Cách Làm Mì Xào Ốc Móng Tay Ăn 1 Lần Nhớ Mãi

Ốc móng tay cũng như những loại hải sản khác, ốc móng tay chứa rất nhiều khoáng chất như đạm, Canxin, sắt có lợi cho sức khỏe. Và khi nhắc đến món ngon từ ốc móng tay, ta có thể dễ dàng kể ra hàng loạt những món ngon.Và trong đó ốc móng tay xào mì gói là một món ngon rất được yêu thích.

Đây là món ăn tuy không kề cầu kỳ nhưng vẫn đầy đủ sự thơm ngon bổ dưỡng.Chỉ cần chuẩn bị đúng những nguyên liệu như hướng dẫn của Bepxua dưới đây, đảm bảo bạn có thể tự thực hiện thành công được món mì xào ốc móng tay ngon tuyệt cú mèo rồi. Cùng Bepxua ghi lại công thức để bắt tay vào làm ngay nhé!

Cách làm mì xào ốc móng tay

Với độ giòn ngọt tự nhiên của ốc kết hợp cùng rau muống tươi mát và mì gói dai dai, thì món ăn này sẽ cực kỳ thích hợp để bạn lai rai vài ba câu chuyện.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 434 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram ốc móng tay
  • 100 gram rau muống
  • 200 gram thơm (dứa)
  • 2 gói mì gói
  • 3 muỗng nước cốt chanh
  • Tỏi,ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 250 gram đường
  • 250 ml nước mắm (40 độ đạm)
  • 200 gram thơm

Các bước thực hiện
 

  • Ốc rửa sạch cho vào nồi luộc sơ, sau đó bỏ ra bát nước đá ngâm 2 phút. Sau đó tách thịt và loại bỏ chất bẩn, rửa sạch và để ráo nước.
  • Xay nhuyễn tỏi. Sau đó cho chảo lên bếp bỏ dầu và phi thơm tỏi.Bỏ ốc vào xào 2 phút sau khi tỏi đã phi thơm.
  • Bỏ 100 gram rau muống sạch vào xào đều cùng ốc và cho 1 muỗng cafe hạt nêm.
  • Trụng sơ mì gói,để ráo và cho vào xào cùng rau muống và ốc, đảo đều.
  • Làm nước mắm chua ngọt: Đun sôi 500 gram nước, cho vào 250 gram đường, 250 ml nước mắm (40 độ đạm), 1 muỗng cafe muối, 200 gram thơm. Nấu lửa vừa 10 – 15 phút và để nguội, vớt thơm, cho 3 muỗng nước cốt chanh. Tỏi, ớt xay nhuyễn và cho vào nước mắm đã để nguội.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm chua ngọt vào mì xào và đảo đều. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Video

Lưu ý

Mẹo làm sạch ốc móng tay:Thông thường, cách dễ làm và nhanh nhất để làm sạch cát trong ốc móng tay là bạn lấy một thau nước vo gạo, cắt thêm vài lát ớt tươi thả vào rồi cho ốc vào thau nước đó, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút hoặc vài tiếng cho ốc nhả sạch hết cát ra. Vì trong hỗn hợp nước vo gạo và ớt có chút muối biển và cay nên sẽ khiến ốc sẽ há miệng ra, giúp dễ dàng loại bỏ cát trong con ốc ra ngoài.

Dinh Dưỡng

Calories: 434kcalCarbohydrates: 82gProtein: 25gFat: 2gSaturated Fat: 1gCholesterol: 63mgSodium: 5123mgPotassium: 906mgFiber: 2gSugar: 75gVitamin A: 2527IUVitamin C: 55mgCalcium: 77mgIron: 6mg
Từ khoá ốc móng tay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Vì ốc móng tay là nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến nên các bạn có thể tìm được nhiều công thức làm các món ngon khác với ốc móng tay như ốc móng tay nướng mỡ hành,ốc móng tay xào rau muống,ốc móng tay xào sa tế,ốc móng tay xào bơ tỏi….

Cuối tuần nhẹ nhàng với ốc móng tay xào bơ tỏi
Ốc móng tay xào tỏi là một là món ốc thường thấy trong số những món ngon từ ốc. Ốc móng tay có nhiều thịt, thịt ngọt và dai, quyện thêm cái béo béo của bơ và chút hăng thơm của tỏi, của ớt sẽ giúp món ăn trở nên “thăng hoa” hơn. Thực hiện món ăn này tuy đơn giản nhưng cần kỹ tính một chút để đảm bảo vệ sinh khi sơ chế, khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.
Xem cách làm

Vậy là chỉ mất chút thời gian chúng ta đã hoàn thành xong món mì xào ốc móng tay. Một món ăn rất ngon góp phần cải thiện bữa cơm cho gia đình và lai rai những ngày bạn bè đến chơi.Với cách làm món ốc móng tay vừa có mùi thơm quyến rũ vừa có hương vị đậm đà như trên, bạn có thể trổ tài để mang đến bữa ăn hấp dẫn cho mọi người rồi. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.