Cải thìa là một trong những loại rau thực phẩm dùng để chế biến thành khá nhiều món ăn ngon miệng khác nhau.Một chén cải thìa sống (tương đương khoảng 170g) chứa 9 calo, 1g protein, 1,5g carbohydrate, 0,7g chất xơ, không có cholesterol và chỉ 0,1g chất béo không có khả năng sản sinh cholesterol. Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh như trên, cải thìa không chỉ ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Cải thìa sốt dầu hào là một trong những món rau xào được ưa thích của các bạn nội trợ. Cải thìa sốt dầu hào thơm ngon, tươi mát sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình. Sự giòn ngọt của rau tươi quyện cùng nước sốt dầu hào thơm ngon vừa vị. Cải thìa chần, chan nước sốt dầu hào sệt sệt thơm thơm, ăn cùng với cơm trắng hoặc nấm tươi vừa thanh tịnh lại vừa bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món ăn này ngay nhé!
Cách làm cải thìa sốt dầu hào
TRANG THIẾT BỊ
- Dụng cụ tạo hình rau củ
- Nồi
Nguyên liệu
- 300 gram cải thìa
- 200 gram cà rốt
- 150 ml nước lọc
- Tỏi, tiêu xay
- ½ muỗng canh bột bắp
Gia vị
- 1 muỗng café đường
- 1 muỗng café dầu mè
- ½ muỗng canh hạt nêm
- ½ muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Cải thìa cắt gốc, hớt ngọn, rửa sạch.
- Cà rốt xắt 5 mm, tạo hình bằng dụng cụ tạo hình rau củ.
- Bắc bếp, cho 1 muỗng café muối vào nồi nước đun sôi, cho cà rốt vào luộc 2 phút sau đó vớt ra ngâm đá. Cho cải thìa đã cắt, rửa sạch vào luộc 1 phút, sau đó vớt ra ngâm đá.
- Sau khi ngâm đá xong thì vớt cà rốt, cải thìa ra giá để ráo nước.
- Cho 2 tép tỏi vào xay nhuyễn bằng máy xay gia vị.
Chế biến
- Phi thơm tỏi xay, cho cải thìa vào xào nhanh.
- Cả rốt luộc xếp đều ra đĩa, xếp cải thìa đã xào xong ra đĩa.
- Làm sốt dầu hào: cho 150ml nước lọc vào chảo, 5 gram( 1/2 muỗng canh) Hạt nêm, 10 gram (1 muỗng canh) dầu hào, 5 gram ( 1/2 muỗng canh) hắt xì dầu, 2,5 gram (1 muỗng café) đường, 2,5 gram (1 muỗng café) dầu mè, tiêu xay lượng tùy thích cho vào chảo đun sôi, khuấy đều để tan gia vị. Tiếp theo cho ½ muỗng canh bột bắp (pha nước) vào khuấy đều.
- Chan sốt dầu hào lên đĩa cải thìa đã xào và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Khi luộc cải thìa và cà rốt không nên luộc lâu vì cải và cà rốt sẽ bị nhừ.
- Không nên xào cải thìa lâu vì cải sẽ bị vàng.
Dinh Dưỡng
Cùng là rau cải thìa nhưng với mỗi cách chế biến khác nhau sẽ mang lại những món ăn hoàn toàn mới, ngon miệng, đưa cơm cho không khí bữa cơm gia đình càng thêm ấm áp. Bên cạnh, món cải thìa sốt dầu hào thì các bạn có thể làm những món ăn ngon khác như: cải thìa sốt thịt bò, cải thìa xào đậu phụ, cải thìa xào nấm đông cô, cải thìa xào tỏi,…
Cải thìa sốt dầu hào chính là một trong những món ăn hấp dẫn, rất dễ nấu lại không tốn quá nhiều thời gian, thích hợp cho những cô nàng bận rộn. Trên đây, là toàn bộ công thức làm món ngon cải thìa sốt dầu hào các bạn có thể tham khảo. Đây là một trong những món ăn đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng. Đổi gió ngay cho cả nhà vào mâm cơm cuối tuần nhé chị em. Đừng quên theo dõi BepXua để cập nhật những món ăn ngon khác.