Giỏ Hàng

10 món nướng ngon bằng nồi chiên không dầu

Món nướng với hương vị và mùi thơm có sức lôi cuốn cực kỳ mạnh với mọi thực khách. Cá nướng, gà nướng hay hải sản khiến ai cũng phát thèm nhưng làm sao để thành phẩm mềm ngon. Đặc biệt không bị cháy khét bảo vệ sức khỏe là vấn đề đau đầu của chị em nội trợ. Nhưng khi chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi xuất hiện mọi lo lắng không còn. Bạn có thể vô tư chiều chuộng vị giác cả nhà với những món này với cách chế biến nhanh gọn.

Cá nướng

Cá nướng giòn thơm ăn kèm rau sống, bánh tráng, bún và nước chấm đổi vị cho ngày chán cơm. Không cần đốt than vất vả chỉ cần tẩm ướp gia vị và cho vào nồi chiên vài phút. Tùy theo khẩu vị bạn có thể chọn mua cá lóc, cá hồi, cá diêu hồng và làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép hoặc cá diêu hồng
  • 20gram gừng
  • 20gram sả,
  • 20gram tỏi
  • 20gram hành tím
  • 20gram riềng
  • 2 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • Rau sống, bún, bánh tráng

Cách nướng cá:

  • Cá làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại 2-3 lần nước, khứa nhẹ trên thân những đường chéo.
  • Các nguyên liệu sả, gừng, riềng, ớt, tỏi, hành tím cho vào xay nhuyễn. Trộn cùng 1 muỗng canh muối, tiêu xay và 30ml dầu ăn. Phết đều lên mình cá, mang bao tay xoa bóp đều hai mặt và để trogn 40 phút.
  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút rồi cho cá vào nướng trong 35 phút. Nhớ mở nồi và trở mặt cho cá nướng chín đều.
  • Làm nước chấm chua cay theo sở thích và thưởng thức ngay khi cá nướng còn nóng rất ngon.

Tôm nướng

Tương tự cá, tôm cũng là thực phẩm quen thuộc và được yêu thích bằng cách nướng. Bạn có thể ướp tôm cùng sa tế, muối ớt hay bơ tỏi tùy theo khẩu vị đều rất thơm ngon. Một điều lưu ý chọn mua những con tôm tươi, có vỏ ngoài trong suốt, thân cứng chắc, đầu chân dính chặt vào. Như vậy sau khi nướng thịt sẽ ngon ngọt và bổ dưỡng.

Công thức làm tôm nướng muối ớt: cần chuẩn bị 400gram tôm tươi, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 5gram nghệ và gia vị.

Các bước thực hiện:

  • Tôm làm sạch, cắt râu, lấy chỉ đen, để ráo nước. Hành tím, tỏi băm nhuyễn, nghệ cắt nhỏ.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho hỗn hợp băm vào phi thơm. Đổ 15ml nước lọc, 1 muỗng cafe muối, hạt nêm, đường, tương ớt và nước mắm vào đảo đều. Khi tất cả tan chảy thì tắt bếp, để nguội và cho vào máy xay nhuyễn. Đổ vào tô tôm và ướp trong 15 phút cho thấm.
  • Xiên tôm vào que, xếp vào nồi nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Khi đủ thời gian mở nắp nồi phết 1 lớp nước sốt và nướng 5 phút là hoàn thành.

