Mách bạn cách bảo quản rong nho sử dụng được lâu

Rong nho là loại thực phẩm rất được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà dễ chế biến. Vậy bạn đã biết cách bảo quản rong nho đúng cách hay chưa? Cùng BepXua tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Rong nho là gì? Công dụng của rong nho

Rong nho là một loại tảo biển, có hình dạng giống như chùm nho. Có nhiều nơi gọi rong nho là trứng cá muối xanh vì vẻ ngoài đặc biệt của nó. Rong nho được khai thác và sử dụng rộng rãi như một loại rau xanh. Bên cạnh đó, rong nho còn có giá trị dinh dưỡng được đánh giá là cao hơn so với các loại rau củ thông thường.

Rong nho có mùi vị khá giống với rong biển tươi và nước muối. Thành phần của rong nho có một số hoạt chất như Caulerpicin và Caulerpin, giúp kích thích ngon miệng và mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Vậy bạn có biết ăn rong nho sẽ mang lại tác dụng gì không?

  • Tăng cường sức khỏe của hệ xương khớp
  • Cải thiện thị lực
  • Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường
  • Làm đẹp da
  • Giảm táo bón
  • Ngăn ngừa ung thư

Cách bảo quản rong nho tươi

Bảo quản trong điều kiện kín khí

Sau khi mua rong nho tươi về, bạn cho vào túi đựng thực phẩm và buộc chặt miệng túi lại. Nếu bảo quản với điều kiện kín khí, rong nho sẽ để được trong vòng 3-5 ngày. Bởi vì rong nho tươi sẽ rất nhanh hỏng nếu tiếp xúc quá nhiều với không khí.

Nếu bạn để rong nho trong điều kiện bình thường mà không bảo quản thì sau khoảng 3 ngày, chúng sẽ dần mất nước và không còn nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể bảo quản rong nho trong hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.

Không nên bảo quản rong nho tươi trong tủ lạnh

Đối với việc bảo quản rong nho tươi thì bạn không nên cho rong nho vào tủ lạnh. Bởi lúc này, rong nho tươi vẫn còn sống nên cần được quang hợp. Vì vậy, việc cho rong nho tươi vào tủ lạnh sẽ khiến chúng bị tách nước nhanh hơn và nhanh hư hơn.

Cách bảo quản rong nho tách nước

So với rong nho tươi thì rong nho tách nước sẽ để được lâu hơn nếu bạn biết cách bảo quản đúng cách. Bởi vì, rong nho tách nước đã sử dụng công nghệ tách nước ly tâm và được hút chân không nên thời gian sử dụng sẽ lên đến 6 tháng ở nhiệt độ phòng, và 8 tháng khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Chính vì thế, rong nho tách nước sẽ dễ dàng bảo quản hơn. Bạn chỉ cần để chúng ở nơi thoáng mát và không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, rong nho tách nước sẽ bảo quản được trong tủ lạnh nên bạn hoàn toàn yên tâm khi để chúng trong tủ lạnh nhé!

Lưu ý khi sử dụng rong nho

Mặc dù rong nho chứa rất nhiều dinh dưỡng và hương vị thơm ngon nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng rong nho nhé!

  • Bạn chỉ nên ngâm lượng rong nho vừa đủ nhu cầu sử dụng và ăn ngay trong vòng 30 phút 
  • Không nên ăn rong nho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp của bạn
  • Rong nho không được chế biến ở nhiệt độ cao mà chỉ nên ăn trực tiếp
  • Kiểm tra thành phần để tránh trường hợp bị dị ứng 

Lời kết 

Có thể thấy, rong nho là loại thực phẩm đang dần phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo quản sẽ dễ làm rong nho hỏng nhanh và mất chất dinh dưỡng. Hy vọng bài viết trên của Bếp sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay khi chế biến món ăn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.