cách nấu súp bông cải

7 cách nấu súp bông cải ngon bổ, giảm cân cho dáng khỏe đẹp

Vào những ngày hè oi bức mà học cách nấu súp bông cải ngon lành, thanh mát cho cả nhà thưởng thức chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy nhé. Trong chuyên mục Món Ngon hôm nay, Bếp xin phép bật mí đến các chị em nội trợ một vài công thức cho cách nấu súp bông cải vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Chúng ta cùng khám phá ngay các chị em nhé!

1. Cách nấu súp bông cải và rau củ cho trẻ nhỏ

1.1. Nguyên liệu nấu món súp bông cải

  • Bông cải trắng: 815 gram
  • Hành tím: 50 gram
  • Cần tây: 50 gram
  • Khoai tây: 340 gram
  • Nước dùng gà: 820 ml
  • Dầu olive: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Hẹ: 30 gram

1.2. Hướng dẫn cách nấu súp bông cải rau củ dinh dưỡng

  • Hành tím, cần tây, hẹ băm nhỏ. Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Làm nóng nồi với chút dầu olive, cho hành tím, cần tây vào phi thơm, sau đó cho hẹ, bông cải, khoai tây vào đảo sơ.
  • Chế nước dùng gà vào nấu từ 15 – 20 phút cho tất cả chín mềm, nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp, đợi nguội một chút.
  • Cho canh súp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi chế súp ra chén cho bé thưởng thức.
súp bông cải
Cách nấu súp bông cải này cực đơn giản và dễ làm, là cách bổ sung chất xơ hiệu quả cho trẻ đấy các mẹ nhé.

2. Cách nấu súp bông cải khoai tây phô mai thơm béo

2.1. Nguyên liệu nấu món súp bông cải

  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Bông cải trắng: 400 gram
  • Khoai tây: 500 gram
  • Nước dùng chay: 1 lít
  • Sữa đặc: 354 gram
  • Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Phô mai: 125 gram
  • Hành lá: 3 cây

2.2. Hướng dẫn cách nấu súp bông cải khoai tây nhiều vitamin

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bông cải cắt nhỏ, tửa sạch.
  • Hành tây xắt lát. Đun nóng nồi với dầu olive, cho hành tây vào xào 5 phút rồi cho bông cải cùng khoai tây vào đảo đều.
  • Tiếp đó chế 1 lít nước dùng rau củ vào và nấu trên lửa lớn khoảng 20 phút cho khoai cùng bông cải chín mềm.
  •  Cho sữa đặc vào súp, khuấy đều cho tan, nấu sôi thêm lần nữa thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho súp vào máy sinh tố và xay thật nhuyễn mịn.
  • Sau đó, đổ ngược súp vào nồi, nêm vào bột ớt paprika, muối, tiêu và nấu sôi thêm lần nữa thì cho phô mai vào là có thể tắt bếp.
  • Rắc thêm chút hành lá băm vào là hoàn thành. Múc súp ra chén và cho cả nhà thưởng thức nhé.
súp bông cải khoai tây
Công thức cách nấu súp bông cải khoai tây này rất tốt cho sức khỏe nhờ vào nguồn dinh dưỡng dồi dào từ bông cải và khoai tây.

3. Cách nấu súp bông cải sữa đậu nành đủ chất cho bữa sáng

3.1. Nguyên liệu nấu món súp bông cải

  • Bông cải trắng: 1 cái
  • Dầu olive: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1/4 muỗng cà phê
  • Sữa đậu nành: 100 ml
  • Bột nhục đậu khấu: 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 2 tép
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước dùng gà: 600 ml

3.2. Hướng dẫn cách nấu súp bông cải sữa đậu nành cho cả nhà

  • Cắt nhỏ bông cải và rửa thật sạch. Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào đun nóng, thả tỏi băm, bông cải trắng vào xào sơ trong khoảng 3-5 phút.
  • Nêm các gia vị: muối, tiêu, đường, bột nhục đậu khấu cho vừa miệng.
  • Cho nước dùng gà vào và đun sôi nồi súp trong 8-10 phút.
  • Kế đó, cho sữa đậu nành vào, tắt bếp và khuấy đều.
  • Bạn chuẩn bị máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay, nếu dùng máy xay sinh tố, bạn trút ra ngoài và xay nhuyễn mịn nhé.
  • Súp bông cải đã hoàn thành rồi, bạn có thể dùng cùng với dầu olive để góp phần tăng thêm dinh dưỡng nhé.
súp bông cải sữa đậu nành
Với cách nấu súp bông cải thơm ngon này, bạn có thể ăn sáng, ăn tối hay cho các bé ăn dặm cũng rất tuyệt.

4. Cách nấu súp bông cải trắng với nghệ vàng tốt cho tiêu hóa

4.1. Nguyên liệu nấu món súp bông cải

  • Bông cải trắng: 500 gram
  • Bột nghệ: 1 muỗng canh
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Nguyệt quế: 1 lá
  • Nước dùng gà: 700 ml
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Hẹ: 3 cọng

4.2. Hướng dẫn cách nấu súp bông cải trắng thơm béo, mịn mượt

  • Bông cải cắt nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.
  • Đun nóng nồi với 1 muỗng canh dầu olive, cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm.
  • Thêm lá nguyệt quế, gừng băm và 1 muỗng canh bột nghệ vào đảo đều 1 phút.
  • Sau đó, thêm bông cải trắng, khoai tây vào xào sơ ít phút. Tiếp theo, thêm 700ml nước dùng gà vào đun ở lửa trung bình khoảng 20 phút cho rau củ chín mềm.
  • Đợi hỗn hợp hơi nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
  • Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu bật máy xay tiếp cho tan gia vị.
  • Rót súp ta tô, rắc thêm ít lá hẹ thái nhỏ và dùng nóng.
bông cải trắng
Món súp bông cải trắng nấu với nghệ có thể dùng để ăn sáng hoặc làm món khai vị chấm ăn cùng bánh mì cũng rất tuyệt.

