Nấu chè xoài bột báng lạ miệng thanh mát

Chè xoài bột báng, một món ăn vặt sẽ khiến những người thuộc hội hảo ngọt mê mẩn. Vị xoài ngọt, thơm kết hợp cùng bột báng dai dai và nước cốt dừa beo béo. Tạo nên mùi vị vô cùng kích thích vị giác tất cả thành viên. Vào bếp nấu món vô cùng đơn giản và dễ làm này ngay thôi chị em ơi!

Xoài vốn là loại trái cây quen thuộc với khí hậu miền nhiệt đới ở nước ta. Quả xoài chín chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie và các loại vitamin A, C. Ăn xoài sẽ tốt cho người bị tiểu đường, bổ não, chống lại sự oxy hóa và ngừa ung thư ruột kết. Đặc biệt đây là loại quả tốt cho chị em trong việc làm đẹp và dưỡng da.

Nấu chè xoài bột báng lạ miêng thanh mát

Chè luôn là món ăn vặt yêu thích của mọi người đặc biệt là các bé nhỏ. Và xoài chín vốn cũng là khoái khẩu nhờ vị ngọt thơm. Vậy tại sao bạn không kết hợp tạo nên món chè xoài bột báng thú vị thanh nhiệt ngày hè.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 2324 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 4 trái xoài
  • 4 muỗng canh sữa đặc
  • 200 gram bột báng
  • 800 ml nước cốt dừa
  • 10 gram lá dứa

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Trước khi bắt đầu ngâm 200gram bột báng trong nước lọc khoảng 1 tiếng.
    Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và xắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.
    Lá dứa rửa sạch, bó lại.
  • Nấu bột báng
    Bột báng sau khi ngâm nở cho vào nồi nấu trong vòng 15 phút cho bột chín. Sau đó vớt ra cho vào tô đá lạnh.
  • Xay xoài
    Lấy 1/2 xoài xắt vuông cho vào máy xay sinh tố cùng 4 muỗng sữa đặc và 400ml nước cốt dừa. Xay thật nhuyễn cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
  • Nấu chè xoài
    Bắt nồi lên cho 400ml nước cốt dừa còn lại cùng bó lá dứa nấu sôi. Cho hỗn hợp xoài xay vào, vớt bột báng ra cho vào nồi luôn. Đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Hoàn thành món chè
    Múc chè ra ly hoặc chén rồi cho ít xoài miếng còn lại vào từng ly/chén. Có thể thêm đá cho món chè lạnh lạnh ngon hơn.

Lưu ý

Chọn những quả xoài vừa, không quá to cũng không quá nhỏ và chín vừa sẽ thơm ngon hơn. Khi bột báng nấu chín cho vào ngâm nước đá sẽ giúp bột không bị bết dính.

Dinh Dưỡng

Sodium: 111mgCalcium: 240mgVitamin C: 9mgSugar: 3gFiber: 8gPotassium: 2132mgCholesterol: 1mgCalories: 2324kcalSaturated Fat: 152gFat: 173gProtein: 43gCarbohydrates: 173gIron: 37mg
Từ khoá nấu chè xoài bột báng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món chè hấp dẫn

Chè vốn là món tráng miệng cực kỳ phổ biến ở nước ta nhờ hương vị ngọt không ai cưỡng lại được. Đặc biệt vào những ngày hè oi bức, một chén chè sẽ giải nhiệt, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng. Chè đậu xanh, đậu đen, chè dừa non thạch lá dứa… đều là những món thanh mát. Rất phù hợp với thời tiết và khẩu vị của người Việt.

Chè dừa non thạch lá dứa thanh mát ngày hè
Những ngày hè luôn khiến cả gia đình bạn mệt mỏi và khó chịu bởi khí hậu quá nóng nực. Thổi làn gió mát ngay với món chè dừa non thạch lá dứa sẽ khiến mọi người sảng khoái.
Xem cách làm

Lời kết

Chè xoài bột báng, một sự kết hợp giữa loại quả hấp dẫn cùng nước dừa béo ngậy. Một món ăn vặt tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng. Cùng BepXua thực hiện đãi gia đình vào buổi chủ nhật này nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.