Biến kéo cùn thành kéo sắc trong tích tắc mà không cần mài

Kéo là dụng cụ rất thường dùng trong nhà bếp, tuy nhiên khi kéo cùn, việc sơ chế món ăn cần dùng đến káo trở nên vô cùng tồi tệ. Không phải bà nội trợ nào cũng biết cách mài kéo. Vì vậy, hãy theo dõi bí quyết biến kéo cùn thành kéo sắc dưới đây, việc bếp núc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều.

Kéo không chỉ là vật dụng hữu ích trong nhà nói chung mà còn rất cần thiết trong bếp để để biến món ăn hàng ngày. Nhưng cũng như dao, sau một thời gian sử dụng, kéo sẽ bị cùn. Việc cắt thức ăn trở nên vô cùng khó khăn, chậm chạp. Thậm chí còn khiến tay bạn bị đau, phồng rộp. Mài kéo là cách tốt nhất để đưa chiếc kéo trở nên sắc lẹm trở lại. Tuy nhiên mài kéo không dễ dàng, không phải ai cũng biết mài. Mài không đúng cách sẽ còn khiến kéo cùn hơn.

Nếu bạn không biết mài kéo thì đừng cố mài. Bởi vì có một mẹo vô cùng dễ dàng, nhanh chóng khác sẽ biến chiếc kéo đang cùn trơ trở nên sắc bén bất ngờ. Cách thực hiện rất đơn giản và dụng cụ cần có cũng rất dễ kiếm dễ tìm.

Để thực hiện mài kéo theo cách đặt biệt này, bạn cần chuẩn bị một chiếc giấy bạc để bọc thực phẩm, hoặc một tờ giấy nhám (giấy ráp).

Đầu tiên, bạn cắt một mảnh giấy bạc, rồi gấp 4 nó lại. Dùng chiếc kéo cùn của bạn và cắt chúng sâu thành những đường răng cưa. Giữ lại một đường ở dưới đáy, không cắt đứt hẳn nhé.

Sau đó, bạn tiếp tục cuộn đường dưới đáy lại thành hình tròn. Túm các đường răng cưa lại với nhau thành một cụm lớn và tiếp tục cắt. Cắt cho đến hết. Càng cắt lưỡi kéo của bạn càng được mài sắc.

Cuối cùng thì hãy mang kéo ra để cắt bất kỳ thực phẩm nào cần cắt và cảm nhận điều bất ngờ nhé. Chiếc kéo trở nên sắc bén một cách lạ thường Bạn sẽ không còn phải vất vả cố sức để cắt đứt chúng ra nữa.

Nếu bạn không có giấy bạc, có thể thay thế bằng một tờ giấy ráp cũng được nhé. Loại giấy này có bề mặt nhám xù xì. Chúng có vai trò làm mòn bề mặt các sản phẩm từ gỗ, nhựa đến kim loại. Sử dụng kéo cắt nhiều lần lên loại giấy này có tác dụng tương tự như mài mòn bề mặt của lưỡi kéo, giúp chúng trở nên sáng và sắc bén hơn nhiều.

Lời kết

Trên đây là bí quyết biến kéo cùn thành kéo sắc trong tích tắc. Với cách này, bạn không cần chuẩn bị các dụng cụ mài cồng kềnh.Không cần biết kỹ thuật mài kéo, bạn cũng có thể nhanh chóng làm sắc dụng cụ này, giúp việc chế biến món ăn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.