5 cách làm cơm rang “hảo ngon xuyên Việt” cho cả nhà no nê

Chế biến vài cách làm cơm rang cũng là một ý khá hay để giải quyết sạch nồi cơm nguội vẫn còn dư lại của ngày hôm trước đấy nhé. Vậy bạn đã có ý tưởng “độc lạ” nào cho menu các món cơm rang của mình chưa nè?

cách làm cơm rang

Nếu chưa thì hãy cùng Bếp triển ngay những cách làm cơm rang xuyên Việt ngay sau đây nhé. Đảm bảo sau khi làm xong, các bạn sẽ có một bữa no nê nhưng vẫn còn thèm cho mà xem.

1. Cách làm cơm rang nhồi mực chiên đầy sáng tạo

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực ống: 2 con
  • Cơm chín: 1 chén
  • Nước tương: 12 ml
  • Dầu ăn: 15 ml
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

1.2. Chế biến cách làm cơm rang nhồi mực ống ngon tuyệt

  • Bắc chảo phi thơm tỏi băm, cho cơm vào rang chín với chút nước tương, trộn đều.
  • Mực làm sạch, bỏ đầu, rửa sạch để ráo nước.
  • Sau đó, nhồi cơm rang đầy vào mực, dùng tăm ghim kín miệng ống mực lại.
  • Đun nóng chảo dầu ăn, cho mực đã nhồi cơm vào chiên chín vàng đều các mặt.
  • Gắp mực vớt ra, cắt thành từng khoanh nhỏ, bày trí ra đĩa và rưới thêm nước tương cho vừa ăn rồi thưởng thức.
cơm rang nhồi mực
Cách làm cơm rang nhồi mực đơn giản và đầy sáng tạo với thịt mực giòn sần sật bao lấy nhân cơm nóng thơm phức.

2. Cách làm cơm rang kim chi kiểu Hàn ngon như trong phim

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo: 100 gram
  • Kim chi cải thảo: 1.5 chén
  • Cơm chín: 4 chén
  • Rong biển sấy
  • Hành lá băm: 1 muỗng canh
  • Mè trắng rang: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu mè, tương ớt

2.2. Chế biến cách làm cơm rang kim chi với thịt ba chỉ

  • Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Kim chi vắt khô nước để riêng, thái miếng nhỏ, còn nước kim chi thì trộn đều với tương ớt.
  • Cho dầu mè vào chảo đun nóng, bỏ thịt heo vào chiên ở lửa vừa.
  • Tiếp tục cho kim chi vào đảo sơ rồi bỏ cơm vào.
  • Rưới phần nước sốt kim chi đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và các nguyên liệu trộn lẫn với nhau.
  • Khi hạt cơm săn lại tầm 3-4 phút là tắt lửa, rắc mè trắng rang, hành lá băm và 1 ít rong biển lên rồi thưởng thức.
cơm rang kim chi
Thưởng thức ngay món cơm rang kim chi tuyệt ngon bắt mắt này thôi nào.

3. Cách làm cơm rang trái thơm kiểu Thái thơm ngọt, đậm đà

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm nguội: 2 chén
  • Bơ: 30 gram
  • Thơm: 1 trái
  • Thịt gà: 300 gram
  • Hạt điều: 1/4 chén
  • Đậu phộng: 30 gram
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Nho khô: 15 gram
  • Tôm tươi: 6 con
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu mè, nước tương, dầu ăn, bột nghệ, nước mắm

