Nhắc đến gỏi xoài, mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến những món gỏi xoài mặn, kết hợp với tôm, thịt, cá, mực… đem lại sự bùng nổ trong hương vị. Tuy nhiên, nếu lược bỏ những nguyên liệu mặn, chúng ta vẫn có thể làm món gỏi xoài thuần chay với hương vị hấp dẫn không kém.
Làm gỏi xoài mặn không khó, làm gỏi xoài chay lại càng đơn giản. Chỉ với vài thao tác nhanh chóng cùng ba nguyên liệu chính là xoài, đậu hũ và rau răm chúng ta sẽ có ngay một dĩa gỏi xoài ngon lành. Để Bepxua chỉ bạn công thức làm gỏi chay rất dễ này, các bạn cùng xem nhé.
Cách làm gỏi xoài
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
Nguyên liệu
- 1 trái xoài xanh
- 400 gram đậu hũ chiên
- Rau răm, ớt
- ½ muỗng cafe muối tiêu
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 muỗng canh nước tương
Các bước thực hiện
- Đậu hũ chiên xắt sợi dài. Rau răm xắt nhỏ. Ớt bỏ hạt, chẻ đôi, xắt sợi dài mỏng. Xoài bào vỏ, bào sợi nửa trái rồi rửa sạch, để ráo.
- Cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cafe muối tiêu, 2 muỗng canh nước cốt chanh khuấy tan.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho đậu hũ vào chiên giòn rồi vớt ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho xoài, ớt, rau răm vào thố rồi rưới sốt nước tương lên trộn đều. Cho tiếp đậu hũ và rưới tiếp sốt nước tương trộn đều là xong.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm công thức các món gỏi xoài khác như gỏi xoài tôm thịt, gỏi xoài tai heo, gỏi xoài mực, gỏi xoài cá khô…
Nếu bạn đã quen thuộc với những món gỏi mặn thì hãy thử đổi gió qua món gỏi xoài chay này xem, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Đối với những tín đồ ăn chay thì món gỏi xoài chay rất xứng đáng để bạn đưa vào thực đơn đấy. Nhanh tay ghi lại công thức để trổ tài chiêu đãi bản thân và gia đình nào.