Chế biến món chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc

Chân gà xào cay, một món ăn vặt đang hot và được mọi người yêu thích. Nhờ vào hương vị cay cay ngọt ngọt của tương ớt Hàn Quốc và chân gà giòn giòn sừn sựt. Cùng Bếp học cách chế biến món hấp dẫn này nhé. Chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ăn cay nhà bạn hít hà và mê mẩn luôn thôi.

Chân gà không chỉ tạo nên những món ăn trong những buổi hàn huyên với bạn bè mà còn mang đến những lợi ích. Cụ thể nhờ hàm lượng collagen dồi dào, tương tự lượng do rau xanh và trái cây cung cấp. Nhờ vậy hỗ trợ da tạo tế bào mới giúp duy trì sức khỏe và độ đàn hồi cho làn da. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch.

Chế biến chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc

Cả nhà bạn đều là tín đồ ghiền món chân gà nhưng đã ngán với món chân gà ngâm sả tắc quen thuộc. Đổi khẩu vị ngay với món chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc vừa có thể ăn vặt lại dùng trong mâm cơm cũng tuyệt vời.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Ăn vặt, Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chân gà
  • 50 gram mè trắng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • lá quế, hoa hồi, hành lá, ớt (tùy khẩu vị chuẩn bị nhiều hay ít)

Gia vị

  • dầu ăn, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, hạt nêm, đường, muối, tương cà, giấm ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Chân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm cùng nước muối pha loãng và giấm ăn trong 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó chặt thành khúc vừa ăn hay để nguyên tùy sở thích rồi rửa lại với nước sạch để vào rổ cho ráo nước.
    Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.
    Hoa hồi, lá quế rửa sạch.
    Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Rang mè
    Bắt chảo lên bếp, cho mè vào cùng với một ít nước, để lửa vừa và đảo đều tay. Đến khi nước cạn, mè chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
  • Chần chân gà
    Bắt bồi lên bếp, cho hoa hồi và lá quế vào rang đều để hai nguyên liệu này dậy mùi thơm. Tiếp tục cho chân gà vào cùng 400ml nước lọc và 6 muỗng canh nước tương. Đảo đều để chân gà thấm các gia vị. Nấu đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.
  • Xào chân gà
    Làm nước sốt: chuẩn bị 1 chén nhỏ cho vào 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh tương cà cùng 2 muỗng canh đường. Trộn đều tất cả gia vị lại.
    Bắt chảo lên, cho dầu vào nóng cho hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho chân gà, 200 ml nước lọc cùng nước sốt vào xào đều tay. Khoảng 10 phút khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Thưởng thức
    Cho chân gà ra dĩa, rắc lên mè trắng, hành lá và ớt cắt lên và thưởng thức

Lưu ý

Những mẹo lựa chọn chân gà ngon:
  • Bạn nên ngửi thử chân gà trước khi mua. Chân gà ngon sẽ có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu hay khó chịu.
  • Để đảm bảo chất lượng, nên mua chân gà ở những nơi như siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Tránh mua hàng rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Chân gà nguyên chất có dấu hiệu nhận dạng với 4 ngón cong gập vào trong, khi nắm mạnh mới chịu phồng thịt ra. Còn những chân gà bơm đầy nước các móng căng, ngón tách nhau.
  • Có thể ăn món chân gà xào cay cùng xoài xanh, cóc nón hay cải chua để thêm phần hấp dẫn

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm chân gà xào cay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ chân gà

Chân gà vốn là món ruột của không ít cánh mày râu bởi độ dai giòn và có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Chỉ cần vài miếng chân gà nướng sa tế hay nướng muối ớt cùng vài lon bia là tuyệt vời. Hay món chân gà ngâm sả tắc luôn khiến người ăn ngất ngây vì độ hấp dẫn. Chân gà hấp hành hay hấp tàu xì dầu cũng là những gợi ý thú vị cho mâm cơm gia đình.

Cách làm chân gà nướng ngũ vị ngon không cưỡng lại
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món chân gà nướng ngũ vị hấp dẫn không hề thua kém chân gà sa tế hoặc chân gà nướng mật ong đâu nhé. Từng miếng chân gà thấm trọn vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm nức mùi ngũ vị. Món này uống cùng bia thì hết sẩy luôn.
Xem cách làm
Chân Gà Ngâm Sả Tắc Kiểu Thái
Chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của nước mắm quyện với sả, thanh mát của tắc, chút cay nồng ấm áp của gừng, tỏi, hạt tiêu và ớt. Chân gà không chỉ trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn giòn sần sật, vị cực kỳ đậm đà.
Xem cách làm
chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái

Lời kết

Chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cuối tuần. Có thể làm món khai vị cho ông xã uống vài ly cùng bạn bè. Hay làm món cơm thay đổi khẩu vị cả nhà vốn đã ngán với những món quen thuộc. Theo dõi BepXua để bỏ túi mẹo nấu ăn và công thức chế biến ngon khó cưỡng khác nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.