Công thức món ăn sườn nấu đậu trắng có thể bạn chưa biết!

Sườn nấu đậu là món canh thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm khá đơn giản, bạn thử nấu món ăn này chưa? Hôm nay vào bếp với mình nhé!

Sườn nấu đậu trắng

Sườn nấu đậu có vị bùi béo của đậu và khoai tây, vị ngọt của sườn, vị thanh thanh của nước dừa. Các hương vị được gia giảm vừa phải đặc biệt phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.  
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 55 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 20 phút
Loại Món Canh, Hầm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 800 gram sườn non
  • 300 gram đậu trắng
  • 25 gram bột năng
  • 800 ml nước dừa
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím, tỏi khô
  • 5 gram rau mùi

Gia vị: Hạt nêm, mì chính, muối, đường, dầu ăn, tiêu xay

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Chọn mua nguyên liệu

  • Sườn ngon là miếng sườn có màu hồng nhạt, ấn nhẹ có cảm giác đàn hồi, không có mùi hôi khó chịu. Chọn miếng sườn nhiều thịt để món canh thơm ngon hơn nhé!
  • Chọn đậu trắng có vỏ trơn bóng, ấn thấy cứng, không vỡ, ẩm mốc hay bị vỡ đậu.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu canh

  • Sườn heo mua về, rửa sạch với nước và nước muối loãng. Chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đậu trắng rửa sạch bụi và loại bỏ những hạt đậu bị hỏng, rồi đem ngâm nước 1 giờ, hạt đậu nở ra thì đem đi luộc. Nếu có thời gian có thể ngâm đậu lâu hơn 1 chút, để khi nấu, đậu sẽ nhanh mềm.
  • Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Khoai tây sau khi thái cho ngay vào chậu nước để tránh cho khoai bị thâm đen.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng

Bước 3: Ướp và hầm sườn

  • Cho sườn vừa chặt vào1 bát lớn, thêm vào đó 1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 muỗng hạt nêm; 1 muỗng dầu ăn;bột ngọt, muối, tiêu mỗi gia vị nêm vào ½ muỗng cà phê. Trộn đều gia vị phủ sườn rồi để ướp khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho hành tím, hành tây và tỏi băm vàophi thơm.
  • Cho sườn đã ướp vào xào đến khi sườn săn lại rồi thêm vào khoảng 800ml nước dừa, nêm gia vị cho vừa miệng rồi đậy nắp nồi, hầm sườn.
  • Ninh sườn khoảng 40 phút rồi cho khoai tây, đậu trắng và cà rốt vào ninh cùng.
  • Pha 25gram bột năng với 30ml nước lọc rồi đổ từ từ phần nước này vào nồi canh để tạo độ sánh cho nước canh.
  • Ninh canh sườn đến khi rau củ chín mềm thì tắt bếp. Múc canh ra bát, thêm chút rau thơm theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào.
Từ khoá canh sườn, canh sườn đậu trắng, sườn ninh đậu trắng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những món canh dinh dưỡng từ sườn

Canh sườn non nấu sấu
Canh sườn nấu sấu có vị ngọt của sườn, vị chua thanh của sấu và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn hãy cùng Bếp thực hiện ngay nào!
Xem cách làm
canh sườn non nấu sấu
Canh sườn non dưa chua
Nguyên liệu để nấu món canh sườn non dưa chua có thể mua được ở bất cứ chợ hoặc siêu thị nào. Món canh chua chua, ngọt ngọt sẽ làm hài lòng bất cứ ai đang thưởng thức.
Xem cách làm
canh sườn non dưa chua

Giá trị dinh dưỡng từ hạt đậu trắng

Đậu trắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, B, C, protein, chất béo,… đặc biệt là folate, sắt, đồng, có tác dụng sản xuất hemoglobin, vận chuyển oxy khắp cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của hạt đậu trắng không kém cạnh gì những thực phẩm quen thuộc như thịt, cá, trứng,… Các bà mẹ có thể yên tâ thêm đậu trắng vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Lời kết

Canh sườn nấu đậu nấu đơn giản mà hàm lượng dinh dưỡng thì không đùa được đúng không các mẹ. Phần canh có vị ngọt thanh từ nước dừa, và thơm lừng từ thịt sườn, quả thực rất hấp dẫn. Chia sẻ thành quả của mình với Bếp và đừng quên góp ý với chúng tôi tại mục Bình luận nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.