Bạn là fan cuồng của hội mê phim Hàn? Bạn thích học cách làm bánh gạo Tokbokki để vừa xem phim vừa nhâm nhi cho đã ghiền? Đây chính là một trong những món ăn vặt quốc dân được rất nhiều người ưa thích, nhất là giới trẻ Việt Nam. Món ăn này còn được gọi với cái tên hết sức đơn giản là “Bánh gạo cay”.
Cách làm bánh gạo Tokbokki có rất nhiều công thức chế biến khác nhau, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc dành cho người thưởng thức, hứa hẹn sẽ đáp ứng đủ mọi khẩu vị thèm của bạn đấy nhé. Cuối tuần sắp đến rồi, hãy cùng Bếp khám phá ngay một vài tuyệt chiêu độc đáo để làm ra món ăn vặt quốc dân nổi tiếng của xứ Hàn này nhé.
1. Cách làm bánh gạo Tokbokki xào chả cá đơn giản
Khi nhắc đến thế giới ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến món bánh gạo cay Tokbokki thơm ngon trứ danh. Đây là món bánh truyền thống được làm từ gạo, ăn vào có vị dai ngon đậm đà, cay cay khi được xào cùng với chả cá và cải bắp giòn giòn. Cách làm đơn giản như sau:
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc: 200 gram
- Chả cá Hàn Quốc: 100 gram
- Bắp cải: 50 gram
- Gia vị: tương ớt Gochujang, đường trắng, ớt bột, nước tương, mè trắng rang…
1.2. Thực hiện cách làm bánh gạo Tokbokki cay thơm hấp dẫn
- Đun nồi nước sôi rồi cho bánh gạo vào luộc sơ, vớt ra để ráo.
- Chả cá xắt lát, bắp cải rửa sạch và thái nhỏ.
- Trộn hỗn hợp: 30ml ớt tương ớt Gochujang, ớt bột, nước tương, đường vào chén khuấy đều.
- Bắc nồi nhỏ lên bếp với một chút nước, đun sôi rồi đổ hỗn hợp gia vị trên vào quậy đều.
- Cho bánh gạo và chả cá Hàn Quốc đã cắt lát vào nồi, khuấy nhẹ tay.
- Khi nước sốt hơi sệt lại, gia vị thấm đều vào chả cá và bánh gạo thì cho bắp cải đã cắt nhỏ vào.
- Tiếp tục đảo đều bánh gạo và bắp cải thêm 1-2 phút thì tắt lửa.
- Cho bánh gạo cay Tokbokki ra dĩa, rắc thêm chút mè rang lên là có thể thưởng thức ngay.
- Bạn có thể cho thêm quả trứng luộc cắt đôi vào ăn cùng với món này cũng rất hấp dẫn đấy nhé.
2. Cách làm bánh gạo Tokbokki phô mai ngon nhức nhối
Món Tokbokki phô mai này cực kỳ thích hợp để làm món ăn vặt cùng bạn bè và gia đình. Đặc trưng với hương vị thơm ngon, cay mặn cùng phô mai béo ngậy ăn vào là thích mê ngay. Bỏ túi cách làm bánh gạo Tokbokki phô mai ngay sau đây.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh gạo Tokbokki: 300 gram
- Chả cá Hàn Quốc: 300 gram
- Nấm kim châm: 100 gram
- Giá đỗ: 50 gram
- Phô mai sợi: 100 gram
- Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, tương cà, dầu mè, nước mắm, đường trắng, ớt bột, dầu ăn, tỏi băm…
2.2. Thực hiện cách làm bánh gạo Tokbokki sốt nấm, phô mai
- Đun nồi nước sôi cho bánh gạo vào luộc sơ, vớt ra để ráo.
- Nấm kim châm, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Pha sốt gồm: tương cà, tương ớt, ớt bột, đường, nước mắm, 50 ml nước lọc cho vào chén rồi khuấy đều.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo vào phi thơm tỏi băm, thêm sốt vào xào cho sôi lăn tăn.
