Cách nấu lẩu gà chanh ớt chua cay ăn cực phê

Vào những dịp trời se lạnh hoặc vào những ngày mưa là lúc những món ăn ấm nóng lên ngôi, điển hình là món lẩu. Trời lạnh lạnh mà ngồi quây quần bên nhau cùng nồi lẩu ấm nóng thì quả là hết ý. Có nhiều món lẩu khác nhau với hương vị phong phú tùy theo nguyên liệu và nước dùng để phù hợp cho mọi đối tượng, bạn luôn có thể dễ dàng tìm cho mình một món lẩu ưng ý.

Lẩu gà là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến những món lẩu ngon, và cũng như các món lẩu khác, lẩu gà cũng có nhiều cách chế biến đa dạng. Bepxua sẽ gợi ý cho bạn một công thức nấu lẩu gà với chanh và ớt cực ngon, đơn giản để bạn có thể nấu dễ dàng món lẩu này tại nhà. Hãy cùng theo dõi cách Bepxua làm món lẩu gà thơm ngon này bạn nhé.

Cách nấu lẩu gà chanh ớt

Lẩu gà nấu chín lan hương thơm lừng hấp dẫn kích thích vị giác. Nước dùng đậm đà với vị chua cay hòa quyện, thịt gà mềm ngọt, ăn kèm rau tươi mát là cực phẩm. Lấy chút bún cho vào chén, chan nước lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi chấm thịt gà vào muối chấm ngon bùng vị, ăn đến đâu sảng khoái đến đó.
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 2 kg gà trống
  • 50 gram ớt chim
  • 30 gram hành tím
  • 4 quả chanh
  • 3 cây sả
  • Rau muống, bắp chuối, chuối cây, húng quế
  • 1 lít nước dừa tươi

Gia vị

  • muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 3,5 muỗng canh muối hạt

Các bước thực hiện
 

  • Gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấu nồi nước sôi rồi cho gà vào trụng sơ, vớt gà ra để ráo.
  • Chanh gọt vỏ, chẻ đôi, vắt nước. Sả đập dập. Ớt chim cho vào chảo rang sơ. Hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Rau sống rửa sạch.
  • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng ,dầu nóng cho sả đập dập và hành tím xay vào phi thơm. Cho tiếp thịt gà vào đảo đều, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn vào xào đều 2-3 phút.
  • Cho 1l nước dừa tươi, 1,5l nước lọc, ớt chim rang vào nồi thịt gà nấu sôi, vớt bọt cho nước trong. Nấu thêm 20-25 phút, cho 70ml nước cốt chanh( gia giảm tùy khẩu vị), ½ muỗng canh muối hạt vào nồi đảo đều. Rắc thêm húng quế, ớt chim vào nồi.
  • Cho vào cối 2 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh bột ngọt, ớt rồi giã nhuyễn. Thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều làm muối chấm.
  • Múc lẩu gà ra thố nhỏ, cho rau muống, bắp chuối, chuối cây, húng quế vào trộn ăn. Ăn lẩu gà kèm bún, chấm muối chấm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn gà trống còn sống cho thịt chắc, ngon:
  • Chọn những con có mào màu đỏ tươi, mắt linh hoạt, tinh anh, không lờ đờ. Lông gà óng mượt và ôm sát toàn thân, mỏ nhọn, bén và không bị chảy nhớt.
  • Chọn những con có chân thon, thẳng, da chân có màu vàng đều và sáng bóng. Nên chọn những con có cựa gà ngắn vì những con này còn non, thịt sẽ ngon hơn, còn những con có cựa dài là những con gà đã già, ăn thịt dễ bị dai.
  • Đặc biệt, bạn có thể tìm chọn gà trống thiến là loại gà nổi tiếng chắc thịt, ít mỡ, nhiều thịt, xương nhỏ, ăn rất ngon.
     
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức những món lẩu khác như lẩu Thái, lẩu nấm, lẩu mắm, lẩu cá kèo, lẩu bò, lẩu ếch, lẩu hải sản, lẩu kim chi…

Cách nấu lẩu nấm thập cẩm
Lẩu nấm có hương thơm dễ chịu, nước dùng thanh ngọt rất hấp dẫn. Hương vị các loại nấm hòa quyện, ăn kèm chả và bò viên dai dai, đậu hũ non bùi béo và các loại rau tươi mát đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng, càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Món lẩu gà chanh ớt bạn nấu khéo sẽ được vị chua cay vừa miệng, không có vị đắng của nước cốt chanh tươi hay quá cay nồng của ớt. Với công thức trên, Bepxua đã giúp bạn cân đo đong đếm theo từng thao tác để đảm bảo cho ra một nồi lẩu gà chuẩn vị nhất. Chúc các bạn nấu thành công món ăn này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.