Cánh gà cháy tỏi

Cánh gà cháy tỏi – đơn giản dễ làm mà cực kì ngon miệng

Món ăn chính của gia đình ở Việt Nam phần lớn là cá, thịt, kho hoặc chiên. Chắc hẳn đôi khi mọi người sẽ cảm thấy quen miệng và ngán cơm vô cùng. Hôm nay Bepxua sẽ giới thiệu đến các bạn một món làm từ cánh gà cách làm cực kì đơn giản nhưng siêu lạ miệng, thơm ngon hết sẩy.

Cánh gà cháy tỏi

Cánh Gà Cháy Tỏi

Với nguyên liệu là cách gà chắc hẳn mọi người hay chiên nước mắm đúng chứ. Hãy cùng bepxua kết hợp cánh gà với tỏi để tạo ra một món ăn thú vị góp thêm phần phong phú cho bữa cơm gia đình nào. Tỏi phi giòn giọt mặn ngọt đan xen cùng với thịt gà thơm mềm sẽ khiến các bạn trầm trồ cho mà xem.
3 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cánh gà
  • 50 gram gừng
  • 50 gram tỏi xay
  • muối hạt, dầu hào, bột ngọt, đường, tương ớt

Các bước thực hiện
 

Sơ chế và ướp cánh gà

  • Cánh gà 500gr rữa sạch, dùng dao để làm sạch phần da gà, bỏ ra thau cho 50gr gừng đập dập, cho 1 muỗng canh muối hạt cho sạch hết mùi hôi. Đổ nước nóng vào trụng 5 phút sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Vớt cánh gà đã trụng ra ướp 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó đợi trong 30 phút để gà thấm gia vị.

Thực hiện

  • Làm sốt gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường cho vào chén khuấy đều.
  • Chế biến nguyên liệu chính: Cho dầu vào chảo phi 50gr tỏi xay vàng thơm, sau đó chắt dầu lược tỏi phi ra. Tiếp theo lấy 2 muỗng canh nước tỏi cho vào chảo. Cho sốt gia vị vào đun sôi, cho cánh vào đảo đều đến khi thấy dầu trong để nước sốt ngấm vào cánh gà. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.
  • Cho cánh gà ra dĩa, để vài sợi ngò lên trên và rưới tỏi đã phi lên để ăn kèm và giúp món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt. Nếu bạn muốn món ăn dịu mát hơn thì có thể ăn kèm thêm với một số loại rau như xà lách, cà chua. Có thể để riêng ăn kèm hoạt dùng để trang trí để món ăn sinh động hơn.

Video

Lưu ý

Mẹo nhỏ để món ăn hoàn hảo hơn
  • Nhớ dùng gừng để sơ chế gà vì gừng sẽ giúp rửa sạch và khử mùi rất tốt.
  • Chọn gà ta cho món ăn để thịt mềm vừa, không khô, da vàng đều khi ram giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm cánh gà cháy tỏi, cánh gà chiên nước mắm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon hết sẩy còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào. Trong trường hợp bạn quá bận rộn thì có thể sơ chế và ướp sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh sau đó thì chế biến khi cần thiết. Chúc các bạn có một món ăn ngon mới lạ cho bữa cơm gia đình của mình nhé.

One comment

  1. 5 stars
    Quá ngon và đơn

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.