Chế biến nui xào bò ngon miệng cho những buổi “ngán” cơm

Nui xào bò vừa giàu chất dinh dưỡng lại là món ăn “đổi gió” cho những ngày chán cơm. Hay đơn giản là một bữa sáng đầy đủ năng lượng lại đảm bảo an toàn sức khỏe. Chỉ với vài bước nhanh chóng cả nhà đã có ngay một dĩa điểm tâm thơm ngon. Vị thơm ngọt của thịt bò cùng với nui dai dai và các loại rau củ vô cùng kích thích vị giác.

Thịt bò là loại thực phẩm chính trong chế độ ăn của nhiều nước trên thế giới. Bởi những giá trị dinh dưỡng mang đến cho cơ thể như hàm lượng protein, khoáng chất và vitamin. Từ đó tăng cường khả năng miễn dịch và cung cấp năng lượng dồi dào. Đây cũng là loại thịt thích hợp với những ai thường xuyên vận động cơ bắp.

Chế biến nui xào bò ngon miệng cho những buổi “ngán” cơm

Nui xào bò là món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng bởi sự kết hợp của nui, thịt bò cùng các loại rau củ. Và lại có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày từ buổi sáng, buổi trưa hay những buổi tối sau cả ngày hoạt động mệt mỏi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 2313 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram nui
  • 300 gram thịt bò
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 nhánh ngò rí

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • đường
  • hạt nêm
  • tương cà
  • dầu hào
  • tiêu xay
  • nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Nui ngâm nước lạnh khoảng 30 phút trước đó để nui mềm. Thịt bò mua về rửa sạch cùng nước muối pha loãng sau đó cắt lát mỏng. Và để vào rổ cho ráo nước.
    2. Hành tây, hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Hành tây xắt múi cau, còn hành tím và tỏi cho vào máy xay nhuyễn.
    3. Cà chua rửa sạch, xắt làm bốn.
    4. Hành lá, ngò rí cắt rể, rửa sạch xắt khúc nhỏ.
    5. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ
  • Ướp thịt bò
    Cho thịt bò vào tô cùng gia vị: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe tiêu xay. Cùng 1/3 phần tỏi và hành tím xay nhuyễn, trộn đều để thịt bò thấm các gia vị.
  • Luộc nui
    Bắt nồi nước lên, khi sôi cho 1/2 muỗng cafe muối cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nui vào. Cho các gia vị đó vào để nui không khi bị dính, sau khoảng 10 phút tắt bếp. Vớt nui ra ngoài rây cho ráo, sau đó cho 3 muỗng canh tương cà vào trộn cùng nui.
  • Xào nui cùng thịt bò
    Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt bò thấm giai vị vào. Khi thịt bò chín cho hành tây, cà chua và nui vào. Nêm nếm lại gia vị rồi cho hành lá và ngò rí vào xào lại lần nữa rồi tắt bếp.
  • Thành phẩm
    Cho nui xào bò ra dĩa dùng cùng chén nước tương và vài lát ớt sẽ rất hấp dẫn.

Lưu ý

Mẹo thực hiện món nui xào bò ngon:
  • Khi luộc nui phải cho muối và dầu ăn vào để nui không bị dính.
  • Với thịt bò cần chọn những miếng đỏ sẫm, màu sắc đồng đều. Ấn tay vào sẽ không bị lõm, dính bởi thịt bò tươi có lớp màng khô đồng thời ngửi không có mùi ôi.

Dinh Dưỡng

Calories: 2313kcalCarbohydrates: 300gProtein: 107gFat: 72gSaturated Fat: 28gCholesterol: 210mgSodium: 174mgPotassium: 1804mgFiber: 13gSugar: 11gVitamin A: 202IUCalcium: 105mgIron: 12mg
Từ khoá cách làm nui xào bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ thịt bò

Đây vốn là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại thịt đỏ. Và thịt bò còn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn. Tiêu biểu là phở bò nổi tiếng cho văn hóa ẩm thực của người Việt. Các món bò kho, bò lúc lắc hay bò sốt vang không chỉ được dùng hàng ngày mà còn cả trong những buổi tiệc.

Cách làm gỏi bò bóp thấu
Sự kết hợp của thịt bò ngon ngọt cùng các loại rau thơm, củ quả, gia vị giúp cho món gỏi bò bóp thấu vừa đậm đà, thơm ngon, thanh mát lại tròn vị. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn, đổi vị cho cả gia đình. Hãy cùng Bếp Xưa trổ tài ngay món ăn này nhé!
Xem cách làm
BÒ LÚC LẮC
Món bò lúc lắc là món ăn lấy cảm hứng từ văn hóa ẩm thực của nước Pháp thơ mộng. Bò lúc lắc ngày càng được ưu chuộng ở nước ta. Bởi hương vị ngon độc đáo và có nhiều lợi ích cho cơ thể.
Xem cách làm
bò lúc lắc

Lời kết

Nui xào bò, món ngon khiến mọi người đều thích thú bởi hương vị đậm đà lại tốt cho cơ thể. Các chị em nội trợ đừng quên theo dõi BepXua để lưu những bí kíp nấu ăn ngon. Chẳng phải lo “sốt vó” khi bí món nấu cho cả nhà đâu nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.