Tổng hợp công thức biến tấu từ mì gói độc đáo

Mì gói được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi và mức giá khá rẻ. Nhưng kiểu nấu truyền thống đổ nước sôi vào đã khiến bạn nghe tên là thấy ngán ngẩm. Bếp sẽ bật mí những cách biến tấu từ thực phẩm quen thuộc nhưng không còn “nghèo” dinh dưỡng này. Nhờ sự kết hợp với các nguyên liệu nên món mì tôm không chỉ ngon mà còn giàu dưỡng chất nữa.

Mì gói xào

Tùy theo sở thích và muốn đổi vị, bạn có thể xào mì cùng thịt bò, hải sản như tôm hay mực. Có công thức nhanh gọn hơn và đặc biệt thích hợp cho bữa sáng ngày cuối tháng lương chưa về. Đó chính là mì xào trứng cùng với rau củ xanh mát, đầy đủ vitamin cho cơ thể. Bắt tay vào thực hiện chỉ vài phút là bạn có món điểm tâm chuẩn nhà làm ngon, bổ và rẻ.

Nguyên liệu:

  • 4 gói mì
  • 4 quả trứng gà
  • 100gram nấm kim châm
  • 200gram bắp cải
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt sừng
  • 5 nhánh hành lá
  • Gia vị

Cách xào:

  • Bẻ mì thành 4 phần, cho vào nồi nước sôi trụng khoảng 30 giây rồi cho vào rổ cho ráo nước.
  • Bắp cải xắt sợi, ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rôi vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng, phần đầu hành lá xắt khúc còn lại xắt nhỏ. Nấm bỏ gốc, tách nhỏ rồi ngâm với nước muối 10 phút và để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn còn ớt xắt lát.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nấm kim châm vào đảo đều ở lửa lớn rồi cho bắp cải và đầu hành vào. Cho tiếp cà rốt và nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp cho ra dĩa.
  • Đập trứng vào tô, cjho tiêu và 1/2 muỗng canh nước mắm vào, dùng đũa đánh đều cho tan gia vị.
  • Sử dụng lại chảo vừa xào rau củ, cho dầu ăn và phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho trứng vào chiên ở lửa lớn rồi cho mì vào, đảo đều cho tơi ra. Hạ lửa nhỏ, cho gói gia vị của mì và 4 muỗng canh nước cải xào vào. Trộn đều và cho rau củ vào xào cùng, cuối cùng cho hành lá, ớt vào xào đều lần nữa là tắt bếp.
  • Món ăn sáng quá tuyệt vời với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Thêm nước tương hoặc tương ớt cho dĩa mì thêm đậm đà.

Mì gói trộn

Đây là món ăn đang khiến giới trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Nhiều hàng quán cũng đưa món này vào menu với nhiều công thức khác nhau được ưa chuộng. Cùng khám phá cách làm mì trộn trứng gà lòng đào thêm những topping bổ dưỡng. Thêm tô nước súp sườn heo bổ dưỡng ăn là ghiền đấy chị em ơi.

Nguyên liệu:

  • 4 gói mì
  • 500gram sườn heo
  • 4 quả trứng gà
  • 200gram tôm
  • 200gram thịt bò
  • 100gram tôm khô
  • 200gram bông cải xanh
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị

Cách làm mì trộn:

