tôm hấp tỏi

Cách làm tôm hấp tỏi lạ miệng, bổ dưỡng

Tôm hấp tỏi là món ăn chế biến từ tôm vừa nhanh vừa ngon. Lợi ích lớn nhất của tôm hấp là giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tôm. Đặc biệt món ăn này cũng có nguyên liệu là tỏi, đặc biệt thích hợp ăn lúc giao mùa, phòng một số bệnh thường gặp.

tôm hấp tỏi

Tôm hấp tỏi

Cách thực hiện món tôm hấp rất đơn giản. Để món ăn được ngon, bạn cần chọn mua được loại tôm sú to và tươi, đây là chìa khóa khiến món ăn của bạn đặc biệt đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Xửng hấp
  • 1 kẹp gắp bát đĩa nóng

Nguyên liệu
  

  • 1 kg tôm sú tươi
  • 2 củ tỏi khô
  • 1 miếng gừng
  • 1 muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • 20 ml rượu vang trắng
  • 10 gram hành lá

Gia vị: Nước tương, dầu mè

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về cắt bỏ râu, nặn chất phần đen ở đầu tôm ra rồi dùng kéo cắt 1 đường nhỏ dọc lưng tôm.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 10 cm.
  • Gừng rửa sạch, thái lát dày khoảng 2cm.

Bước 2: Ướp tôm

  • Xếp hành lá và gừng lên đĩa phẳng rồi đặt tôm lên.
  • Rắc tỏi băm lên khắp mình tôm rồi rưới lên nửa muỗng cà phê tương, 1 muỗng cf dầu mè, 2 muỗng canh vang trắng và 1chút tiêu xay lên đĩa tôm.

Bước 3: Hấp chín tôm

  • Cho đĩa tôm lên giá hấp rồi hấp chín tôm trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Khi tôm chín sẽ có màu đỏ đẹp mắt, dùng kẹp gắp đĩa tôm ra và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
    tôm hấp tỏi
Từ khoá tôm, tôm hấp, tôm hấp tỏi
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số cách chế biến tôm thơm ngon khác

Cách làm tôm nướng muối
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút là đã có ngay món tôm nướng muối thơm ngon bổ dưỡng để thưởng thức rồi, cùng BEPXUA thực hiện ngay nhé!
Xem cách làm
Chế biến tôm sốt bơ cam lạ miệng
Tôm sốt bơ cam là món ăn mới nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cách chế biến lại đơn giản và không cầu kì như những món khác. Thích hợp với những chị em nội trợ bận rộn nhưng vẫn có thể mang đến bữa cơm chất lượng cho cả nhà.
Xem cách làm

Vì sao nên hấp tôm?

Tôm hấp giữ được vị ngọt của tôm, hơi nước bốc lên trong quá trình hấp giúp tôm ẩm mềm chứ không khô. Tôm hấp cũng bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể, món ăn này đặc biệt phù hợp cho những bữa tiệc, ngon mà không cầu kỳ.

Lời kết

Bạn đã thử tôm hấp tỏi bao giờ chưa? Thực hiện ngay và đừng quên chia sẻ cảm nghĩ về món ăn với Bếp nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.