Gà nướng

Một con gà vườn nướng với lớp da giòn rụm, thịt mềm béo không bị khô. Dùng cùng cơm trắng hay xôi chiên trong các bữa tiệc là quá chuẩn. Thay vì mua bên ngoài, bạn nên tận dụng chiếc nồi chiên tiện ích tự tay làm hợp khẩu vị. Đồng thời an tâm tuyệt đối khi thưởng thức với món ngon chuẩn nhà làm. Nếu nồi có diện tích lớn, chặt gà ra từng bộ phận và nướng nhiều lần nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta khoảng 1,5kg
  • 50gram gừng
  • 1 nhánh sả
  • 1 trái ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 trái chanh
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Gà làm sạch, khử mùi bằng cách chà muối xung quanh mình, rửa lại 2-3 lần nước và để ráo.
  • Cho gừng, sả xắt lát, hành tím, tỏi và ớt vào xay nhuyễn. Cho thêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1,5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào cùng tương xí muội vào xay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Cho vào hỗn hợp vừa xay 1 muỗng canh dầu ăn và ướp vào gà. Phần da thì cho 1 muỗng cafe muối hòa với nước cốt chanh thoa đều để da giòn.
  • Sau 1 giờ, làm nóng nồi chiên để gà vào nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Khi đủ thời gian, phết lớp dầu ăn lên rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ như lần 1. Tiếp tục lật phần da lên và nướng lần ba trong 20 phút là gà chín hoàn toàn.

Mực nướng

Chị em có thể làm nước sốt muối ớt như nướng tôm để áp dụng đổi vị cho mực. Set thời gian cũng trong 2 lần ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là hoàn thành. Ngoài ra, những fan của bạch tuộc đừng ngần ngại thử công thức trên. Ngày bận rộn có dĩa hải sản nướng bằng nồi chiên thêm cốc bia là hết sẩy rồi đúng không mọi người.

Hàu nướng

Hàu nướng mỡ hành làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại giữ trọn hương vị thực phẩm. Món nhậu cực kỳ bổ dưỡng thích hợp cho những ngày cuối năm thời tiết se lạnh. Bí quyết thành công là nên mua những con hàu sống, vỏ có hình chóp nhọn, khép chặt vào nhau. Như vậy thịt sẽ ngon ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu: 10 con hàu sống, 30gram hành lá, 30gram hành tím, 15 gram đậu phộng rang và gia vị.

Cách làm:

  • Hàu ngâm trong nước sạch 1 tiếng, dùng bàn chải chà để làm sạch rồi cho vào nồi chiên nướng 2 phút ở nhiệt độ 200 độ C để hàu mở miệng.
  • Hành tím bóc vỏ, xắt lát, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Bắt chảo lên bếp làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi. Khi gần chuyển màu vàng cho hành lá vào, nêm nếm tí muối và đường rồi tắt bếp.
  • Xếp hàu đã tách vỏ vào nồi, nướng ở nhiệt độ nhiệt độ 190 độ C trong 4 phút. Tiếp tục cho mỡ hành lên mặt hàu và nướng tiếp trong 3 phút.
  • Bày thành phẩm ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức ngay lúc nóng.

Vịt nướng

Món này không chỉ có thể ăn cùng cơm trắng mà kết hợp với bánh mì cực ngon. Hay bánh bò béo ngậy làm món mở đầu cho các buổi tiệc đầm ấm chiêu đãi gia đình, bạn bè. Thay vì đặt sẵn ngoài tiệm, chị em tự tay nướng với công thức đơn giản dưới đây:

Các nguyên liệu gồm 1 con vịt, 2 củ hành,1 củ tỏi, 2 cây sả,1 nhánh gừng đem băm nhuyễn. 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 nắm lá mắc mật bóp nát xoa đều lên con vịt ướp ít nhất 1 giờ.

Set nhiệt 160 độ trong thời gian 40 phút. Khi da vịt se lại thì gạt hết phần hành tỏi băm trên con vịt xuống tránh bị cháy, Nướng tiếp 10 phút lật mặt, tiếp tục chỉnh 10 phút nữa sau đó lật lại nướng 13 phút là hoàn thành vịt nướng chuẩn ngon.

Bò nướng lá lốt

Những cuốn bò nướng lá lốt chín đều tỏa mùi thơm nức mũi ai cũng thích. Vị thịt bò quyện phần sốt và mỡ heo tan chảy trong miệng. Chuẩn bị thêm bánh hỏi, rau sống và chén nước chấm đậm đà là hoàn hảo.

