Chuối là loại trái cây ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài chuối chín ăn liền thì chuối xanh đem làm chín cũng là một món được nhiều người ưa chuộng. Chuối xanh có thể đem luộc, nấu hoặc chiên xào; có thể kết hợp thêm với các thực phẩm khác tăng hương vị cho món ăn.
Luộc là phương thức đơn giản nhất để chế biến chuối xanh, tuy nhiên nếu chỉ đơn giản luộc xong rồi ăn thì có phần đơn điệu. Bepxua và Dh Foods sẽ bật mí cho các bạn một cách ăn với chuối xanh luộc rất ngon mà không sợ ngán ngay đây.
Cách làm chuối luộc chấm tóp mỡ
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
- 2 Nồi
Nguyên liệu
- 8 quả chuối già xanh
- 400 gram mỡ heo
- 100 gram hành lá
- 30 gram hành tím
- ⅓ muỗng cafe muối
- ½ muỗng canh đường
- ½ muỗng canh ớt chỉ thiên xay DH Foods
- 2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh DH Foods
Các bước thực hiện
- Chuối cho vào nồi luộc khoảng 15 phút hoặc đến khi chuốt nứt vỏ, vớt chuối ra để bớt nóng.
- Cho mỡ heo vào nồi nước sôi khác trụng sơ rồi vớt ra để ráo.
- Hành lá bỏ gốc, xắt nhỏ. Hành tím đập dập. Cho mỡ heo trụng vào chảo, thêm ⅓ muỗng cafe muối, 30ml nước lọc vào thắng tóp mỡ. Mỡ sôi cho hành tím vào, đến khi hành thơm thì vớt tóp mỡ ra.
- Chan nước mỡ vào chén hành lá làm mỡ hành. Cho vào chén mỡ hành 2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh DH Foods, ½ muỗng canh ớt chỉ thiên xay DH Foods, ½ muỗng canh đường rồi trộn đều.
- Chuối luộc bóc vỏ, chấm quết mỡ hành và thưởng thức. Hoặc cho chuối vào cối xay dằm nát rồi chan mỡ hành và cho tóp mỡ vào trộn đều và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ chuối xanh như mứt chuối xanh, cá kho chuối xanh, canh chuối xanh, chuối xanh nấu nghệ với cốt dừa, lẩu chuối xanh dấm bỗng…
Chuối xanh là một nguồn chất xơ, vitamin, khoáng chất và tinh bột trơ tốt. Ăn chuối xanh giúp hỗ trợ giảm cân, cải thiện tiêu hoá, kiểm soát đái tháo đường, thúc đẩy sức khỏe tim. Ăn chuối chín đã quen thì thỉnh thoảng đổi vị qua ăn chuối xanh nào, cam đoan với chút mẹo của Bepxua và Dh Foods có khi bạn sẽ nghiện ăn chuối xanh lúc nào không hay cho xem.