Giỏ Hàng

Mẹo rã đông cá nhanh chóng trong 10 phút

Cá là một trong những thực phẩm thường được các gia đình trữ đông để ăn dần. Tuy nhiên việc rã đông chúng sẽ mất kha khá thời gian. Điều này sẽ rất bất tiện đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian vào bếp. Vì vậy hãy áp dụng ngay mẹo rã đông cá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của chúng tôi dưới đây, chỉ trong vòng 10 phút là đủ để cá mềm, sẵn sàng chế biến.

Thông thường, để rã đông cá, bà nội trợ thường cho cá vào chậu, đổ ngập nước lạnh và chờ cá mềm. Đúng là cách này cũng sẽ giúp cá mềm nhanh hơn nhiều so với việc để cá ở môi trường bình thường, trong nhiệt độ thường. Tuy nhiên, thực tế, để cá rã đông hoàn toàn trong môi trường nước lạnh, bạn cũng phải chờ ít nhất khoảng 20-30 phút. Thời gian này cũng là quá lâu đối với những người không có nhiều thời gian nấu nướng. Do vậy, áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ rút ngắn được ít nhất một nửa thời gian chờ đợi.

Chuẩn bị: Cá đông đá, muối, nước nóng khoảng 45-50 độ C.

– Cách làm: Cho nước vào chậu hoặc nồi, lượng nước bạn phải tính toán sao cho đủ để ngập hoàn toàn bề mặt cá. Tiếp đó, cho thêm một thìa muối vào khuấy đều đề muối tan. Cuối cùng, bạn cho cả túi đựng cá vào, đậy nắp và ngâm trong khoảng 10 phút.

Nước ấm sẽ giúp quá trình rã đông cá diễn ra nhanh hơn nhiều so với nước lạnh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nhiệt độ nước cần vừa đủ khoảng 45-50 độ C. Nếu dưới khoảng độ, nhiệt độ ấm khi đó sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Trong khi đó, nếu nước quá nóng, trên 50 độ sẽ khiến thịt cá chín hoặc bị phá vỡ kết cấu, khiến cá mất đi độ săn chắc, ngọt thịt. 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của muối đơn giản là một nguyên liệu giúp sát trùng, hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong môi trường nước ấm.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể áp dụng mẹo rã đông cá nhanh chóng bằng giấm. Cũng tương tự như cách trên, bạn sử dụng nước ấm nóng tầm 45-50 độ C, sao cho ngập mặt cá. Tiếp đó bạn cho thêm khoảng 1 bát giấm vào khuấy đều vào nước rồi cho cá vào. 

Giấm chứa thành phần rất lớn là axit axetic. Tính axit rất mạnh của chúng khi cho vào nước sẽ làm giảm điểm đóng băng của nước, từ đó giúp cá rã đông nhanh hơn. 

Lời kết

Trên đây là mẹo rã đông cá đơn giản, nhanh chóng. Áp dụng phương pháp như trên, bạn sẽ rút ngắn được ít nhất một nửa thời gian rã đông, giúp cho việc vào bếp nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.