3.2. Chế biến cách làm cơm rang hải sản kiểu Thái “nhậu lai rai”

  • Trái thơm cắt đôi, khoét lấy phần thịt và giữ lại vỏ để trang trí.
  • Xay nhuyễn một ít thơm còn lại cắt hạt lựu nhỏ.
  • Tôm và thịt gà làm sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
  • Pha nước sốt: 1 muỗng nước thơm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng nước mắm.
  • Đun chảo dầu, cho bơ vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín.
  • Cho tiếp tôm vào đảo nhanh tay đến khi tôm vừa chín tới rồi cho cơm vào đảo cùng với nước sốt đến khi cơm săn và nước sốt bao đều hạt cơm.
  • Cho thơm, đậu phộng, nho khô vào đảo đều khoảng 2 phút nữa là xong.
  • Múc cơm rang cho vào lòng trái thơm, rắc rau ngò cắt nhỏ lên trên và thưởng thức sẽ rất ngon.
cơm rang kiểu Thái
Cách làm cơm rang kiểu Thái ngon không bị khô, cơm có vị ngọt của trái thơm, bùi bùi của hạt điều và đậm đà của thịt với tôm.

4. Cách làm cơm rang ngũ sắc cho những ngày mưa

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1/2 con
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Nước dùng gà: 3 chén
  • Gạo ngon: 200 gram
  • Ngò rí: 1 nhúm
  • Gia vị: dầu ăn, bột nghệ, tiêu, muối, bột ngọt, bột cà ri, ớt bột, sa tế

4.2. Chế biến cách làm cơm rang ngũ sắc ngon cực bắt mắt

  • Thịt gà lóc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, hạt nêm để thịt thấm gia vị.
  • Hành tây, ớt chuông, cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, trút thịt gà đã ướp vào xào.
  • Dùng 1 cái chảo khác, xào ớt chuông, cà chua và hành tây, nêm bột nghệ, bột cà ri, ớt bột vào.
  • Sau đó, vo sạch gạo cho vào nồi trộn đều với nước dùng gà, xíu muối và ớt sa tế, đảo đều lên và đậy vung lại nấu cho cơm chín.
  •  Sau đó, cho cơm lên chảo nóng rang cùng với các nguyên liệu rau củ, thịt gà đã làm chín.
  • Cuối cùng, cho một ít ngò rí lên trên, tắt bếp và xúc cơm ra chén thưởng thức.
cơm rang ngũ sắc
Món cơm này ăn khá đậm đà và rất thơm, thích hợp cho những ngày trời lạnh.

5. Cách làm cơm rang nghêu tươi  ăn hết chỗ chê

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm: 2 chén
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành lá: 100 gram
  • Dưa cải chua: 100 gram
  • Thịt nghêu tươi: 300 gram
  • Gia vị: nước tương, giấm, muối, nước mắm, dầu ăn

5.2. Chế biến cách làm cơm rang nghêu ngon như nhà hàng

  • Nghêu rửa sạch, cho vào nồi nước luộc đến khi nghêu hé miệng. Sau đó, vớt nghêu ra, tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ.
  • Hành lá, dưa cải chua rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa.
  • Trứng gà đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều. Trộn đều trứng gà với chén cơm.
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp cơm, trứng gà vào, đảo đều khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo, cho dưa cải chua, thịt nghêu vào, đảo đều. Nêm gia vị 10ml nước tương, 5ml giấm, 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều thêm 3 phút.
  • Tắt bếp, rắc hành lá vào, đảo đều. Cho món ăn ra tô và dùng nóng.
cơm rang nghêu
Cách làm cơm rang nghêu thật dễ dàng và tơi ngon như nhà hàng, ăn hết mà vẫn còn thèm đấy nhé.

Lời kết

Hãy thử một lần kết hợp cơm nguội với những cách làm cơm rang thơm ngon lạ miệng như Bếp vừa hướng dẫn các bạn nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích ngay những món cơm rang đầy hấp dẫn và khó quên.

Vì thế, cơm nguội còn dư chúng ta không nên bỏ phí mà hãy biến chúng thành các món cơm rang đậm đà cho bữa ăn sáng ngày hôm sau các bạn nhé. Chúc bạn thành công với những công thức cách làm cơm rang ngon cùng Bếp.

>>> Xem thêm: Bỏ túi 6 cách làm thạch rau câu Mojito, Konnyaku siêu đẹp lạ

>>> Xem thêm: Cách Làm Cơm Chiên Thập Cẩm Hạt Cơm Tơi Ngon Hấp Dẫn

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.