  • Nấu súp: sườn heo mua về rửa với nước muối, chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh cùng củ cải trắng. Nêm tí muối và đường phèn tạo vị ngọt thanh cho nước súp.
  • Tôm lặt đầu, lấy chỉ lưng, chừa đuôi lại, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, xắt lát, tỏi băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ. Bông cải xắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào thau nước muối ngâm 10 phút. Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu ăn và 1/2 phần tỏi băm. Dùng đũa đảo đều đến khi tỏi hơi vàng thì cho tôm khô xay vào rang 1 phút. Tiếp tục cho 1 muỗng canh muối và 1 muỗng cafe bột ngọt vào rang. Đến khi hỗn hợp khô lại thì cho bột ớt vào tùy sở thích, trộn đều rồi tắt bếp.
  • Tiến hành phi hành tím, làm mỡ hành, luộc trứng trong nước ngập mặt, chỉnh lửa vừa, dùng đũa khuấy theo 1 hướng. Khi nước gần sôi dừng lại và đợt sôi tắt bếp đậy nắp trong 3 phút rồi vớt ra và để nguội bắt đầu lột vỏ.
  • Khi sườn mềm, lấy nước luộc tôm rồi bóc vỏ. Sau đó bắt nồi nước khác lên luộc bông cải. Khi chín vớt ra, cho thịt bò vào trụng 2 phút, đợi nước sôi lại cho mì vào trụng nở là vớt ra ngay.
  • Cho mì đá ráo nước ra tô, thêm hành phi, tương ớt, tương cà, muối ớt tôm khô vào trộn đều. Xếp các loại topping gồm trứng, tôm, thịt bò, bông cải và chan mỡ hành lên mì. Đừng quên múc tô súp là có món mì trộn ngon như ngoài hàng.

Pizza mì gói

Pizza là một trong món ăn chiếm được lòng của rất nhiều bạn nhỏ nhờ hương vị thơm ngon. Thay vì những chiếc bánh quen thuộc, Bếp sẽ giới thiệu các mẹ cách làm pizza mì. Bạn chưa từng nghe đến và đang thắc mắc cách thực hiện ra sao? Đừng bỏ qua những thông tin dưới đây để trổ tài làm cho bé cưng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 gói mì
  • 1 trứng gà
  • 100gram thịt nạc băm
  • 1 cây xúc xích
  • 50gram hành tây
  • 50gram cà chua
  • 100gram phô mai
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Phô mai thái nhỏ, xúc xích xắt miếng nhỏ. hành tây và cà chua thái hạt lựu. Hành tím băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào, thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Khi thịt chín cho hành tây vào xào cùng, đảo thêm 1 phút là tắt bếp. cho ra dĩa.
  • Đun sôi nồi nước, cho mì vào trụng sơ cho sợi mềm là được. Vớt ra ngoài rổ cho ráo nước. Cho vào tô cùng quả trứng gà, trộn đều.
  • Bắt chảo lên bếp, cho tí đầu ăn vào, khi dầu sôi cho mì vào. Chú ý chỉnh lửa nhỏ, dàn đều hết chảo, đến khi một bên vàng thì trở mặt. Chỉnh lửa nhỏ nhất. cho tương cà, phô mai, thịt và cà chua lần lượt lên. Cuối cùng là xúc xích, hành lá và chút dầu ăn quanh chảo. Đậy nắp lại cho phô mai tan chảy rồi cho ra dĩa, thêm tương ớt và sốt Mayonnaise lên mặt là có thể mời cả nhà dùng.

Hambuger mì gói

Tương tự pizza, bạn có thể chế hambuger ngay tại nhà từ những gói mì quen thuộc. Với phần thịt bò mềm béo, xà lách và phần vỏ mì giòn rụm khá lạ miệng. Nhưng đảm bảo thơm ngon và không kém phần dinh dưỡng với phần ăn thông thường. Chuẩn bị nguyên liệu và cùng Bếp thực hiện bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì
  • 200gram thịt bò
  • 50gram mỡ heo
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả cà chua
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái dưa leo
  • 100gram xà lách
  • 2 miếng phô mai
  • Gia vị

Cách làm:

