Tận dụng túi bim bim làm bữa ăn nhẹ nhanh gọn, đầy đủ dinh dưỡng

Chuẩn bị một bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế luôn làm chúng ta phải đau đầu. Làm thế nào để tạo ra một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng thời gian thực hiện nhanh nhất, dụng cụ thực hiện đơn giản, gọn gàng nhất thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một bữa ăn nhanh chóng, giàu dinh dưỡng, tiện lợi chỉ bằng cách tận dụng túi bim bim nhé.

Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị một túi bim bim. Bạn có thể mua loại bim bim khoai tây hoặc loại bim bim nào khác tùy thích. Sau đó, bạn mở miệng túi và bóp vỡ nhỏ các miếng khoai tây trong túi.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác sau: Gà rán, thịt xông khói, xúc xích, tất cả cắt miếng vừa ăn. Ngoài ra còn cho thêm hành tây, phô mai bào, rau mùi cắt khúc. Cuối cùng bạn cho 2 quả trứng đã đánh tan. Tất cả cùng cho vào túi xúc xích.

Lưu ý: Bạn có thể cho thêm vào bất kỳ nguyên liệu nào khác mình thích, không nhất thiết phải là các nguyên liệu kể trên. Tuy nhiên, món này sẽ không thể thiếu được trứng và pho mai bào nhé. 

– Bạn có thể thực hiện một lúc nhiều túi và mỗi túi với các nguyên liệu khác nhau phù hợp với sở thích của từng người.

Bước 3: Xếp túi vào nồi có kích thước phù hợp theo chiều thẳng đứng, miếng túi hướng lên trên. Đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút. 

Bước 4: Sau khi lớp trứng và toàn bộ thực ăn trong túi đóng thành khối và bong tróc khỏi túi là món ăn đã hoàn thành. Bạn cho ra thớt sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 5: Xếp món ăn ra đĩa, bạn có thể chấm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều ngon.

Món ăn này được thực hiện rất nhanh gọn. Bạn có thể tận dụng bất kỳ loại thức ăn thừa nào đang có trong tủ lạnh để thực hiện. Nhờ trứng và phô mai béo ngậy, nên các nguyên liệu đều trở nên rất ngon và hấp dẫn.

Lời kết

Trên đây là bí quyết tận dụng túi bim bim làm bữa ăn nhẹ. Với cách làm sáng tạo này, bữa ăn sáng hay ăn nhanh của bạn không chỉ rất nhanh gọn mà còn đủ dinh dưỡng và còn đặc biệt hấp dẫn. Bạn hãy thử làm ngay và cảm nhận nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.