Cách làm chân gà trộn mắm đường nhâm nhi đã ghiền

Chân gà luôn là món ăn vặt rất được lòng các tín đồ khoái lai rai. Với đủ các phiên bản từ chân gà lắc, chân gà ngâm đến chân gà nướng, chân gà sốt… các món từ chân gà chưa bao giờ hết hot, chinh phục hết thảy từ các bạn trẻ đến các đấng mày râu trên bàn nhậu.

Bepxua đã từng chỉ các bạn cách chế biến nhiều món chân gà khác nhau. Hôm nay, Bepxua sẽ tiếp tục mách các bạn một cách làm chân gà khác hấp dẫn không kém là món chân gà trộn mắm đường, các bạn cùng xem nhé.

Cách làm chân gà trộn mắm đường

Chân gà dai giòn sần sật, trộn mắm đường mặn ngọt rất bắt miệng, xen chút vị cay càng thêm cuốn hút. Chấm miếng chân gà với muối tiêu chanh kèm vị chua nữa là chỉ có đến mê mà thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Trộn
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chân gà
  • 50 gram hành tím
  • 10 ngò gai
  • Gừng, ớt sừng, chanh
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Chân gà sơ chế, rửa sạch. Cho gừng cắt lát, 1 muỗng cafe muối vào nồi nước rồi cho chân gà vào luộc 7-10 phút. Sau khi luộc trút chân gà ra xả lại nước sạch, để nguội, bỏ vào tủ đông.
  • Đem chân gà ra khỏi tủ đông, cắt móng rút xương.
  • Hành tím và ớt sừng xắt lát, ngò gai xắt khúc.
  • Bắc nồi khác lên bếp, cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào nấu sôi rồi cho tiếp 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc vào đảo đều, tắt bếp.
  • Sắp chân gà vào tô, rải đều hành tím, ngò gai, ớt lên, vắt thêm ½ quả chanh sau đó chan nước sốt vào trộn đều.
  • Vắt chanh vào chén muối tiêu lá chanh, chấm chân gà và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chân gà:
  • Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt.
  • Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra.
  • Nếu là chân gà độn nước thì nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi. 
Từ khoá chân gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ chân gà như chân gà hầm bia, chân gà sốt Thái, chân gà nướng, chân gà lắc sả tắc…

Cách làm chân gà nướng ngũ vị ngon không cưỡng lại
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món chân gà nướng ngũ vị hấp dẫn không hề thua kém chân gà sa tế hoặc chân gà nướng mật ong đâu nhé. Từng miếng chân gà thấm trọn vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm nức mùi ngũ vị. Món này uống cùng bia thì hết sẩy luôn.
Xem cách làm

Vậy là Bepxua đã giúp bạn “mở khoá” thêm một công thức cho món chân gà rồi. Thay vì mua hàng quán, bạn có thể trổ tài làm chân gà tại nhà để đảm bảo vệ sinh mà hương vị không thua gì mua sẵn cả. Cuối tuần rảnh rỗi, vào bếp làm ngay tô chân gà trộn mắm đường để nhâm nhi cho cuối tuần vui nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.