“Hóa giải” miếng thịt bò dai như cao su trở nên mềm và ngọt hơn

Rất nhiều phần thịt bò, thường là các phần thịt loại 2, loại 3, có tình trạng rất dai và cứng. Việc chế biến không khéo sẽ ảnh hưởng lớn đến  quá trình thưởng thức món ăn. Nếu bạn thường xuyên ăn những phần thịt bò loại này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hóa giải miếng thịt bò dai trở nên mềm, ngọt và dễ ăn hơn nhiều nhé.

Bước 1: Đập thịt bò trước khi thái

Đây là một bước cực kỳ quan trọng giúp phá vỡ kết cấu dai và cứng của thịt, giúp chúng lập tức trở nên mềm mại hơn. Nếu bạn mua ở chợ, hãy yêu cầu người bán dùng búa đập dập thịt ra trước khi thái. Nếu bạn mua cả một miếng thịt lớn về, hãy chia nhỏ miếng thịt thành nhiều phần mỏng, sau đó dùng búa đập dập. Nếu không có búa, bạn có thể sử dụng sống dao đập dập cũng được.

Bước 2: Thái thịt ngang thớ

Thịt bò và hầu hết các loại thịt khác đều có những thớ thịt dài. Nếu bạn thái dọc theo các thớ này, khi nhai chúng sẽ vô cùng dai và cứng. Việc thái dọc thớ chỉ sử dụng cho các món đòi hỏi phải thật dai, ví dụ như làm khô bò. Còn đối với món kho, xào, hầm, bạn cần phải thái ngang thớ. Miếng thịt với thớ thật mỏng sẽ trở nên  mềm mại, dễ ăn hơn nhiều.

Bước 3: Ướp thịt với bia

Khi ướp thịt bò với các loại gia vị, bạn cho vào thêm 1 thìa bia. Các chất này sẽ giúp thịt trở nên mềm hơn. Đặc biệt bia rượu còn giúp khử mùi hôi và làm tăng mùi thơm ngọt đậm đà cho thịt. Ướp trong khoảng 10 phút là bạn có thể đem đi xào nấu.

Ngoài ra, có một cách rất tuyệt vời khác bạn có thể áp dụng, đó là để nguyên miếng thịt vừa đập dập, xếp vào hộp rồi đổ bia vào. Trộn đều thị với bia rồi ướp trong tủ lạnh qua đêm. Hôm sau, bạn mang ra thái. Với cách này, thịt không chỉ mềm, khử sạch mùi hôi mà thịt còn mọng nước, ăn ngọt hơn rất nhiều.

Bước 4: Xào nhanh trên lửa lớn

Đối với thịt bò, bạn đừng xào quá lâu. Hãy đun nóng dầu rồi xào nhanh thịt trên lửa lớn. Khi thịt chín tới, bạn nhanh tay trút thịt ra đĩa trước khi xào các loại rau củ khác. Khi rau củ chín mềm, bạn đổ thịt bò từ đĩa vào, đảo đều rồi tắt bếp. Đây là phương pháp “kinh điển” bạn luôn luôn phải áp dụng khi xào thịt bò, đảm bảo thịt luôn mềm, ngọt, tránh bị khô cứng, khó ăn. 

Lời kết 

Trên đây là cách biến những miếng thịt bò dai trở nên mềm ngọt, dễ ăn hơn. Hãy nhớ rõ các bước như trên, bạn sẽ “chấp” hết các loại thịt bò loại 2, loại 3 dai cứng mà trước đây bản thân luôn e dè, không dám mua.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.