Trứng cút lộn luộc ngọt nước, rang giòn tuyệt ngon quên luôn cả vỏ

Trứng lộn là một món ăn độc đáo trong ẩm thực Việt, trứng được chế biến khi phôi đã thành hình con. Đây là một trong những món ăn đường phố chinh phục được các bạn trẻ, cũng là món đưa mồi được ưa chuộng của dân khoái lai rai. Món ăn nhiều dinh dưỡng này cũng được yêu thích tại nhiều nước châu Á khác như Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Campuchia với sự biến tấu trong cách chế biến cho phù hợp với bản địa.

Ngoài trứng vịt lộn thì trứng cút lộn cũng rất phổ biến, cách làm dễ và nhanh nhất là luộc lên ăn. Bepxua sẽ mách cho các bạn một mẹo nhỏ để luộc trứng cút lộn thêm ngon, và chỉ cho các bạn một công thức rang trứng lộn hay ho ăn luôn cả vỏ, tất nhiên là đảm bảo hấp dẫn thơm ngon mà các bạn dễ dàng tự làm được tại nhà.

Cách làm trứng cút lộn rang

Trứng cút lộn luộc cùng nước dừa sẽ càng thêm ngọt, ngon hết sảy. Trứng cút lộn rang thơm phức, màu sắc bắt mắt, vỏ trứng vừa mềm vừa giòn, trứng bám sốt đủ vị mặn ngọt chua cay bùng nổ. Làm một dĩa trứng cút lộn vừa luộc vừa rang kèm rau răm chấm muối pha chua cay mặn mặn ăn chỉ có mê.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Ăn vặt, Luộc, Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 50 quả trứng cút lộn
  • 1 trái dừa tươi
  • 2 trái tắc
  • Ớt, rau răm

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối trắng
  • 1 muỗng cafe muối tôm
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh muối tôm
  • 1 muỗng canh sa tế
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Trứng cút lộn rửa sạch vỏ, cho vào nồi rồi cho nước dừa tươi vào luộc chín khoảng 5-7 phút. Luộc xong vớt ra 20 trái.
  • Cho vào chảo ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh sa tế, 4 muỗng canh nước lọc khuấy đều, nấu lửa nhỏ đến khi sệt lại.
  • Cho trứng cút lộn vớt ra vào chảo đảo đều cho sốt bám vào trứng. Vắt nước 1 trái tắc lên đều trứng cút lộn vừa rang trộn đều.
  • Cho vào chén tiêu xay, ½ muỗng cafe muối trắng, 1 muỗng cafe muối tôm, ớt cắt nhỏ, nước cốt tắc rồi trộn đều làm muối chấm.
  • Cho trứng cút lộn rang ra dĩa sắp sẵn rau răm, cho trứng cút luộc nước dừa ra dĩa khác. Trứng cút lộn rang ăn luôn vỏ, chấm trứng với muối pha và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn trứng cút lộn:
  • Cầm quả trứng lên tay, nếu thấy nặng là trứng mới non, nhẹ là trứng cũ, đã già
  • Lắc nhẹ quả trứng, nếu không thấy tiếng chuyển động là trứng non, có tiếng động là trứng già
  • Soi trứng dưới ánh sáng, nếu thấy khoảng trống rộng là trứng già, khoảng trống nhỏ là trứng mới
Từ khoá trứng cút lộn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ trứng cút lộn như trứng cút lộn xào me, trứng cút lộn chiên xù sốt bơ, trứng cút lộn sa tế, cháo trứng cút lộn….

Cách làm trứng cút lộn xào me
Cút lộn khi xào với me chín tạo nên hương vị đặc trưng chua chua, ngọt ngọt nhìn đẹp mắt mà không kém phần bổ dưỡng.
Xem cách làm

Cách làm trứng cút lộn rất đơn giản đúng không nào, nhanh gọn mà hương vị không chê vào đâu được. Thay vì ăn ngoài hàng quán, bạn làm ngay một mẻ trứng cút lộn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh rồi thêm vài lon bia cho cả nhà cùng nhâm nhi là vui càng thêm vui luôn nè. Cuối tuần này hãy thử trổ tài ngay bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.