2 mẹo làm bắp rang bơ đơn giản nhanh chóng chỉ trong… một nốt nhạc

Bắp rang bơ là món ăn vặt ai cũng ưa thích. Nhiều người thường nghĩ rằng làm món này rất phức tạp, cần nhiều dụng cụ hoặc máy móc hay ít nhất là lò vi sóng. Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại. Áp dụng ngay 2 mẹo làm bắp rang bơ đơn giản nhanh chóng này, chỉ sau vài phút là đã có ngon ăn ngay nhé.

Để làm bắp rang bơ, bạn cần một số nguyên liệu thường bao gồm hạt bắp, bơ nhạt, đường cát trắng, dầu ăn, vani, một ít nước lọc. Còn dụng cụ để làm thì rất đa dạng. Dưới đây chúng tôi chia sẻ hai cách làm với dụng cụ đơn giản nhất là nồi/chảo chống dính và không cần dùng nồi chảo.

Bí quyết làm bắp rang bơ bằng nồi/chảo

Với cách này bạn cần một chiếc chảo hoặc nồi có đáy sâu, tốt nhất là chảo không dính hoặc nồi gang. Tuy nhiên nếu không có bạn vẫn có thể sử dụng chảo hoặc nồi nhôm, inox cũng được.

Rang bỏng ngô bằng nồi/chảo như thế nào?

Đầu tiên, bắc chảo lên cho vào  2 muỗng dầu ăn đun nóng và cho hạt bắp vào. 

Bạn có thể kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách cho vài hạt bắp vào chảo, chờ đến khi chúng nổ bung, khi đó, bạn có thể bắt đầu cho tất cả hạt bắp vào chảo rồi đậy kín vung lại. Trong suốt quá trình hạt bắp nổ, bạn không được mở nắp vung mà phải đậy kín và giữ chặt nắp để bỏng ngô không văng ra ngoài.

Khi bắp nổ, bạn cần đảo liên tục bằng cách cầm quai nồi xóc mạnh theo chiều kim đồng hồ, giúp các hạt bắp được đảo đều và không cháy khét ở đáy nồi.

Tiếp tục thực hiện cho đến khi tất cả số hạt bắp nổ hết, không còn nghe thấy tiếng nổ bên trong thì tắt lửa và đổ bỏng ra một chiếc rổ sạch.

Rang bơ cho bắp vừa nổ

Sau khi nổ bắp, bạn cần trộn bơ cho bỏng ngô để hoàn thiện quá trình làm bắp rang bơ. Bạn sử dụng một chiếc chảo sạch lên bếp, cho đường cùng khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Bật lửa nhỏ, đun cho đến khi hỗn hợp trên tan chảy hoàn toàn và có màu nâu cánh gián. Lúc này, bạn cho một lượng bơ thực vật đã chuẩn bị vào chảo cùng 1 ít muối, đảo cho bơ tan hết trong nước.

Vặn lửa thật nhỏ, rồi bạn cho hết lượng bắp vừa nổ vào nồi, đảo đều từ 2 – 3 phút để hạt bắp thấm đều hỗn hợp bơ – đường. Hãy thực hiện thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ quyện thành tảng kho đảo đều.

Bí quyết làm bỏng ngô không cần nồi chảo

Với cách này, dụng cụ mà bạn cần là hai mảnh giấy bạc rộng. Diện tích to hơn lượng ngô càng to càng tốt để hạt bắp có không gian nở.

Đặt một tờ giấy bạc xuống bàn, cho tất cả ngô khô vào. Sau đó, bạn dùng một mảnh giấy bạc khác phủ lên trên, rồi gấp mép 2 lớp giấy bạc dính với nhau cho thật kín. Tiếp đó, bạn đem cho gói hạt ngô vào lửa nóng trong 2 – 3 phút.

– Sau 2 – 3 phút thì bạn lấy gói hạt ngô ra và gỡ lớp giấy bạc bên trên, nhớ cẩn thận kẻo bỏng tay. Khi đó, hạt ngô đã nở to, đều, bạn có thể ăn ngay. Trước khi gỡ giấy bạc, bạn có thể cho bơ vào chiếc muỗng kim loại, hơ lên bếp để bơ tan chảy. Nhân lúc bắp còn đang nóng, bạn cho bơ lỏng này cùng với gia vị đường muối tùy thích và trộn đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bắp rang bơ mà không cần đến cả xoong chảo. 

Lưu ý

Nếu bạn mua ngô đóng gói sẵn, chuyên dùng làm những món như bắp rang bơ thì không cần sơ chế. Nhưng nếu sử dụng hạt bắp mua ngoài chợ, trước khi làm nên rửa sạch với nước rồi phơi cho thật khô. Tuyệt đối không không làm khi hạt bắp còn ẩm ướt khi chế biến món bắp rang bơ vì chúng sẽ không nổ và bị chai cứng.

Lời kết

Trên đây là 2 mẹo làm bắp rang bơ đơn giản nhanh chóng. Giờ thì có lẽ bạn đã nhận ra món bắp rang bơ khoái khẩu lại dễ làm đến thế ngay cả khi không có đủ những dụng cụ quan trọng. Hãy áp dụng ngay để cùng anh em, bạn bè nhâm nhi trong những ngày gặp mặt đầu năm bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.