- Bỏ chả cá vào đảo đều cỡ 3 phút rồi cho bánh gạo đã luộc vào xào thêm 3 phút nữa.
- Cuối cùng, cho nấm kim châm và giá đỗ vào xào đều rồi rắc phô mai sợi lên trên. Khi phô mai tan chảy là món Tokbokki hoàn thành.
3. Cách làm bánh gạo Tokbokki xiên que chiên áp chảo
Nếu cuối tuần có dịp tụ tập cùng bạn bè thì hãy thử ngay cách làm bánh gạo Tokbokki xúc xích xiên que áp chảo này các bạn nhé. Hương thơm thơm lừng, mềm ngon cực hấp dẫn của món ăn này sẽ khiến bạn ăn mãi mà vẫn chưa hết thèm đấy nhé.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh gạo Tokbokki dẻo: 12 cái
- Xúc xích: 12 cây
- Gia vị: dầu ăn, tương cà, tương ớt Hàn Quốc, đường, tiêu, nước tương, siro bắp…
3.2. Thực hiện cách làm bánh gạo Tokbokki xiên que xúc xích ngon thả ga
- Dùng dao khứa nhiều đường lên cây xúc xích rồi đem luộc chín, vớt ra để ráo nước.
- Xiên xen kẽ xúc xích và bánh gạo dẻo cho đầy các xiên que.
- Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo rộng, đặt các xiên que bánh gạo vào chiên áp chảo với lửa nhỏ vừa cho đến khi bánh gạo săn lại là được.
- Trộn đều hỗn hợp sốt gồm: 3 muỗng tương cà, 3 muỗng siro bắp, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê nước tương và ít tiêu.
- Bày trí bánh gạo Tokbokki xiên que xúc xích áp chảo ra đĩa, rưới thêm hỗn hợp sốt vào là có thể xơi ngay.
4. Cách làm bánh gạo Tokbokki chiên lắc phô mai ngon siêu cấp
Bánh gạo Tokbokki chiên phô mai rất được các “team ăn vặt” của Việt Nam yêu thích. Với lớp bánh gạo mềm bên trong, giòn bên ngoài kết hợp với bột phô mai mặn mặn, beo béo lắc đều lên thưởng thức là cực thích luôn nhé.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh gạo Tokbokki: 250 gram
- Dầu ăn: 200 ml
- Bột phô mai: 25 gram
4.2. Thực hiện cách làm bánh gạo Tokbokki lắc phô mai béo ngậy
- Đun sôi nồi nước rồi cho bánh gạo vào luộc khoảng 5 phút.
- Vớt bánh gạo ra cho vào tô nước lạnh để bánh không dính vào nhau rồi đổ bánh ra rây để ráo nước.
- Làm nóng chảo dầu ăn, cho bánh gạo vào chiên vàng giòn ngập dầu với lửa nhỏ tầm 2 phút.
- Sau đó, gắp bánh gạo vừa chiên ra để ráo dầu.
- Cho bánh gạo chiên vào tô, thêm bột phô mai vào rồi lắc đều lên
- Có thể dùng xiên tre để xiên các miếng bánh gạo lắc lại với nhau và chấm cùng tương ớt là ngon hết sẩy.
Lời kết
Trên đây, Bếp vừa bật mí cùng bạn 4 cách làm bánh gạo Tokbokki đơn giản tại nhà, cho bạn thoả cơn ghiền ăn vặt mà không cần phải ra ngoài tìm mua nữa nhé. Những món bánh gạo cay này nếu đã thử ăn rồi thì chỉ có nghiện mà thôi. Nào nhanh tay lưu lại công thức để tự mình làm các món bánh gạo Tokbokki siêu hấp dẫn thôi các bạn ơi!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh tráng cuốn sốt me với 5 bí kíp siêu dễ