  • Thịt bò rửa với nước muối, xắt lát mỏng rồi băm nhuyễn cùng mỡ heo. Tỏi băm nhuyễn, hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng, 1/2 băm nhuyễn.
  • Tiến hành ướp thtj bò cùng tỏi, hành tây băm nhuyễn, 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng cafe tiêu, muối, bột ngọt và 1 muỗng cafe đường. Trộn đều và để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Trụng mì rồi vớt ra để ráo, cắt sợi ngắn lại, đập trứng gà vào tô cùng mì.
  • Bắt chảo lên bếp, làm nóng, cho vào ít dầu ăn rồi đổ phần mì trứng chia làm 2 phần vào chiên vàng đều 2 mặt. Lấy mì ra rồi chiên thịt bò mỗi mặt khoảng 3 phút là được.
  • Xà lách, dưa leo và cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng. Cho khoanh mì đã chiên ở dưới, xếp rau củ, thịt bò, hành tây và phô mai rồi khoanh mì còn lại vào. Rất nhanh chóng bạn đã hoàn thành hambuger mì gói độc lạ nhưng cũng rất hấp dẫn.

Cơm rang mì gói

Dĩa cơm chiên vàng ươm, điểm tô thêm chút màu đỏ của cà rốt, xanh xanh của rau mì. Đặc biệt độ giòn giòn của mì tôm sẽ khiến ai cũng tò mò ngay từ lần đầu. Một gợi ý tuyệt vời để cho bữa sáng, trưa hay tối muộn cũng hợp lý. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản gồm 4 chén cơm nguội, 3 gói mì, 2 quả trứng gà, 100gram cà rốt, 4 cây xúc xích, 10gram rau mùi, 1 củ tỏi và gia vị.

Cách thực hiện:

  • Mì tôm bóp nát, cho vào tô, đổ nước sôi vào đến khi nở vớt ra để ráo.
  • Cà rốt, xúc xích xắt hạt lựu, rau mùi và tỏi băm nhỏ.
  • Cơm trộn với lòng đỏ trứng gà, trộn đều cho hòa quyện vào nhau.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho cà rốt vào xào đều khoảng 2 phút rồi cho cơm vào, đảo đều. Khi hạt cơm tơi, khô, cho tiếp mì, xúc xích vào đảo đều. Cho gói hạt nêm của mì vào, nêm nếm lại cho vừa ăn có thể tắt bếp.
  • Cho cơm chiên ra dĩa, thêm tiêu xay và rau mùi, ăn cùng nước tương pha ít tương ớt nếu thích.

Mì gói cuộn trứng cút

Trứng cút cuộn mì gói là món ăn vặt mới toang nhưng ngon không kém món cuộn bằng cơm nguội. Buổi xế chẳng phải lo thiếu món cho các bé hay những lúc buồn miệng muốn tìm món ăn vặt tại nhà. Không cần nguyên liệu đắt tiền, khó tìm chỉ với trứng cút và mì gói là bạn thực hiện được rồi.

Nguyên liệu:

  • 10 quả trứng cút
  • 1 gói mì
  • 2 muỗng canh bột chiên giòn

Cách làm:

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Mì trụng sơ rồi vớt ra để ráo nước.
  • Hòa bột với nước, khuấy đều cho tan. Bắt đầu cuộn trứng với mì, khi hết nguyên liệu lăn qua bột.
  • Bắt chảo lên bếp, đổ lượng dầu ngập mặt trứng vào. Đun nóng rồi cho từng miếng trứng cuộn mì vào chiên vàng giòn. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu vào.
  • Trang trí cùng cà chua, xà lách cho dĩa trứng cuộn mì tôm bắt mắt hơn. Chấm cùng tương ớt rất kích thích vị giác.

Lời kết

Trên đây là danh sách các món ăn cực kỳ sáng tạo với nguyên liệu chính là mì gói. Từ nay bạn đã có bí kíp nấu món ngon nhanh chóng cho ngày bận rộn. Tô mì chán ngán giờ được thay thế bằng nhiều dĩa mì xào, trộn hay pizza bắt mắt. Các bạn nhanh tay thực hành và chia sẽ thành quả với BepXua ngay thôi nào!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.