Chè là món ăn vặt phổ biến đặc trưng của Việt Nam được rất nhiều người Việt yêu thích từ già tới trẻ. Vào những ngày hè nóng nực, một bát chè thanh ngọt, mát lạnh thơm ngon sẽ làm tan chảy bất kỳ ai.
Chè Việt Nam thường có sự kết hợp của nhiều loại đậu khác nhau như: đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh… và các nguyên liệu khác như: bắp, củ sen, đậu phộng, bưởi, sắn,… Nói chung vô cùng đa dạng. Hôm nay, Bếp giới thiệu đến các bạn một món chè vô cùng dễ làm, chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong căn bếp mà lại còn dùng được cho cả mùa lạnh và mùa nóng, đó là Chè Bột Lọc Đậu Phộng Dừa.
Chè Bột Lọc Đậu Phộng Dừa
Nguyên liệu
- 300 gram bột năng
- 100 gram đậu phộng rang
- 150 ml nước cốt dừa
- 200 gram đường vàng
- 600 ml nước lọc
- tuỳ khẩu vị gừng
- tuỳ thích cùi dừa non
- 1/3 muỗng cafe muối
Các bước thực hiện
- Cho 300gr bột năng vào tô cho 150ml nước lọc vào, nhồi bột đến khi dẻo mịn
- Lấy 1 ít bột bỏ đậu phộng vào vo viên tròn, làm tương tự với cùi dừa non cắt hạt lựu
- Nấu nước sôi luộc bột đến khi bột nổi lên vớt ra. Ngâm bột với nước đá cho bột trong, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho 600ml nước lọc, 200gr đường vàng, 1/3 muỗng cafe muối, gừng. Nấu sôi sau đó bỏ bột lọc vào, tiếp tục nấu sôi lại, cho 150ml cốt dừa vào rồi tắt bếp.
- Múc chè bột lọc ra chén thêm cùi dừa non, gừng, đậu phộng vào tuỳ thích
Video
Dinh Dưỡng
Lời kết
Vậy là chỉ với các bước trên, bạn đã có thể tự nấu cho mình một nồi chè bột lọc đậu phộng dừa vô cùng thơm ngon và ngọt mát. Dù hơi mất công một chút nhưng thành quả thật xứng đáng phải không nào, trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi!
Ngon ngọt