5. Cách nấu súp bông cải xanh cần tây cho các nàng giảm cân

5.1. Nguyên liệu nấu món súp bông cải

  • Cần tây: 4 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Bông cải xanh: 500 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Nước dùng gà: 1 lít
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn cách nấu súp bông cải xanh cần tây thanh mát

  • Cắt lát cần tây, hành tây, bông cải xanh, rửa thật sạch và để ráo.
  • Đun nóng bơ trong nồi, cho hành tây vào xào trong 3-4 phút.
  • Cho bông cải xanh và cần tây vào đảo đều, trút nước dùng gà vào đun sôi.
  • Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun thêm 10 phút nữa.
  • Cuối cùng tắt bếp, cho hỗn hợp vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nêm thêm muối và tiêu cho vừa miệng.
  • Múc súp ra bát và thưởng thức cùng một ít bánh mì chiên giòn.
súp bông cải cần tây
Món súp có màu xanh đẹp mắt, ngon miệng, nếu bạn ăn chay thì có thể thay nước dùng bằng nước luộc rau củ.

6. Cách nấu súp bông cải kem sữa tươi và khoai tây thơm ngậy

6.1. Nguyên liệu nấu món súp bông cải

  • Hành tây: 1/2 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Bông cải xanh: 200 gram
  • Nước lọc: 2.50 chén
  • Kem sữa tươi: 240 ml
  • Bột phô mai: 1 muỗng canh
  • Bơ lạt: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

6.2. Hướng dẫn cách nấu súp bông cải khoai tây kem sữa tươi

  • Bông cải xanh thái nhỏ, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ múi cau.
  • Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái lát dày 1 cm rồi thái tiếp thành những lát mỏng.
  • Đun tan chảy bơ, cho hành tây và khoai tây vào, thêm ít muối và tiêu, xào cho hành tây dịu xuống thì tắt bếp.
  • Cho hành tây và khoai tây vào nồi, đổ 2.5 chén nước vào nồi đun sôi.
  • Sau đó, thêm bông cải xanh và đun sôi lửa vừa cho rau củ chín nhừ.
  • Kế đến, dùng máy xay sinh tố cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp súp.
  • Cuối cùng, thêm 240ml kem sữa tươi, bột phô mai và ít muối + tiêu vào cho vừa miệng, đun và khuấy đều cho súp sôi trở lại rồi tắt bếp là xong.
súp bông cải kem sữa tươi
Món súp bông cải xanh với khoai tây có vị ngọt tự nhiên của rau thêm chút vị béo ngậy của bơ và kem sữa tươi càng làm kích thích vị giác.

7. Cách nấu súp bông cải chay với nấm hương kiểu Nhật Bản

7.1. Nguyên liệu nấu món súp bông cải

  • Bông cải trắng: 300 gram
  • Dầu olive: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Hành boa rô: 2 cây
  • Nấm hương: 5 cái
  • Bơ lạt: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Nguyệt quế: 1 lá
  • Húng tây: 1 muỗng cà phê
  • Bột mì: 3 muỗng canh
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Nước dùng chay: 350 ml
  • Phô mai: 80 gram
  • Hẹ: 20 gram

7.2. Hướng dẫn cách nấu súp bông cải chay cực kỳ bổ dưỡng

  • Bông cải tách thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho lên khay nướng.
  • Rưới dầu olive và chút muối, trộn đều sau đó đem nướng từ 20 – 30 phút đến khi thấy bông cải vàng nâu thì lấy ra.
  • Hành boa rô cắt đôi rồi cắt miếng nhỏ. Nấm hương rửa sạch, thái lát.
  • Cho bơ vào nồi đun nóng, thả tỏi băm, lá nguyệt quế vào xào thơm thì cho hành boa rô vào xào tiếp, sau đó cho nấm vào xào.
  • Thêm 3 muỗng canh bột mì vào, trộn thật đều. Tiếp đó chế sữa tươi, nước dùng chay vào, khuấy đều.
  • Cuối cùng, thả bông cải nướng vào nấu trong khoảng 20 phút cho tất cả chín mềm thì tắt bếp.
  • Nếu có máy nghiền thì bạn nghiền luôn trong nồi, còn không thì bạn cho súp vào máy sinh tố và xay nhuyễn.
  • Thêm phô mai và chút muối vào, khuấy đều và có thể múc súp ra dùng ngay.
Súp bông cải kiểu Nhật
Súp bông cải kiểu Nhật cực đơn giản và dễ nấu lại còn bổ sung các chất sinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Lời kết

Các mẹ hãy nhanh chóng lưu lại công thức cách nấu súp bông cải như Bếp vừa hướng dẫn để nấu cho cả nhà mình cùng ăn nhé. Không cần tìm đâu xa vì đây chính là những món súp ngon và bổ sung nhiều dưỡng chất cho trẻ và cả người lớn trong gia đình. Đừng ngần ngại trổ tài những cách nấu súp bông cải ngon tuyệt này nhé.

>>> Xem thêm: Top 6 cách nấu súp cua ngon bổ và đề kháng cho cả nhà

>>> Xem thêm: Cách pha sốt làm món Cua Rang Muối siêu ngon hấp dẫn

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.