Bánh bò dừa nướng dễ dàng đánh gục bất cứ ai với hương thơm nức mũi từ xa. Nếu một lần được thưởng thức bạn sẽ không thể nào quên lớp vỏ bánh vàng óng và giòn tan. Bên trong lại tơi xốp cùng vị ngọt và béo của sợi dừa nạo quen thuộc. Một món bánh dân dã nhưng lại khiến ai cũng say mê.
Các món bánh của người Việt dân dã là thế nhưng lại chinh phục mọi lứa tuổi. Ký ức tuổi thơ của nhiều người gắn liền với những cái nồi nướng các món bánh bông lan, bánh bò…Ngày nay, cuộc sống hiện đại thay vì phải loay hoay nướng bánh vất vả ở lò củi. Bạn có thể tận dụng chảo chống dính làm những chiếc bánh bò dừa nướng thơm ngon. Cách làm siêu nhanh, siêu đơn giản nhưng lại dai ngon nhưng cách làm truyền thống.
Công thức làm bánh bò dừa nướng với chảo chống dính bao dai bao ngon
TRANG THIẾT BỊ
- Chảo chống dính
- Tô, dĩa
- Rây, phới lồng
Nguyên liệu
- 350 gram bột gạo
- 100 gram bột năng
- 5 gram men nở
- 5 gram bột nở
- 300 ml nước cốt dừa
- 150 gram dừa sợi
- 2 muỗng cafe vani
- 200 gram đường
- 1 muỗng cafe muối
- bơ
Các bước thực hiện
- Pha bột bánh bòChuẩn bị tô lớn, cho 300 gram bột gạo cùng bột năng, vani, đường, muối, bột nở, men, bột nở trộn đều. Cho 250ml nước cốt dừa và 250ml nước lọc từ từ vào tô, dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan. Sau đó lọc qua rây cho bột thật mịn.
- Nấu bột gạoBắt nồi lên bếp, cho phần bột gạo còn lại vào, cho thêm 250ml nước lọc vào nồi. Khuấy cho bột tan đều. Bật lửa nhỏ lên, cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.Đổ hỗn hợp bột gạo vào tô bột bánh ở bước 1, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại rồi để nơi có nhiệt độ khoảng 30°C 45 phút.
- Làm nhân dừaCho vào chảo phần dừa sợi, nước cốt dừa còn lại và 1 muỗng canh đường. Bắt lửa lên trộn cho đều để đường tan hoàn toàn.
- Đổ bánh bò dừa nướngKhi đủ thời gian ủ bột, bắt chảo chống dính lên bếp, làm nóng, phết lớp bơ vào chảo, cho 2 muỗng bột bánh để nướng ở lửa riu riu.Khi mặt trên của bột bánh có lỗ khí thì đậy nắp kín khoảng 5 phút rồi cho nhân dừa lên, gập bánh lại. Để khoảng 2 phút rồi gập bánh lại và cho ra dĩa.Thực hiện lần lượt đến khi hết bột và nhân.
- Thưởng thức bánh ngay lúc nóng sẽ rất ngon đấy nhé!
Lưu ý
- Lưu ý ủ bột đúng thời gian, nếu ủ quá lâu bột khiến bánh bị chua và nồng mùi men. Nếu thời tiết lạnh, nhiệt độ ủ thấp hơn thì kéo dài thời gian. Dấu hiệu nhận biết bột đạt là trên mặt xuất hiện các lớp bọt khí.
- Ưu tiên sử dụng nước cốt dừa tươi bởi nước cốt dừa đóng hộp sẽ không béo và có hương vị hấp dẫn bằng.
Dinh Dưỡng
Món bánh ngon
Ngoài chảo chống dính, chị em có thể tận dụng nồi cơm điện để làm bánh nữa đấy. Đâu chỉ có thể nấu cơm, thiết bị này còn là trợ thủ lí tưởng để làm bánh bông lan. Ngoài ra, có thể làm bánh flan để cho vào ly trà sữa tại nhà. Công thức đơn giản nhưng ngon béo không kém nồi hấp đâu nhé.
Lời kết
Bánh bò dừa nướng thơm ngon đã hoàn thành với bốn bước quá nhanh phải không? Món bánh này mà chiêu đãi bạn bè, đồng nghiệp đến chơi cũng tuyệt vời lắm. Mỗi ngày cùng Bếp khám phá nhiều công thức nấu ăn mới lạ để chăm lo bữa ăn cả nhà. Đấy chính là niềm vui của bất cứ người nội trợ nào.