Cách nấu trà nhãn ngọt mát giải khát mê ly

Mùa hè là thiên đường của các loại trái cây và một trong những loại trái cây không thể bỏ qua vào mùa này là trái nhãn. Những trái nhãn ngọt lịm tươi mát chắc chắn sẽ giúp bạn tạm quên đi cái nóng oi bức của ngày hè. Ngoài hương vị thơm ngon, nhãn còn cung cấp cho cơ thể carbohydrate, đường tự nhiên, các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Cách nhanh nhất để thưởng thức nhãn là lột vỏ ăn liền, tuy nhiên bạn có biết còn một cách khác thú vị hơn để ăn nhãn không? Đúng vậy, từ nhãn chúng ta còn có thể làm được trà nhãn để nhâm nhi nữa. Trà nhãn làm như thế nào, hương vị ra sao, có khó chế biến không, hãy cùng tìm hiểu với Bepxua thông qua công thức trà nhãn sau đây nhé.

Cách nấu trà nhãn

Trà nhãn thơm thơm, ngọt ngào pha chút xíu chua dịu từ nước cốt tắc, thêm đá mát lạnh uống vào một ngụm là sảng khoái ngay tắp lự. Topping nhãn giòn ngọt càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của thức uống dân gian này, khiến cho ly trà nhãn càng thêm siêu ngon tuyệt vời luôn.
Chưa có đánh giá
Loại Món Đồ uống
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 kg nhãn
  • 400 gram đường vàng
  • 1 trái tắc
  • ½ muỗng cafe muối
  • 150 ml nước trà pha sẵn (cho 1 ly)

Các bước thực hiện
 

  • Nhãn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt.
  • Cho vào nồi 400 gram đường vàng rồi cho nước lọc vừa đủ vào nấu tan đường. Đường tan rồi thì cho từ từ 1,2l nước vào nồi khuấy đều.
  • Cho nhãn vào nồi nước đường nấu sôi thì hớt bọt sau đó vớt nhãn ra cho vào thố ngâm đá.
  • Cho lại vào nồi nước đường ½ muỗng cafe muối nấu thêm 5 phút. Nước sôi lên thì hớt bọt và tắt bếp rồi để thật nguội.
  • Cho nhãn đã ngâm đá ra tô, rót nước đường đã nguội vào ngâm 3-4h.
  • Khi uống cho vào ly 150ml nước trà, nước nhãn ngâm, vắt thêm nước cốt tắc vào và thêm đá xay rồi múc nhãn cho vào ly. Khuấy đều ly trà nhãn và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn nhãn:
  • Chọn những chùm nhãn đầy đủ lá cành, lá tươi, cuống xanh cứng cáp, tỏa hương dễ chịu.Tránh mua nhãn vỏ sáng sạch hoặc đã rụng cành.
  • Chọn những quả nhãn to, vỏ gai, màu vàng sậm.
  • Bóp nhẹ quả nhãn, nếu thấy mềm tay, không bị cứng thì đó là quả nhãn nhiều thịt, chín ngon.
Từ khoá nhãn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ nhãn như chè nhãn hạt sen, gà hầm nhãn, sữa chua nhãn, kem nhãn, nhãn bồng tôm, mứt nhãn, rau câu nhãn, siro nhãn…

Cách nấu chè hạt sen long nhãn không bị ngọt cả nhà CỰC MÊ
Chè long nhãn hạt sen hay còn gọi là chè hạt sen nhãn nhục được nhiều người yêu thích bởi tính mát và hương vị thơm ngon, dễ nghiền. Cùng PasGo học ngay cách nấu chè hạt sen long nhãn ngọt thanh, mát lạnh cho mùa hè nhé!
Xem cách làm

Mùa hè là thiên đường của các loại trái cây, mùa hè cũng là mùa lên ngôi của các thức uống giải nhiệt. Trà nhãn sẽ là một “người bạn đồng hành” cùng bạn vượt qua những ngày hè tràn đầy năng lượng. Còn chần chừ gì nữa, mua ngay nhãn về nấu trà để chiêu đãi bản thân cùng những người thân yêu nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.