Khi có thời gian rảnh bạn có muốn học cách làm bánh trứng nướng cho cả nhà mình nhâm nhi không nào? Bánh trứng nướng là món ăn vặt dễ làm, rất thích hợp dùng cho các bé ăn chơi hoặc đãi khách đến nhà chơi nhé.
Trong bài viết sau đây, Bếp sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách làm bánh trứng nướng kiểu mới cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chúng ta cùng thực hành ngay nhé!
1. Công thức làm bánh trứng nướng kiểu mới mềm xốp, thơm lừng
1.1. Nguyên liệu làm bánh trứng nướng
- Bột mì: 8 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
- Lòng trắng trứng gà: 35 gram
- Sữa chua: 30 gram
- Sữa bột: 22 gram
1.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh trứng nướng cho bé yêu
- Cho 15 gram sữa bột và 8 gram bột mì được rây vào 30g sữa chua và khuấy đều bằng thìa hoặc phới lòng. Làm nóng trước lò nướng ở 90 độ C trong 10 phút.
- Thêm 3 giọt nước cốt chanh vào 35 gram lòng trắng trứng, thêm 1/3 chỗ đường vào đánh bông kem.
- Sau đó, thêm lần lượt 1/3 đường cho hai lần nữa và đánh đều cho hỗn hợp bông và tạo hình chóp lên que đánh là được.
- Cho hỗn hợp lòng trắng đã đánh vào hỗn hợp bột và sữa chua, trộn cho quyện đều rồi đổ tất cả vào túi bóp kem.
- Bóp thành những miếng bánh nhỏ tròn trên khay nướng. Đem nướng trong 20 phút.
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào thố, thêm 7 gram sữa bột vào đánh cho bông nhạt.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào túi bóp kem rồi bóp lên các chiếc bánh lòng trắng. Đặt tiếp vào lò nướng tiếp 40 phút.
- Bánh trứng nướng kiểu mới có thể đợi nguội rồi bảo quản trong hũ kín dùng dần trong khoảng 3 ngày nhé.
2. Công thức làm bánh trứng nướng rau củ ngon và đủ dinh dưỡng
2.1. Nguyên liệu làm bánh trứng nướng
- Bông cải xanh: 200 gram
- Cà rốt: 1/2 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: 2 củ
- Bột chiên xù: 30 gram
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
2.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh trứng nướng rau củ
- Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
- Bông cải xanh, cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu.
- Khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ, ngâm trong nước 5 phút sau đó đổ ra rổ để ráo.
- Lấy một chén sạch cho bông cải xanh, cà rốt, khoa tây, hành tây, bột chiên xù, trứng và muối, tiêu vào, trộn đều.
- Sau đó, nặn hỗn hợp thành các viên bánh tròn dẹt cỡ vừa.
- Phết ít dầu ôliu lên khay nướng rồi xếp các viên bánh trứng rau củ lên, cho vào lò nướng, nướng trong 10 phút.
- Lật bánh rồi nướng thêm 5 phút cho bánh có màu vàng nâu là được.
3. Công thức làm bánh trứng nướng phồng sốt chocolate kiểu Pháp
3.1. Nguyên liệu làm bánh trứng
- Chocolate đen: 1.50 thỏi
- Vỏ cam: 3 muỗng cà phê
- Trứng gà: 2 lòng đỏ
- Đường nâu: 1/4 chén
- Nước chanh: 4 giọt
- Chiết xuất vani: 1 muỗng cà phê
- Bơ: 5 muỗng canh
- Sữa tươi: 1 chén
- Bột sắn dây: 1 muỗng canh
- Bột hạnh nhân: 3 muỗng canh
3.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh trứng nướng Soufflé Pháp
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 175°C. Dùng chổi quét bơ để lót một lớp bơ hoặc dầu dừa trong các khuôn ramekin. Sau đó, rắc một lớp đường dừa mỏng vào trong các khuôn bánh.
