Chân gà là món ăn vặt rất được đông đảo giới trẻ yêu thích. Chân gà ghi điểm mạnh bởi có thể chế biến thành nhiều món đa dạng với hương vị thơm ngon, bắt miệng. Các món từ chân gà không cầu kỳ phức tạp nhưng chính sự đơn giản dễ ghiền đó lại là nét cuốn hút của đặc sản đường phố này.
Tuy rất dễ tìm mua các món chân gà ở ngoài nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn tự làm và thưởng thức tại nhà đấy, lại còn đảm bảo vệ sinh nữa. Bepxua sẽ chỉ các bạn cách làm món chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi cực kỳ hấp dẫn và đơn giản để bạn trổ tài đây.
Cách làm chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Máy xay gia vị
- 2 Chảo
Nguyên liệu
- 500 gram chân gà
- 30 gram tỏi
- 2 quả trứng gà
- 100 gram bột chiên giòn
- Rau răm
- Ớt khô (hoặc ớt tươi)
Gia vị
- 1 muỗng cafe sả bột
- 1 muỗng cafe tỏi bột
- 1 muỗng cafe bột canh (hoặc hạt nêm)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà
- 1,5 muỗng canh nước mắm
Các bước thực hiện
- Chân gà rửa qua muối, cắt tỉa móng rồi chẻ đôi. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Cho vào tô chân gà 1 muỗng cafe sả bột, 1 muỗng cafe tỏi bột, 1 muỗng cafe bột canh( hoặc hạt nêm), 2 lòng đỏ trứng (nếu trứng to thì lấy 1 lòng đỏ) trộn đều. Cho 100 gram bột chiên giòn ra dĩa, phủ đều chân gà qua bột chiên giòn.
- Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó vớt tỏi phi ra để riêng. Cho chân gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn thì gắp chân gà ra dĩa.
- Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, ớt khô( hoặc ớt tươi) trộn đều.
- Bắc chảo mới lên bếp, cho sốt gia vị và 2 muỗng canh nước lọc vào chảo để lửa vừa khuấy tan cho sốt sôi nhẹ. Cho chân gà vào áo đều với sốt rồi tắt bếp, cho tỏi phi vào đảo đều. Thêm rau răm vào cho thơm, trộn đều.
- Cho chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi ra dĩa, chấm muối tiêu chanh và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Sờ và nắn chân gà, nếu thấy chân gà khi nắn bị nhũn, mềm, có cảm giác bùng nhùng ở tay, ngón chân gà cũng căng phồng lên bất thường tức là chân gà đã bị bơm nước.
- Chú ý tới ngón chân gà, ngón chân gà khi chưa bị bơm nước thường có có 4 ngón cong gập hẳn vào với nhau, còn ngón chân càng căng bóng và tách xa nhau rõ rệt thì chắc chắn là chân gà đã được bơm nước kém chất lượng.
- Nhìn vào màu sắc của chân gà, nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt là chân gà ngon.
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm công thức những món ngon khác từ chân gà như chân gà sốt Thái, chân gà sả tắc, chân gà nướng, chân gà xào cay…
Trên đây là toàn bộ công thức cho món chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi, nếu bạn cũng là một tín đồ của các món chân gà thì chắc chắn không thể nào bỏ qua công thức hảo hạng này được đâu nha. Chúc các bạn thành công và hãy theo dõi Bepxua thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều công thức hay hơn nữa nhé.