Bánh crepe, một món ăn vặt khiến dân tình điên đảo bởi hương vị ngon khó cưỡng. Nhưng chắc các bạn chưa thử qua món bánh nổi tiếng này được làm bằng nhân khoai lang tím. Nếu vị sầu riêng khiến những tín đồ đang sợ tăng cân thèm mà phải ráng kiềm chế. Hãy cùng Bếp làm theo vị mới thỏa mãn cơn “nghiện” crepe của những bạn sợ béo.
Khoai lang tím, thực phẩm bình dân nhưng có nhiều lợi ích “đáng nể” cho sức khỏe. Trong loại củ dân dã này chứa nhiều mangan, canxi, vitamin A, B cùng chất chống oxy hóa. Đặc biệt có lợi cho những ai bị bệnh cao huyết áp, gan và ngăn ngừa các bệnh ung thư. Bổ sung thường xuyên vào khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả nhé các cô nàng.
Trở thành thợ làm bánh tại nhà với bánh crepe khoai lang tím lạ miệng
TRANG THIẾT BỊ
- nồi hấp
- Tô, dĩa
- Dụng cụ đánh trứng
- Rây
Nguyên liệu
- 200 gram khoai lang tím
- 2 quả trứng gà
- 100 ml sữa tươi không đường
- 100 gram bột mì
- 150 ml nước cốt dừa
Gia vị
- Dầu ăn
- đường
Các bước thực hiện
- Sơ chế và hấp khoai langKhoai lang tím mua về rửa sạch, gọt hết vỏ, xắt thành miếng mỏng.Bắt nồi hấp lên bếp, nước sôi thì hấp cách thủy đến khi khoai chín mềm. Tắt bếp cho khoai ra ngoài để nguội.
- Chế biến nhânCho khoai đã nguội vào tô, thêm 40 gram đường rồi tán thật nhuyễn. Thêm 50ml nước cốt dừa vào trộn thật đều rồi cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Trộn bộtĐập 2 trứng gà vào tô, thêm 25gram đường, 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa và dùng dụng cụ đánh đều hỗn hợp.Chia bột mì thành 3 phần, rây lần lượt từng phần vào tô trứng gà và dùng dụng cụ trộn đều hỗn hợp bột.Lược qua rây lần nữa cho mịn rồi thêm 120ml nước và khuấy đều. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút.
- Rán bánhKhi đủ thời gian, lấy bột ra ngoài và chuẩn bị rán.Bắt chảo lên bếp cho nóng, thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên trên. Múc lượng bột vừa đủ đổ vào chảo tráng lớp mỏng. Khi mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt và rán thêm vài gây rồi lấy ra ngoài.Thực hiện tương tự đến khi hết bột.
- Cuộn bánhTrái bánh lên bề mặt dĩa hay thớt sạch, cho 1 ít nhân khoai lang vào bên trong, gấp 2 mép ngang chồng lên nhau. Gấp thêm 2 mép dọc còn lại để bánh được bọc kín.Thực hiện tương tự đến khi hết bánh và nhân nhé.
- Thành phẩmMón bánh crepe khoai lang tím đã hoàn thành. Thưởng thức ngay thôi nào.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon
Rau câu dừa, cafe, trái cây…tất cả đều quá quen thuộc đúng không chị em. Thử ngay công thức rau câu khoai lang tím Bếp đã thực hiện dưới đây. Bảo đảm thơm ngon và ngọt ngào cùng màu sắc đẹp mắt. Chè khoai lang cũng là biến tấu tuyệt vời béo béo dẻo dẻo hấp dẫn lắm.
Lời kết
Bánh crepe khoai lang tím không chỉ là món ăn vặt ngon mê ly mà còn có làm điểm tâm sáng. Các chị em sợ tăng cân nhớ đừng bỏ bữa sáng mà thay những món phở, bún bằng món bánh này. Một chế độ khoa học và giảm cân rất lành mạnh lại ngon miệng.