Tôm sốt bơ cam, một món ăn nghe rất lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn và kích thích người dùng. Nếu cả nhà bạn đều là fan cuồng của tôm nhưng lại ngán những món thường ngày. Đổi khẩu vị cho mọi người với món ăn mới lạ nhưng vô cùng dễ làm này ngay nhé. Chắc chắn ai cũng mê mẩn với hương vị đậm đà kết hợp từ tôm, bơ và cam tươi.
Tôm vốn là loại hải sản được tiêu thụ phổ biến bởi giá trị dinh dưỡng khá dồi dào. Trong thịt tôm chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Kết hợp cùng cam tạo nên món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn bổ dưỡng. Thích hợp cho tất cả mọi người nhất là người cần hồi phục sức khỏe hay trẻ em biếng ăn.
Chế biến tôm sốt bơ cam lạ miệng
TRANG THIẾT BỊ
- Tô, dĩa
Nguyên liệu
- 500 gram tôm
- 5 quả cam vàng
- 50 gram bơ
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh Bột bắp
- vài cọng ngò rí trang trí
Gia vị
- dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Tôm mua về lột bỏ đầu, vỏ, đuôi và rạch phần lưng để rút đường chỉ đen bỏ. Sau đó rửa thật sạch với nước muối pha loãng khử mùi tanh. Để tôm vào rổ cho thật ráo nước.2. Trứng gà tách riêng lòng trắng.3. Cam rửa sạch, 4 quả gọt vỏ và vắt lấy nước cốt cam tươi. Còn 1 quả để trang trí.
- Ướp tômTôm sau khi thật ráo nước, cho vào dĩa, để vào 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm cùng 1 muỗng cafe tiêu xay và cho hết phần lòng trắng trứng gà đã tách riêng vào. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho tôm thấm tất cả gia vị.
- Chiên tômBắt chảo lên thật nóng cho dầu ăn vào ngập mặt chảo. Đến khi dầu thật sôi thì gắp từng con tôm đã thấm gia vị vào chiên. Quá trình chiên rất nhanh, tôm vừa săn lại đổi mặt liền. Sau đó cho tôm ra ngoài rây chi ráo dầu.
- Làm nước sốt cam bơBắt chảo lên, cho miếng bơ đã chuẩn bị vào, tiếp tục cho nước cốt cam vào đun sôi. Khi bơ tan chảy, khuấy đều cho nước cam và bơ hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.
- Trang trí và thưởng thứcCho tôm ra dĩa, rưới nước sốt cam bơ lên cùng vài lá ngò rí và vài miếng cam cắt lát mỏng trang trí, dùng cùng cơm nóng.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Các món ngon từ tôm
Tôm luôn là thực phẩm được các bà nội trợ chọn cho các bữa ăn hàng ngày hay tiệc tùng. Bởi không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu. Tôm luộc nước dừa, tôm kho tàu, tôm rang me hay các món đơn giản như tôm luộc, tôm nướng đều hấp dẫn. Tôm còn có thể tạo nên những món lẩu, món bún thơm ngon và bổ dưỡng.
Lời kết
Tôm sốt bơ cam với hương vị chua chua ngọt ngọt của cam, béo của bơ cùng vị ngọt thơm của tôm tạo nên món ăn ngon mê ly. Mà cách chế biến lại chỉ mất vài phút, không yêu cầu nhiều quy trình như các món ngon khác. Còn chần chừ gì nữa vào bếp chiêu đãi cả nhà thôi các nàng ơi. Và đừng quên theo dõi Bếp để bỏ túi bí quyết nấu ăn siêu ngon khác nữa.