Cách làm sushi

Top 7 cách làm sushi Nhật, sushi California ngon đẹp cực mê

Bạn yêu thích cách làm sushi vì bạn là “fan cuồng” của ẩm thực Nhật Bản? Bạn muốn chính tay mình làm ra những cuốn sushi đẹp mắt, nhìn ngon đến mê mẩn? Vậy thì đừng bỏ qua những cách làm sushi ngon miệng, đầy lôi cuốn hấp dẫn mà Bếp sắp giới thiệu ngay sau đây nhé.

1. Cách làm sushi cuộn dưa leo đẹp lung linh

1.1. Nguyên liệu làm sushi

  • Dưa leo: 2 trái
  • Cơm: 3 chén
  • Cá hồi, cá ngừ: 100 gram/ mỗi thứ
  • Tôm tươi: 10 con
  • Trứng tôm: 4 muỗng canh
  • Tía tô: 10 lá
  • Gia vị: nước tương, dầu mè: 1 muỗng canh/ mỗi loại

1.2. Công thức cách làm sushi cuộn dưa leo hấp dẫn

  • Rửa sạch và sơ chế các loại nguyên liệu. Dưa leo cắt lát mỏng dọc theo chiều dài.
  • Tía tô rửa sạch, đặt lá lên đĩa trước. Dùng khuôn hình trụ cho cơm nén bên trong, rồi tháo khuôn cuốn lát dưa leo ra bên ngoài.
  • Cắt nhỏ cá ngừ, ướp với ít hành lá cắt nhỏ, nước tương, dầu mè rồi cho lên trên cơm là được.
  • Uốn cong tôm và xếp lần lượt lên trên cơm trông sẽ như bông hoa. Với trứng tôm, chỉ cần xúc một ít đặt lên trên cơm là được.
  • Cắt vuông góc cá ngừ vằn, cá hồi thành các lát mỏng rồi xếp so le nhau.
  • Cuối cùng, trang trí rau mầm lên trên là xong.
sushi cuộn dưa leo
Cách làm sushi cuộn dưa leo này vừa ngon lại vừa bổ dưỡng mà lại dễ làm.

2. Cách làm sushi tôm cuộn xoài kiểu Nhật ngon tuyệt

2.1. Nguyên liệu làm sushi

  • Gạo Nhật: 300 gram
  • Rong biển: 2 lá
  • Xoài chín: 1 trái
  • Tôm tươi: 4 con
  • Bột chiên giòn: 30 gram
  • Trứng cá: 5 gram
  • Gia vị: sốt mayonnaise, đường trắng, giấm, muối

2.2. Công thức cách làm sushi tôm cuộn xoài ngon lạ miệng

  • Gạo Nhật vo sạch, nấu chín. Cho giấm, đường, muối vào nồi khuấy trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, nhắc xuống.
  • Múc cơm ra thau, rưới giấm xung quanh và đánh đều cơm lên.
  • Tôm rửa sạch, 1/2 tôm lột vỏ chừa đầu, 1/2 còn lại lột vỏ chừa đuôi.
  • Sau đó đem lăn bột chiên xù và chiên giòn. Xoài gọt vỏ, xắt lát mỏng theo chiều ngang.
  • Trải lá rong biển, rải cơm lên bề mặt, lật ngược lá rong biển lại rồi cho tôm, sốt mayonnaise vào cuốn chặt.
  • Xắt khúc cuộn sushi, cho xoài lát, trứng cá hồi lên trên là hoàn thành.
sushi tôm xoài
Lớp tôm chiên giòn quyện vị mát ngọt của xoài và sự dẻo mềm của hạt gạo Nhật khiến món sushi thật là hấp dẫn.

