Cải thảo sốt nấm không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn giúp chữa trị một số bệnh, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. Món ăn này cũng đặc biệt thích hợp cho gia đình có người ăn chay hoặc mới ốm dậy.
Cải thảo sốt nấm
Nguyên liệu làm ra món cải thảo sốt nấm vô cùng đơn giản, dễ tìm. Vị ngọt thanh của cải thảo và hương thơm từ nấm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn bổ dưỡng đấy.
Nguyên liệu
- 300 gram bắp cải
- 5 – 6 cây nấm hương tươi
- 2 gram hành lá, mùi ta
- 5 gram bột bắp
Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, dầu ăn,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cải thảo tách ra rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân rồi thái lát.
- Pha nước sốt: chuẩn bị 1 bát con nước, thêm vào đó 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng bột bắp và nửa muỗng nước tương.
Bước 2: Xào rau với nấm
- Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn rồi cho rau cải thảo vào, thêm nửa muỗng dầu hào rồi đảo đều cho chín rau. Trút rau ra đĩa để riêng.
- Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho nấm vào xào rồi đổ phần nước sốt vừa pha vào, đảo đều tay, đến khi sốt hơi sệt lại là được.
- Rưới phần sốt nấm lên rau cải, rắc thêm hành lá và tiêu lên là hoàn thành rồi.
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!
Dinh dưỡng trong rau cải thảo
Trong cải thảo có chứa vitamin B9 hỗ trợ giảm và loại bỏ homocysteine trong máu – nguyên nhân chủ yếu gây ra những cơn đau tim, giúp kiểm soát mức độ lắng đọng của cholesterol trong tim, tránh các rối loạn hệ thống tim mạch, xơ vữa động mạch, thiếu máu cơ tim…
Lời kết
Cải thảo sốt nấm là món ăn đơn giản, thực hiện dễ dàng mà hương vị rất thơm ngon. Các bà nội trợ hãy lưu lại công thức để đổi vị cho cả gia đình nhé.