu canh rong biển cá viên
- Gừng và hành lá rửa sạch. Gừng thái lát, hành lá thái nhỏ.
- Đun sôi 2 lít nước với vài lát gừng, hạ lửa và nhẹ nhàng bỏ cá viên vào.
- Đun cho nước sôi trong 20 phút để hương vị của cá có thể hòa vào nước.
- Tăng lửa và cho rong biển khô vào, thêm hành lá, tiêu, nước tương, muối chút dầu mè cho vừa khẩu vị.
- Đun canh sôi tầm 2 phút nữa rồi tắt lửa, múc canh ra bát và dùng nóng.
2. Cách nấu canh rong biển hàu và giá đỗ ngon cho ông xã
2.1. Nguyên liệu nấu canh
- Hàu sữa: 200 gram
- Rong biển: 100 gram
- Giá đỗ: 100 gram
- Hành lá: 2 nhánh
- Hành tây: 1 củ
- Hẹ: 6 cọng
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt: 3 trái
- Củ cải trắng: 100 gram
- Nước dùng (nấu từ cá cơm và rong biển): 1.20 lít
- Gia vị: nước tương, tiêu, hạt nêm
2.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu canh rong biển hàu, giá đỗ
- Cồi hàu sữa rửa sạch, để ráo nước. Rong biển ngâm nở thái nhỏ.
- Củ cải trắng thái lát vuông nhỏ. Giá đỗ nhặt sạch, rửa sạch.
- Hành tây thái múi cau. Ớt và hành lá thái nhỏ. Hẹ thái khúc ngắn.
- Cho vào nồi 1.2 lít nước dùng + củ cải, rong biển rồi đun sôi.
- Sau đó thêm vào hàu, ớt, hành lá, hành tây và đun tiếp cho sôi trở lại.
- Cuối cùng thêm giá đỗ, hẹ và nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
- Múc canh hàu rong biển ra tô và dùng nóng.
3. Cách nấu canh rong biển nghêu và đậu hũ non ngọt thanh
3.1. Nguyên liệu nấu canh
- Nghêu: 300 gram
- Đậu hũ non: 150 gram
- Rong biển: 100 gram
- Gừng: 5 gram
- Gia vị: muối, tiêu
3.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu canh rong biển nghêu, đậu hũ
- Nghêu ngâm vài giờ cho nhả hết cát. Đậu hũ và rong biển cắt miếng vừa ăn.
- Đun sôi khoảng 500ml nước, thả gừng cắt sợi vào.
- Sau đó cho rong biển vào, hạ lửa nhỏ và đun trong 10 phút.
- Thêm đậu hũ vô canh, nấu thêm khoảng 3 phút rồi bỏ nghêu vào.
- Nấu cho đến khi vỏ nghêu mở miệng hết là được, nêm lại cho vừa ăn.
- Rắc hành lá cắt nhỏ vô canh rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô và dùng ngay khi còn nóng.
4. Cách nấu canh rong biển thịt gà và hoa hồi cho những ngày hè
4.1. Nguyên liệu nấu canh
- Thịt gà: 300 gram
- Rong biển: 150 gram
- Gừng: 1 củ
- Hoa hồi: 20 gram
- Nước lọc: 1.50 lít
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối
4.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu canh rong biển thịt gà béo bổ
- Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chặt khúc.
- Rong biển khô ngâm nước cho nở mềm, cắt khúc nhỏ.
- Gừng tươi cạo sạch vỏ, cắt lát.
- Đun 1.5 lít nước sôi, cho thịt gà, hoa hồi, gừng vào nồi.
- Chờ khi nước sôi lại thì hớt bớt bọt nổi lên, nêm hạt nêm vào.
- Tiếp theo cho rong biển vào nấu tới khi rong biển chín thì tắt bếp.
- Nêm bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn. Múc ra tô và dùng nóng.
5. Cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn
5.1. Nguyên liệu nấu canh
- Rong biển: 400 gram
- Thịt bò: 200 gram
- Nước: 7 chén
- Tỏi: 1 tép
- Gia vị: dầu mè, nước tương, muối
5.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu canh rong biển thịt bò giải nhiệt
- Rong biển rửa sạch, ngâm nở 30 phút ,cắt thành miếng nhỏ dài 5-10cm.
- Thịt bò rửa sạch cắt nhỏ. Trong một nồi lớn, xào thịt bò với 1 muỗng canh dầu mè.
- Khuấy đều trên lửa lớn trong vòng 1 phút. Thêm rong biển vào và xào thêm 5 phút.
- Cho nước vào nấu cho đến khi sôi, thêm tỏi băm, muối, nước tương vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức cùng cơm trắng.
6. Cách nấu canh rong biển “mix” tôm tươi và ức gà thanh mát
6.1. Nguyên liệu nấu canh
- Tôm tươi: 100 gram
- Ức gà: 1 cái
- Hành lá: 2 nhánh
- Rong biển: 3 miếng
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
6.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu canh rong biển tôm gà
- Xương ức gà rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước dùng, vớt bỏ xương gà ra.
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng ra, giữ lại đầu tôm để nấu.
- Đậu hũ non thái miếng vuông vừa nhỏ, hành lá thái khúc, rong biển xé miếng hơi to.
- Cho nồi nước dùng lên bếp, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm + đầu tôm rồi đun cho canh sôi lên.
- Sau đó, cho đậu hũ non, rong biển và thịt tôm vào nấu đến khi canh sôi trở lại.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá thái khúc lên là tắt bếp.
- Múc canh rong biển đậu hũ nấu tôm ra tô, rắc thêm 1 chút hạt tiêu cho thơm và dùng nóng.
Lời kết
Các món canh rong biển như BepXua vừa hướng dẫn chắc chắn sẽ rất được lòng yêu thích của các chị em nội trợ cho mà xem. Những cách nấu canh rong biển này vừa ngon miệng lại vừa giúp thanh lọc cơ thể và nhất là dễ chế biến ngay tại nhà.
Hãy cùng BepXua học ngay 6 cách nấu canh rong biển ngon bổ mát cho cả nhà thêm nhiều năng lượng để khởi đầu ngày mới làm việc, học tập đầy suôn sẻ nhé. Chúc các chị em nội trợ thành công!
>>> Xem thêm: Bật mí 5 cách nấu canh chua cá ngon đậm đà, ăn là sạch nồi
>>> Xem thêm: Cách làm Trứng Chiên Nấm Kim Châm giòn ngon đơn giản | 팽이버섯계란 Enoki Mushrooms Recipe