3. Cách làm sushi bơ và thịt xông khói “ăn là mê”

3.1. Nguyên liệu làm sushi

  • Cơm chín: 300 gram
  • Trái bơ: 1 trái
  • Thịt xông khói: 2 lát
  • Rong biển khô: 7 miếng
  • Mè trắng rang
  • Dưa leo: 1 trái
  • Giấm: 50 ml
  • Gia vị: dầu mè, muối, sốt mayonnaise, đường trắng

3.2. Công thức cách làm sushi bơ cuộn thịt xông khói siêu dễ

  • Thịt xông khói chiên sơ, trái bơ rửa sạch cắt miếng vừa phải.
  • Dưa leo cắt miếng dài. Trộn cơm đã nấu chín với gia vị, vừng rồi để riêng.
  • Đặt 1 lá rong biển lên mành tre dùng để cuốn sushi, trải đều cơm vào rong biển.
  • Đặt các nguyên liệu khác vào theo thứ tự: thịt xông khói, sốt mayonnaise, bơ và dưa chuột đã thái lát.
  • Nhẹ nhàng cuộn tấm rong biển cùng các nguyên liệu bên trong lại.
  • Phết dầu mè lên các thanh sushi rồi cắt thành những miếng nhỏ là xong.
sushi bơ
Thưởng thức sushi với nước tương và wasabi rất ngon đấy nhé.

4. Cách làm sushi California kiểu mới “ngon đốn tim”

4.1. Nguyên liệu làm sushi

  • Cơm chín: 2 chén
  • Rong biển khô: 5 miếng
  • Thịt cua biển: 120 gram
  • Trái bơ: 1 trái
  • Mè trắng rang: 30 gram

4.2. Công thức cách làm sushi California nhân bơ và thịt cua biển

  • Đầu tiên, bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm xung quanh mành tre.
  • Sau đó, đặt rong biển khô lên mành tre, tiếp đến là 1 lớp cơm, dàn đều.
  • Cắt làm đôi trái bơ, bỏ hạt, cắt bơ ra từng miếng nhỏ dài vừa ăn.
  • Cho thịt cua vào chén, hấp chín rồi xé nhỏ.
  • Lật miếng rong biển khô lại, úp mặt cơm xuống dưới mành tre có lót sẵn màng chống dính.
  • Xếp đều thịt cua + vài lát bơ lên miếng rong biển, cuộn tròn lại thật chặt tay.
  • Cuối cùng, rắc mè trắng lên rồi cắt sushi thành những miếng hình tròn vừa ăn.
sushi California
Cách làm sushi California này thật quá là đơn giản phải không nào các bạn.

5. Cách làm sushi hoa anh đào đẹp ngon khó cưỡng

5.1. Nguyên liệu làm sushi

  • Cơm: 2 chén
  • Dưa leo: 1 trái
  • Rong biển khô: 1 miếng
  • Củ cải muối: 20 gram
  • Xúc xích: 1 cây
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Bột hoa anh đào: 2 muỗng cà phê

5.2. Công thức cách làm sushi hình hoa anh đào nhìn thích mê ly

  • Cho cơm vào tô lớn, trộn đều với 1 thìa dầu giấm. Chia đôi phần cơm, 1 phần đem trộn với 2 muỗng cà phê bột hoa anh đào cho cơm có màu hồng.
  • Lót 1 miếng mành tre bên dưới, trải đều phần cơm đã trộn bột anh đào lên miếng rong biển. Dưa leo, củ cải, cà rốt cắt sợi que nhỏ vừa ăn.
  • Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt cơm màu hồng, sau đó lật ngược lại và trải đều phần cơm trắng còn lại lên miếng rong biển.
  • Xếp đều phần nhân vào giữa theo chiều dọc, dùng tay cuộn chặt, đều miếng mành tre bên ngoài.
  • Tháo lớp mành tre ra, nắn cho phần cơm có hình dạng như cánh hoa.
  • Dùng dao cắt miếng sushi vừa ăn, xếp đều ra đĩa theo hình cánh hoa anh đào đẹp mắt.
  • Món này ăn kèm với tương ớt, sốt mayonnaise sẽ rất ngon.
sushi hoa anh đào
Cách làm sushi hoa anh đào này vừa thơm ngon lại cực độc đáo và đẹp mắt nữa nhé.

