Bật mí cách rán cá không bị bắn dầu ai cũng nên biết

Không ít mọi người trong chúng ta đã từng một lần bị dầu bắn khi rán cá nhỉ? Đây là một việc rất thương xuyên mắc phải nhưng nó gây ra nhiều khó khăn trong việc nấu nướng cũng như gây ám ảnh với chúng ta. Do đó, hôm nay Bếp sẽ giúp bạn hiểu thêm về mí cách rán cá không bị bắn dầu ai  cũng nên biết. 

Cách rán cá không bị bắn dầu đơn giản

– Làm nóng chảo trước khi rán cá

Đây là một trong những cách vô cùng đơn giản nhất và giúp cho cá nói riêng và các loại thực phẩm nói chung không bị dính chảo.

– Cho một ít muối ăn vào dầu khi rán cá

Cách rán cá không bị bắn dầu với mẹo thêm 1 ít muối ăn vào dầu ăn khá đơn giản và nhanh chóng. Bằng cách này bạn chỉ cần cho dầu vào chảo khi thật sôi bạn hãy rắc thêm một ít muối bột rồi mới tiến hành chiên cá. Cá chiên xong sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt và một ít vị mặn của muối.

– Sử dụng màn chắn để hạn chế dầu bắn tung tóe

Ngoài ra, để hạn chế việc dầu bắn tung tóe thì bạn có thể trang bị cho nhà bếp của mình những dụng cụ che chắn nhỏ. Nên chọn những tấm chắn có lỗ nhỏ li ti nhằm mục đích thoát khí lúc nấu nướng ra ngoài nhưng vẫn có khả năng che chắn lượng dầu mỡ bắn ra tốt nhé.

– Sử dụng chanh cũng hạn chế việc rán cá không bị bắn dầu đấy.

Sử dụng chanh cũng được xem là một trong những cách hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Mẹo này khá đơn giản bạn chỉ cần lấy một lát chanh cho vào đáy chảo chuẩn bị chiên, lưu ý trước khi cho dầu. Sau đó, bạn vẫn tiến hành rán cá bình thường.

Các bước sơ chế cá đúng cách

Sơ chế cá là một trong những bước rất quan trọng, nó cũng là yếu tố quyết định một phần cá của bạn khi chiên có vàng giòn đẹp mắt hay không. Vậy thì bây giờ hãy cùng Bếp tìm hiểu những nước sơ chế đúng cách nhé.

– Bước 1: Cá mua về bạn cần rửa sạch sau đó để thật ráo nước. Tiếp theo bạn hãy đặt cá lên thớt, phần đầu cá lúc này sẽ có chiều hướng lên trên.

– Bước 2: Chuẩn bị dao, sau đó xác định chiều xương sống của cá và rạch sâu đi theo hướng từ đầu cho đến đuôi.

– Bước 3: Ở bước này chúng ta sẽ tiến hành rạch bụng cá và cũng rạch theo chiều hướng từ đầu cho đến đuôi.

– Bước 4: Để cá trông được đẹp mắt cũng như rán vàng giòn thì bạn chỉ cần khứa thêm vài đường chéo cách đều nhau từ phía trên xuống đuôi cá.

Đầu tiên, khi cho cá vào chảo dầu chúng ta cần lưu ý hãy trở ngay mặt cá. Bởi vì khi trở mặt cá lúc đầu thì cả 2 mặt sẽ được áp chảo đều. Sau đó, để yên mặt cá đầu tiên được vàng giòn hẳn rồi mới lật lại, lúc này mặt thứ hai sẽ chín do hơi dầu. Với cách này cá được chiên sẽ hạn chế được mùi tanh và dính chảo. 

Cá chiên thường sẽ có rất nhiều dầu gây ngấy do đó bạn có thể dùng giấy thấm dầu để hút bớt những dầu thừa trong cá. Lúc này bạn đã có một món cá rán hoàn hảo rồi, đừng quên một bát nước chấm cho hương vị thêm đậm đà nhé.

Lời kết

Trên đây là những bí mật mà Bếp đã bật mí về cách rán cá không bị bắn dầu vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua đây mọi người có thể áp dụng và làm ra những món ăn hấp dẫn cho gia đình của mình. Chúc mọi người thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.