Biến bánh mì cũ thành bánh mì nướng muối ớt hảo hạng

Một trong những món ăn vặt top đầu, chưa bao giờ cũ và luôn chiếm được cảm tình của mọi người là bánh mì nướng muối ớt. Món ăn bình dân, mộc mạc này sở hữu hương vị độc đáo, thơm ngon dễ gây nghiện, đảm bảo ăn qua rồi rất khó quên nên từ lâu đã trở thành món ăn vặt rất được yêu thích.

Như phần lớn những món ăn vặt khác, bánh mì nướng muối ớt cũng có công thức đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Bepxua đem đến cho các bạn công thức làm món này chuẩn vị để các bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà đây.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì sau áp chảo giòn ruộm, thơm phức mùi bơ hấp dẫn. Với sự có mặt của các loại topping, các vị cay, béo, mặn, ngọt hòa quyện đem lại hương vị đặc trưng cho món ăn, lôi cuốn khiến bạn khó lòng chối từ.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 15 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 3 bánh mì
  • 20 quả trứng cút
  • Xúc xích
  • Chà bông
  • 2 muỗng canh bơ thực vật

Gia vị

  • 1 muỗng canh satế
  • 1 muỗng canh muối tôm Tây Ninh
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • Tương ớt
  • Sốt mayonnaise

Các bước thực hiện
 

  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ, chẻ đôi. Xúc xích lột vỏ, xắt lát vừa ăn. Hành lá xắt nhỏ đem làm mỡ hành. Bánh mì cán dẹp.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 muỗng canh muối tôm Tây Ninh, 1 muỗng canh satế,1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc,3 muỗng canh nước lọc để lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đến khi sôi thì tắt bếp cho ra chén.
  • Phết đều sốt vừa làm lên bánh mì. Bắc chảo mới lên bếp, làm nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ, cho bánh mì vào áp chảo đến khi bánh mì giòn đều hai mặt thì gắp ra dĩa.
  • Cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn, xếp lên dĩa. Trải đều chà bông, xúc xích, trứng cút lên trên bánh mì rồi rưới mỡ hành, tương ớt, sốt mayonnaise tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo luộc trứng cút không bị bể, dễ lột vỏ:
  • Nấu một nồi nước ở lửa vừa. Khi nước hơi ấm, thả trứng cút và thêm nửa thìa giấm trắng vào. Luộc trứng cút khoảng 4 phút thì tắt bếp. Đậy nắp nồi tiếp tục ngâm trứng trong 3 phút. Vớt trứng cút đã luộc chín cho ngay vào thau nước lạnh.
  • Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, thêm 3 thìa giấm ăn và một thìa muối. Bật lửa to và đun sôi nồi trứng. Khi nước sôi, luộc trứng thêm khoảng 5 phút là được. Vớt trứng ra cho vào bát nước lạnh để trứng nhanh nguội và bóc vỏ dễ dàng hơn.

Dinh Dưỡng

Calories: 15kcalCarbohydrates: 1gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gTrans Fat: 1gCholesterol: 42mgSodium: 25mgPotassium: 13mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 121IUVitamin C: 1mgCalcium: 5mgIron: 1mg
Từ khoá bánh mì
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức làm món ăn vặt ngon khác trên Bepxua như bánh tráng cuộn, trứng cút chiên nước mắm, bánh mì hấp nước cốt dừa….

Cách làm bánh tráng cuộn
Ai mà lại không thích bánh tráng cuộn được cơ chứ? Bên trong miếng bánh tráng là xoài chua chua, khô gà cay cay, hành phi đậu phộng giòn tan, trứng cút beo béo bùi bùi thêm chút đắng đắng the the của rau răm, rồi chấm với sốt me mặn mà chua ngọt. Bao nhiêu là hương vị kích thích, nghĩ thôi cũng thấy thèm rồi.
Xem cách làm

Tuy tên gọi là bánh mì nướng nhưng với công thức của Bepxua, bạn chẳng cần dùng đến lò nướng hay phải nấu nướng gì phức tạp cả đúng không nào? Chỉ cần vài bước thao tác là bạn đã có ngay dĩa bánh mì nướng muối ớt tuyệt hảo để nhâm nhi rồi. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp trổ tài làm món này đãi cả nhà nhé, chắc chắn đây là một lựa chọn không tồi cho một buổi thư giãn vui vẻ của gia đình bạn đấy.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.