Nguyên liệu:

  • 300gram thịt bò
  • 50gram thịt heo
  • 50gram mỡ heo
  • 100gram lá lốt
  • 30gram bơ
  • 2 củ tỏi
  • 2 cây sả
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Lá lốt rửa sạch, lấy 4 lá nhỏ nhất băm nhuyễn, tỏi, sả băm nhuyễn. Các loại thịt rửa sạch với nước muối pha loãng, để vào rổ cho ráo nước rồi thái hạt lựu phần mỡ. Phần thịt cho vào máy xay nhuyễn, trộn cùng mỡ và lá lốt băm nhuyễn. Xay thêm lần nữa cho hỗn hợp có độ kết dính.
  • Cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 0.5 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe dầu mè và tương ớt. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bắt chảo lên bếp, phi thơm hỗn hợp tỏi băm rồi cho phần gia vị vào đun ở lửa nhỏ. Thêm bơ và ớt bột nếu thích rồi khuấy đều đến khi sôi lại thì tắt bếp.
  • Cho 2 muỗng sốt vào hỗn hợp thịt, trộn đều và để 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bắt đầu cuốn lá lốt với thịt, gấp mép 2 bên rồi cuộn dần, dùng tăm tre ghim lại tránh bị bung.
  • Bắt đầu làm nóng nồi, xếp cuốn bò vào, dùng cọ phết 1 lớp dầu mỏng lên. Nướng lần 1 trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ tương tự là những cuốn bò nướng lá lốt chín đều.

Ếch nướng

Các món từ thịt ếch luôn có sức hấp dẫn nhất định bởi thịt ngọt ngon khó cưỡng. Giống tôm, mực bạn có thể ướp cùng sa tế, muối ớt hay cùng lá lốt tốt cho xương khớp. Sau khi tẩm ướp gia vị, nướng trong 20 phút ở nhiệt đột 200 độ C là đùi ệch ngả màu vàng cánh gián đẹp mắt.

Cà nướng

Món ăn thôn quê nhưng cực kỳ kích thích khẩu vị cho ngày ngán thịt cá. Nếu ngày ăn chay, bạn có thể thay thế nước mắm chua cay bằng chén chao.

  • Cà tím chọn mua trái kích thước vừa, thon dài, xanh tươi.
  • Làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó cho dầu và đợi dầu nóng thì đổ hết tất cả hành lá đã thái nhỏ vào chảo. Xào hành trong vài phút cho đến khi thấy hành mềm và dậy mùi thì tắt bếp.
  • Quét một lớp mỡ hành lên cà, xếp vào nồi.
  • Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút. Phết thêm lớp mỡ hành nữa và nướng trong vòng 10 phút.
  • Sau khi cà tím đã chín, cho ra đĩa. Cho tỏi băm nhỏ, ớt, đường và nước mắm vào bát trộn đều. Rước lên và cùng thưởng thức ngay lúc nóng.

Đậu hủ nướng

Đậu hũ chiên giòn luôn là món ăn vặt được lòng mọi người nhất là giới trẻ. Với chiếc nồi siêu hữu ích chị em nên tạo nên những miếng đậu giòn rụm vàng ươm. Đặc biệt hạn chế việc sử dụng dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đừng quên thêm chén tương ớt và tí rau răm là có ngay món ăn vặt hay ăn cơm tuyệt vời.

Lời kết

Trên đây là danh sách 10 món nướng quen thuộc giúp các bạn trổ tài đảm đang. Dù ít khi vào bếp nhưng vẫn tự tin tạo ra món ăn ngon như ngoài hàng quán chuyên nghiệp. Nếu muốn sáng tạo thêm nhiều món mới lạ và đơn giản từ chiếc nồi chiên không dầu siêu tiện lợi. Chị em tìm đọc những bài chia sẽ của BepXua để tận dụng tối đa lợi ích của thiết bị hữu ích này nhé.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Một vài dụng cụ mà Bếp thường hay sử dụng

Mời bạn xem thử nhé!

KẾT BẠN VỚI BẾP NHÉ!

Nhận thông báo nội dung hay và nhiều thông tin đặc biệt.