Cách làm thịt chiên kho dưa cải chua tuyệt ngon hấp dẫn

Các món thịt kho là những món đơn giản, thơm ngon nên đây là món ăn quen thuộc của các gia đình. Bạn có thể kết hợp các loại thịt khác nhau cùng những thực phẩm khác để biến tấu ra các hương vị đa dạng. Đối với món thịt kho, bạn có thể nấu dư để dành ăn cả ngày hoặc qua ngày rất tiện lợi.

Một trong những nguyên liệu thường được dùng kết hợp với thịt cho món kho là dưa cải chua. Vị chua đặc trưng của dưa cải lên men tăng thêm sự hấp dẫn, đồng thời chống ngấy cho món kho hữu hiệu. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm thịt chiên kho dưa cải chua vừa dễ vừa ngon để bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn của mình. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm thịt chiên kho dưa cải chua

Thịt chiên kho dưa cải chua rất thơm, thịt dưa lên màu đẹp mắt bóng bẩy mọng nước, nước kho sóng sánh. Thịt kho beo béo đậm đà ăn kèm dưa cải giòn giòn chua dịu ngon vô cùng, thêm chút tiêu cay cay bắt cơm ăn hoài không ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 250 gram dưa cải chua
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi

Gia vị

  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi đem rang cháy cạnh cho ra bớt mỡ rồi gắp thịt ra. Tỏi, hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Dưa cải chua bóp rửa nhiều lần nước rồi vớt ra, để ráo.
  • Cho ½ muỗng canh hành tỏi xay vào chảo phi thơm rồi cho dưa cải vào xào, nêm ½ muỗng canh đường xào đều 2-3 phút rồi gắp dưa cải ra.
  • Cho lại 2 muỗng canh nước mỡ vào chảo rồi cho phần hành tỏi xay còn lại vào phi thơm rồi tắt bếp. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh đường, tiêu xay tùy ý, 200ml nước lọc khuấy đều.
  • Cho thịt chiên vào chảo sốt kho lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi cho dưa cải chua vào kho thêm 2-3 phút thì tắt bếp.
  • Cho thịt chiên kho dưa cải ra dĩa,rắc thêm tiêu xay tùy ý, ăn với cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản dưa muối chua:
  • Khi bảo quản dưa muối trong tủ lạnh, nên đựng dưa muối trong các lọ, chai thủy tinh, tô bằng sứ sạch trước khi trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp dưa lâu bị chua. Tuy nhiên, tốt nhất chỉ ăn dưa muối tối đa từ 3 đến 5 ngày.
  • Sử dụng đũa hoặc kẹp sạch để gắp dưa ra đĩa trước khi ăn.
  • Nếu ăn không hết dưa muối, các bạn không nên đổ dưa còn dư vào lại trong hũ đựng dưa, khiến cho dưa muối sẽ nhanh chóng bị hỏng. Trong trường hợp còn thừa nhiều dưa muối sau bữa ăn, các bạn hãy chắt bớt nước ngâm dưa rồi cho dưa vào một bát sạch, bọc màng thực phẩm kín miệng bát, đem trữ trong tủ lạnh để có thể tiếp tục ăn trong ngày hôm sau.
Từ khoá dưa cải chua, thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món thịt kho ngon khác như thịt kho tàu, thịt kho mắm ruốc, thịt kho măng, thịt kho dừa, thịt kho nghệ, thịt kho khổ qua, thịt kho nấm, thịt kho kim chi…

Cách làm thịt kho ngũ vị
Từng miếng thịt ba chỉ được kho mềm ngon, thấm đẫm gia vị với sự góp mặt từ bột ngũ vị hương đặc trưng đem lại hương vị xen lẫn ngọt, mặn và cay hấp dẫn. Cùng với hương thơm nức lôi cuốn, ăn kèm thịt kho ngũ vị với cơm trắng càng làm hao cơm nhanh chóng thôi.
Xem cách làm

Món thịt chiên kho dưa cải chua dễ làm dễ ăn, Bepxua tin chắc với món ăn này, người lớn trẻ nhỏ trong nhà bạn đều thích luôn. Hôm nào bận rộn không nhiều thời gian vào bếp thì cứ “triển” món này bạn nha, đảm bảo dù bận vẫn có bữa ăn ngon cho cả nhà mình ngay. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.