Ăn chuối xanh theo cách siêu ngon độc đáo

Chuối là loại trái cây ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài chuối chín ăn liền thì chuối xanh đem làm chín cũng là một món được nhiều người ưa chuộng. Chuối xanh có thể đem luộc, nấu hoặc chiên xào; có thể kết hợp thêm với các thực phẩm khác tăng hương vị cho món ăn.

Luộc là phương thức đơn giản nhất để chế biến chuối xanh, tuy nhiên nếu chỉ đơn giản luộc xong rồi ăn thì có phần đơn điệu. Bepxua và Dh Foods sẽ bật mí cho các bạn một cách ăn với chuối xanh luộc rất ngon mà không sợ ngán ngay đây.

Cách làm chuối luộc chấm tóp mỡ

Chuối luộc mềm dẻo thơm ăn kèm tóp mỡ pha béo béo giòn giòn cay mặn xen chút ngọt ngọt càng ăn càng ghiền. Cách ăn độc đáo này khiến món chuối luộc trở nên hấp dẫn vô cùng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Ăn vặt, Luộc
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 8 quả chuối già xanh
  • 400 gram mỡ heo
  • 100 gram hành lá
  • 30 gram hành tím
  • muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh ớt chỉ thiên xay DH Foods
  • 2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh DH Foods

Các bước thực hiện
 

  • Chuối cho vào nồi luộc khoảng 15 phút hoặc đến khi chuốt nứt vỏ, vớt chuối ra để bớt nóng.
  • Cho mỡ heo vào nồi nước sôi khác trụng sơ rồi vớt ra để ráo.
  • Hành lá bỏ gốc, xắt nhỏ. Hành tím đập dập. Cho mỡ heo trụng vào chảo, thêm ⅓ muỗng cafe muối, 30ml nước lọc vào thắng tóp mỡ. Mỡ sôi cho hành tím vào, đến khi hành thơm thì vớt tóp mỡ ra.
  • Chan nước mỡ vào chén hành lá làm mỡ hành. Cho vào chén mỡ hành 2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh DH Foods, ½ muỗng canh ớt chỉ thiên xay DH Foods, ½ muỗng canh đường rồi trộn đều.
  • Chuối luộc bóc vỏ, chấm quết mỡ hành và thưởng thức. Hoặc cho chuối vào cối xay dằm nát rồi chan mỡ hành và cho tóp mỡ vào trộn đều và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chuối xanh: Chọn nải chuối quả có màu xanh đậm, căng bóng và có độ cong đều. Quan sát nếu thấy vỏ chuối có lốm đốm, chuyển sang màu vàng nhẹ thì nải chuối đó đã già, ăn sẽ ngon hơn.
 
Từ khoá chuối xanh, tóp mỡ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ chuối xanh như mứt chuối xanh, cá kho chuối xanh, canh chuối xanh, chuối xanh nấu nghệ với cốt dừa, lẩu chuối xanh dấm bỗng…

Cách làm lẩu chuối xanh nấu vịt
Lẩu chuối xanh nấu vịt là món ăn dân dã bởi được kết hợp từ các nguyên liệu thân thuộc có sẵn. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.
Xem cách làm

Chuối xanh là một nguồn chất xơ, vitamin, khoáng chất và tinh bột trơ tốt. Ăn chuối xanh giúp hỗ trợ giảm cân, cải thiện tiêu hoá, kiểm soát đái tháo đường, thúc đẩy sức khỏe tim. Ăn chuối chín đã quen thì thỉnh thoảng đổi vị qua ăn chuối xanh nào, cam đoan với chút mẹo của Bepxua và Dh Foods có khi bạn sẽ nghiện ăn chuối xanh lúc nào không hay cho xem.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.