Chè đậu đỏ là món ăn đặc biệt trong ngày lễ Thất Tịch. Theo quan niệm của phương Đông, nếu vào ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau mà ăn đậu đỏ thì đường tình duyên sẽ thuận lợi, sớm gặp được nửa kia của mình. Còn nếu như đã có người kia thì cùng nhau ăn đậu đỏ sẽ bên nhau dài lâu, tình cảm vững bền.
Trong Đông y, đậu đỏ là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, giúp kiểm soát huyết áp và bổ sung nhiều Vitamin khác nhau cho cơ thể. Bên cạnh đó, đậu đỏ còn chứa các chất giúp cơ thể khử độc, chống mụn hiệu quả, làn da khỏe mạnh hơn.
Đậu đỏ còn giúp giảm cân hiệu quả vì trong hạt đậu đỏ chứa ít calo. Để giảm cân, khi nấu nước đậu đỏ uống thì bạn chỉ thêm ít đường hoặc không thêm đường và chỉ uống 4 – 5 ly/ tuần.
Chè đậu đỏ cốt dừa
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi áp suât
Nguyên liệu
- 400 gram đậu đỏ
- 300 gram đường cát trắng
- 15 gram bột sắn
- 1 lon nước cốt dừa
Các bước thực hiện
- Đậu đỏ đem rửa sạch rồi ngâm nước lọc cho đến khi hạt đậu nở mềm. Nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian nhé.
- Cho đậu và phần nước ngâm đậu vào nồi, điều chỉnh lượng nước cho đủ rồi bắt đầu nấu. Khi nước vừa sôi thì bạn vớt sạch bọt để nước chè trong, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thấy hạt đậu mềm.
- Cho đường cát trắng vào khuấy cho đều đến khi đường tan, gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
- Lấy 1 bát nước nhỏ hòa tan bột sắn rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè sôi lại thì tắt bếp.
- Nếu thích ăn chè nóng thì bạn tiến hành đun sôi cốt dừa cho hơi sánh rồi ăn cùng đậu đỏ còn nóng. Còn nếu muốn ăn mát thì múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa và đá là hoàn thành rồi.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon khác từ đậu đỏ
Lời kết
Chè đậu đỏ nước cốt dừa rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn. Thất Tịch năm nay tự nấu cho bản thân và gia đình món chè đậu đỏ để mọi người thêm gắn bó và yêu thương nhau nhé. Chia sẻ với Bếp thành quả của các bạn nào!