Chân gà luôn là món ăn vặt rất được lòng các tín đồ khoái lai rai. Với đủ các phiên bản từ chân gà lắc, chân gà ngâm đến chân gà nướng, chân gà sốt… các món từ chân gà chưa bao giờ hết hot, chinh phục hết thảy từ các bạn trẻ đến các đấng mày râu trên bàn nhậu.
Bepxua đã từng chỉ các bạn cách chế biến nhiều món chân gà khác nhau. Hôm nay, Bepxua sẽ tiếp tục mách các bạn một cách làm chân gà khác hấp dẫn không kém là món chân gà trộn mắm đường, các bạn cùng xem nhé.
Cách làm chân gà trộn mắm đường
TRANG THIẾT BỊ
- 2 Nồi
Nguyên liệu
- 500 gram chân gà
- 50 gram hành tím
- 10 lá ngò gai
- Gừng, ớt sừng, chanh
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 3 muỗng canh nước mắm
Các bước thực hiện
- Chân gà sơ chế, rửa sạch. Cho gừng cắt lát, 1 muỗng cafe muối vào nồi nước rồi cho chân gà vào luộc 7-10 phút. Sau khi luộc trút chân gà ra xả lại nước sạch, để nguội, bỏ vào tủ đông.
- Đem chân gà ra khỏi tủ đông, cắt móng rút xương.
- Hành tím và ớt sừng xắt lát, ngò gai xắt khúc.
- Bắc nồi khác lên bếp, cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào nấu sôi rồi cho tiếp 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc vào đảo đều, tắt bếp.
- Sắp chân gà vào tô, rải đều hành tím, ngò gai, ớt lên, vắt thêm ½ quả chanh sau đó chan nước sốt vào trộn đều.
- Vắt chanh vào chén muối tiêu lá chanh, chấm chân gà và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt.
- Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra.
- Nếu là chân gà độn nước thì nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.
Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ chân gà như chân gà hầm bia, chân gà sốt Thái, chân gà nướng, chân gà lắc sả tắc…
Vậy là Bepxua đã giúp bạn “mở khoá” thêm một công thức cho món chân gà rồi. Thay vì mua hàng quán, bạn có thể trổ tài làm chân gà tại nhà để đảm bảo vệ sinh mà hương vị không thua gì mua sẵn cả. Cuối tuần rảnh rỗi, vào bếp làm ngay tô chân gà trộn mắm đường để nhâm nhi cho cuối tuần vui nha.