chè đậu đỏ cốt dừa

Chè đậu đỏ cốt dừa thơm lừng cho ngày Thất Tịch

Chè đậu đỏ là món ăn đặc biệt trong ngày lễ Thất Tịch. Theo quan niệm của phương Đông, nếu vào ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau mà ăn đậu đỏ thì đường tình duyên sẽ thuận lợi, sớm gặp được nửa kia của mình. Còn nếu như đã có người kia thì cùng nhau ăn đậu đỏ sẽ bên nhau dài lâu, tình cảm vững bền.

Trong Đông y, đậu đỏ là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, giúp kiểm soát huyết áp và bổ sung nhiều Vitamin khác nhau cho cơ thể. Bên cạnh đó, đậu đỏ còn chứa các chất giúp cơ thể khử độc, chống mụn hiệu quả, làn da khỏe mạnh hơn.

Đậu đỏ còn giúp giảm cân hiệu quả vì trong hạt đậu đỏ chứa ít calo. Để giảm cân, khi nấu nước đậu đỏ uống thì bạn chỉ thêm ít đường hoặc không thêm đường và chỉ uống 4 – 5 ly/ tuần.

chè đậu đỏ cốt dừa

Chè đậu đỏ cốt dừa

Chè đậu đỏ nước cốt dừa được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngọt bùi của hạt đậu đỏ khi nấu chín, lại kết hợp mùi thơm của cốt dừa khiến món ăn càng thêm dậy mùi và cuốn hút. Hôm nay, Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chè đậu đỏ nước cốt dừa thơm nức mũi dù ăn nóng hay lạnh cũng đều ngon nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Món ăn nhẹ
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 99 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi áp suât

Nguyên liệu
  

  • 400 gram đậu đỏ
  • 300 gram đường cát trắng
  • 15 gram bột sắn
  • 1 lon nước cốt dừa

Các bước thực hiện
 

  • Đậu đỏ đem rửa sạch rồi ngâm nước lọc cho đến khi hạt đậu nở mềm. Nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian nhé.
  • Cho đậu và phần nước ngâm đậu vào nồi, điều chỉnh lượng nước cho đủ rồi bắt đầu nấu. Khi nước vừa sôi thì bạn vớt sạch bọt để nước chè trong, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thấy hạt đậu mềm.
  • Cho đường cát trắng vào khuấy cho đều đến khi đường tan, gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Lấy 1 bát nước nhỏ hòa tan bột sắn rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè sôi lại thì tắt bếp.
  • Nếu thích ăn chè nóng thì bạn tiến hành đun sôi cốt dừa cho hơi sánh rồi ăn cùng đậu đỏ còn nóng. Còn nếu muốn ăn mát thì múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa và đá là hoàn thành rồi.

Lưu ý

– Bạn nên tự điều chỉnh độ ngọt của chè tùy theo khẩu vị của bản thân hoặc gia đình để món chè được ngon nhất.
– Chè loãng hay đặc phụ thuộc vào lượng bột sắn bạn thêm nên có thể tùy chỉnh tùy sở thích của mình nhé.
– Nấu chè bằng nồi áp suất sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều, nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện để thay thế, hạt đậu vẫn chín mềm và thơm nhé.  
– Nếu chán ăn chè đậu đỏ theo kiểu truyền thống, bạn có thể kết hợp chè đậu đỏ với sữa chua, vị chua chua ngọt ngọt và rất lạ miệng.
– Khi chọn mua đậu, chú ý nên chọn những hạt còn nguyên, màu đỏ tươi, còn mới, to vừa phải, không nên chọn hạt to quá, không có mùi ẩm mốc hay dấu hiệu bất thường nào. Nếu ăn phải những hạt đậu bị hỏng, nồi chè nấu lên mất vị ngon, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm.

Dinh Dưỡng

Calories: 99kcal
Từ khoá Chè đậu đỏ, chè đậu đỏ cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác từ đậu đỏ

Xôi đậu đỏ
Xôi đậu đỏ nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn. Cách làm không khó chút nào nhé!
Xem cách làm

Lời kết

Chè đậu đỏ nước cốt dừa rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn. Thất Tịch năm nay tự nấu cho bản thân và gia đình món chè đậu đỏ để mọi người thêm gắn bó và yêu thương nhau nhé. Chia sẻ với Bếp thành quả của các bạn nào!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.