Da heo là món rất được lòng các tín đồ ăn vặt lẫn các anh các chú chọn mồi nhậu. Da heo có thể dùng chế biến ăn liền hoặc phơi khô để dành ăn dần, trong đó món da heo khô chiên giòn luôn lọt top những món ăn vặt đỉnh cao bởi hương vị lôi cuốn. Các món da heo là những món “đinh” của những hàng bán đồ ăn vặt, bạn có thể dễ dàng tìm mua, tuy nhiên bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn.
Để làm thành công món da heo chiên giòn không khó, nhưng vẫn cần chút mẹo để da heo sau khi chiên được phồng giòn ngon hoàn hảo. Bepxua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết làm sao khiến cho da heo được phồng to, giòn như bánh phồng khi chiên đây.
Cách làm da heo phồng giòn
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Nồi
- 1 Chảo
Nguyên liệu
- 1 kg da lưng heo
- 1 củ hành tây
- Sả
- ½ muỗng canh muối
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
Các bước thực hiện
- Da lưng heo cạo rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi 1,5l nước sạch, sả đập dập, 1 củ nhỏ hành tây, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm nấu sôi. Nước sôi cho da heo vào luộc khoảng 15 phút đến khi da trong thì vớt ra, để bớt nóng.
- Da heo đem xăm đều, xắt sợi, sắp đều ra mẹt phơi nắng thật khô.
- Chiên da heo: Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho da heo vào chiên từ lúc dầu nguội, để lửa nhỏ rồi sau đó vặn lửa lớn cho da phồng, chiên cho da heo phồng giòn rồi vớt ra.
- Da heo chiên giòn chấm tương ớt hoặc cho vào bánh tráng trộn đều ngon.
Video
Lưu ý
- Chọn những miếng da có màu sắc hồng hào, không quá trắng, không có vết thâm tím hay bị tụ máu.
- Chọn những miếng da khi ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi lạ.
Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ da heo như da heo sốt mắm tỏi, da heo ngâm giấm, da heo cuộn giò sống, nem thính da heo…
Thật đơn giản để làm một mẻ da heo thơm ngon tại nhà, bạn có thể phơi sẵn một phần da heo khô nhiều nhiều đem bảo quản để lúc rảnh rỗi chiên lên nhâm nhi. Hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt bếp núc và nhiều món ngon khác nữa nhé. Hẹn gặp lại các bạn.