- Đặt bát thủy tinh lên trên nồi nước (bát to hơn miệng nồi để hơi nước không thoát ra). Cho chocolate đen vào bát thủy tinh, bật lửa to để nước sôi giúp làm tan chảy chocolate.
- Khi chocolate tan chảy, cho vỏ cam bào vụn và chiết xuất vani vào, khuấy đều trong vài chục giây rồi tắt bếp.
- Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho bơ hoặc dầu dừa vào, bật lửa nhỏ để làm tan chảy bơ.
- Cho tiếp các loại bột vào chảo, đảo đều tay trong vòng 60 giây rồi rót sữa dừa hoặc sữa dê vào, tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp quyện vào giống như nước sốt đặc. Cho tiếp chocolate đen đã tan chảy vào trong chảo.
- Khuấy đều chocolate đen và hỗn hợp sữa dừa rồi cho thêm lòng đỏ trứng vào trong chảo, trộn đều, bật lửa nhỏ và chờ hỗn hợp chín.
- Cho lòng trắng trứng và nước chanh vào trong 1 chiếc bát nhỏ rồi đánh bông bằng máy đánh trứng.
- Cho tiếp đường dừa dừa vào trộn bằng máy đánh trứng. Trong 1 chiếc bát lớn, trộn hỗn hợp chocolate với 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng.
- Khi chocolate và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau, cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào bát và trộn tiếp cho tới khi tất cả đều quyện vào nhau.
- Cẩn thận rót hỗn hợp trên vào khuôn ramekin. Không nên rót hỗn hợp đầy cốc, chỉ nên để rót cách thành cốc 1cm.
- Lót giấy nến lên khay nướng và đặt khuôn bánh lên trên. Dùng ngón tay cái đùn đường dừa thừa trên thành cốc xuống bề mặt hỗn hợp vừa rót vào khuôn.
- Nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút rồi bỏ bánh ra khỏi lò.
- Rắc bột sắn hoặc đường dừa lên trên để trang trí. Rưới chocolate trắng tan chảy lên trên bánh để trang trí (nếu thích).
4. Công thức làm bánh trứng nướng Cherry vị ngon đê mê, quyến rũ
4.1. Nguyên liệu làm bánh trứng
- Bơ: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 6 muỗng cà phê
- Cherry: 280 gram
- Bột mì: 70 gram
- Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê
- Trứng gà: 3 quả
- Kem sữa tươi: 250 ml
- Vani: 1 muỗng cà phê
4.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh trứng nướng Cherry
- Làm tan chảy bơ rồi quét đều vào bên trong khuôn bánh, rắc đường rồi úp ngược xuống để loại bỏ bớt đường thừa.
- Cherry rửa sạch, bỏ cuống, thấm khô, xếp cherry vào trong khuôn trứng với lượng vừa phải, không quá đầy khuôn.
- Bật trước lò nướng ở 180 độ C. Trộn đều bột nở, trứng gà, đường, kem sữa tươi, vani trong một cái tô trộn trong khoảng 1-2 phút.
- Rót hỗn hợp vào khuôn, xếp khuôn vào lò nướng trong 20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.
- Bánh chín là có thể dùng được rồi, nhưng tốt nhất là bạn để nguội mới thưởng thức nhé.
Lời kết
Những chiếc bánh trứng nướng nở xốp mềm, thơm hương trứng rất là quyến rũ, chắc chắn sẽ khiến các bé mê tít cho xem. Nào các chị em ơi, những ai có đam mê nấu ăn thì hãy nhanh tay lưu lại công thức cách làm bánh trứng nướng cùng Bếp để có thể triển ngay cho cả nhà mình nhâm nhi đi nào. Chúc bạn thành công với món bánh “tủ” của riêng mình nhé!
>>> Xem thêm: 4 cách làm bánh tráng nướng ăn vặt ngon say mê cực hút
>>> Xem thêm: Bánh Trứng Cuộn Khoai Tím – Mẹ Làm Con Khen