Bún sườn chua

Nấu bún sườn chua đậm vị, thanh mát cả nhà ai cũng mê

Bún sườn chua là một trong những món bún quen thuộc của người dân miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Với hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản, bạn có thể làm món bún này ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức để bổ sung năng lượng cho một ngày làm hiệu quả hơn.

Bún sườn chua

Bún sườn chua

Bát bún sườn chua với vị chua thanh của sấu, vị thơm của dứa hòa quyện cùng nước ninh sườn đậm đà khiến cho cả nhà ăn rồi cứ muốn ăn mãi. Cùng đón xem công thức Bếp xưa chia sẻ dưới đây để trổ tài ngay bạn nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 55 phút
Loại Món Bún
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 989 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram giò sống
  • 600 gram sườn heo
  • 150 gram nấm hương
  • 5 quả sấu
  • 1 dọc mùng
  • ½ quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • 20 gram hành lá
  • 3 củ hành khô
  • 800 gram bún

Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

Các bước thực hiện
 

Bước 1:

  • Sườn bạn chần qua để cho hết mùi hôi và cặn, rửa lại với nước và để ráo.
  • Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở ra, rửa sạch, để ráo.
  • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa, rửa sạch rồi thái miếng chéo vừa ăn.
  • Dọc mùng dóc vỏ, thái nhỏ sau đó cho cho vào bóp 2-3 lần với nước muối, rửa lại với nước sạch.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
    Sấu nạo qua vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Chế biến

  • Phi thơm hành khô rồi cho sườn vào xào qua cùng với 1 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều đến khi sườn săn lại thì cho nước vào ninh trong khoảng 30 phút cho sườn mềm ra.
    Khi sôi thì hớt bọt và để mức lửa vừa phải.
  • Dọc mùng chần qua với nước sôi, đổ ra bát nước lạnh rồi vớt ra bát.
  • Giò sống trộn cùng với nấm hương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, đảo đều rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn.
  • Sườn ninh được khoảng 30 phút đã mềm, bạn cho sấu vào ninh cùng, sau đó thả mọc, cho cả dứa và cà chua vào đun thêm khoảng 10 phút, đến khi mọc nổi lên là đã chín, nêm nếm lại lần nữa gia vị cho vừa ăn.
  • Bạn cho bún ra bát, xếp dọc mùng bên trên, rồi múc sườn ninh, mọc, dứa và cà chua lên trên, sau đó chan nước là cho thêm chút hành lá đã thái nhỏ là có thể ăn được ngay rồi.

Dinh Dưỡng

Calories: 989kcalCarbohydrates: 176gProtein: 49gFat: 7gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 3gMonounsaturated Fat: 1gTrans Fat: 1gCholesterol: 63mgSodium: 2048mgPotassium: 693mgFiber: 7gSugar: 2gVitamin A: 92IUVitamin C: 12mgCalcium: 148mgIron: 4mg
Từ khoá bún sườn, bún sườn chua
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn dùng vào bữa sáng để nạp năng lượng cho cả nhà

Tô cháo lòng thơm nghi ngút và chuẩn vị như ngoài quán
Cháo lòng luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn điểm tâm hay ăn khuya của những tín đồ sành ăn. Buổi sáng hay buổi tối có tô cháo nóng hổi cùng các loại lòng, tim…giòn dai ăn cùng là quên lối về luôn nhé.
Xem cách làm
Nấu xôi đậu phộng nấu bằng nồi cơm điện tiện lợi cho bữa sáng
Xôi là món khoái khẩu của bao thế hệ trong gia đình nhưng bạn ngại nấu bởi chiếm nhiều thời gian. Cuộc sống ngày càng tiến bộ, tại sao không tận dụng nồi cơm điện nhà nào cũng có. Nhưng không phải là nấu cơm trắng mà nấu xôi đậu phộng lạ miệng nhưng ngon nhức nhối đấy. Thử ngay chờ chi với món ăn sáng đúng chuẩn ngon – bổ – rẻ này.
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng có trong sườn heo

Sườn heo là một món ngón chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể. Và còn nhiều dinh dưỡng hơn nếu chúng ta biết chế biến kết hợp cùng với những loại thực phẩm phù hợp

Lời kết

Chế biến bún sườn chua không quá cầu kì mà lại có ngay một bữa sáng đầy đủ chất cho gia đình phải không nào các bạn? Chế biến tại nhà không chỉ vừa sạch sẽ, lại tiết kiệm chi phí mà còn tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình. Vậy còn chần chừ gì mà không thử trổ tài món ngon này ngay tại nhà. Sau khi hoàn thành bạn đừng quên chia sẻ thành quả này với Bếp nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.