6. Cách làm sushi bánh mì sandwich cho ngày cuối tuần picnic

6.1. Nguyên liệu làm sushi

  • Bánh mì sandwich: 10 lát
  • Phô mai: 1 miếng
  • Dưa leo: 1/2 trái
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Thịt nguội, thanh cua: 100 gram/ mỗi thứ
  • Cải thảo: 20 gram
  • Rau mùi tây khô
  • Gia vị: sốt mayonnaise, mù tạt, tiêu

6.2. Công thức cách làm sushi sandwich đầy sáng tạo

  • Ớt chuông và dưa leo rửa sạch, để ráo. Thanh cua, dưa leo, cắt sợi dài 5-6 cm.
  • Cải thảo rửa sạch, cắt sợi dài 5-6 cm, chần qua nước sôi.
  • Thịt nguội cắt dài 5-6 cm, chiên sơ trong chảo nóng.
  • Trộn đều sốt mayonnaise, mù tạt, tiêu, rau mùi tây khô vào chén để làm sốt.
  • Dùng dao cắt bỏ phần cứng xung quanh lát bánh mì, dùng cây lăn cán dẹp miếng bánh mì.
  • Lấy muỗng phết lớp sốt mỏng mặt bánh, đặt lát phô mai lên rối đền các thanh ớt chuông, thanh cua, rau cải thảo, thịt nguội, dưa leo rồi cuộn tròn.
  • Đặt cuộn bánh sandwich sushi trong tấm nilon và bọc bên ngoài.
  • Dùng dao cắt cuộn bánh thành những khoanh tròn dày 2cm là hoàn tất.
sushi sandwich
Những cuộn bánh sushi sandwich trông thật ngon và bắt mắt.

7. Cách làm sushi bánh mì sandwich cuộn nhân thập cẩm

7.1. Nguyên liệu làm sushi

  • Bánh mì sandwich: 4 lát
  • Thịt nguội jambon: 4 lát
  • Phô mai: 4 miếng
  • Thanh cua: 8 miếng
  • Rau mầm: 10 gram
  • Mật ong: 5 ml
  • Gia vị: sốt Mayonnaise, mù tạt, muối

7.2. Công thức cách làm sushi sandwich thập cẩm cho bữa sáng

  • Cắt bỏ phần viền bánh sandwich rồi cán mỏng. Trụng thịt jambon trong nước sôi rồi để ráo.
  • Trộn mù tạt, mật ong, sốt mayonnaise, tiêu, muối thành sốt rồi phết đều lên mặt bánh.
  • Xếp thịt nguội, phô mai, thanh cua và rau mầm vào giữa bánh.
  • Cuộn bánh lại thật chặt rồi cắt thành từng khoanh nhỏ dày 2-3cm.
  • Xếp món sushi sandwich nhân thập cẩm ra đĩa rồi thưởng thức.
sushi sandwich thập cẩm
Học ngay cách làm sushi sandwich thơm ngon này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một buổi sáng đầy năng lượng.

Lời kết

Vậy là 7 cách làm sushi của chúng ta đã hoàn tất một cách dễ dàng và sẵn sàng trình bày cho cả nhà nhâm nhi rồi. Những cuộn sushi nhỏ xinh xắn được kết dính thật chặt, cuộn lấy phần nhân bên trong thật là hấp dẫn, ngon miệng và tràn đầy dinh dưỡng. Cuối tuần làm món này cho cả nhà thưởng thức thì quá tuyệt vời luôn nhé. Vào bếp và trổ tài cách làm sushi ngay thôi nào!

>>> Xem thêm: Bật mí 5 cách nấu canh chua cá ngon đậm đà, ăn là sạch nồi

>>> Xem thêm: Cách ăn cơm của người mê Hotdog, Sushi và Mozzarella Cheese | Kimbap 주먹밥

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.