Cách làm tóp mỡ thịt rộp rộp giòn tan bá cháy

Tóp mỡ là món ăn vặt không còn xa lạ với các tín đồ khoái nhâm nhi, giòn giòn ngon ngon từ già đến trẻ ai ăn cũng thích. Được làm từ mỡ heo, với chút chế biến đơn giản nhanh gọn là các bạn nội trợ đã cho ra ngay món tóp mỡ khoái khẩu. Tuy nhiên, ngoài phần mỡ heo, còn có loại tóp mỡ khác làm từ phần thịt heo liền da cũng ngon không kém.

Với công thức cho món tóp mỡ thịt nguyên miếng, Bepxua sẽ chọn nguyên liệu chính là phần thịt nọng heo. Về cơ bản thì các bước thực hiện cũng không khác gì lắm so với cách làm tóp mỡ thông thường, mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm tóp mỡ thịt nguyên miếng

Tóp mỡ thắng lên màu vàng sậm bắt mắt, thơm phức hấp dẫn. Tóp mỡ giòn tan, chấm muối chua cay mặn mặn ăn đến đâu mê đến đó. Ăn bánh tráng trộn thêm tóp mỡ vào đảm bảo cực phẩm, mà ngồi nhậu có dĩa tóp mỡ lai rai thì phê hết chỗ chê.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg thịt nọng heo
  • ½ muỗng canh muối
  • 1,5 muỗng canh hạt nêm
  • 5 muỗng canh mỡ heo

Các bước thực hiện
 

  • Cho ½ muỗng canh muối vào nồi nước rồi cho nọng heo vào luộc 15 phút xong vớt ra xả lại nước, để ráo. Đem nọng heo xắt miếng dày khoảng 7-10mm.
  • Cho 5 muỗng canh mỡ heo và nọng heo vừa xắt vào chảo đảo đều. Nêm 1,5 muỗng canh hạt nêm vào thắng lửa vừa, đảo đều trong lúc thắng.
  • Thắng đến khi tóp mỡ ngả vàng thì tăng lửa lớn để da được phồng giòn, chú ý canh lửa và đảo đều để không bị cháy.
  • Khi da heo đã phồng giòn thì tắt bếp, vớt tóp mỡ ra.
  • Tóp mỡ chấm muối tiêu chanh tắc, ăn kèm rau răm rất ngon. Hoặc đem tóp mỡ trộn bánh tráng, làm mồi nhậu. Bảo quản tóp mỡ trong hủ kín.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt nọng heo ngon:
  • Quan sát màu sắc: Thịt nạc nọng ngon, sạch sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm nhưng loại lợn siêu nạc lại có màu đỏ sậm rất khác lạ, thịt lợn bị nhiễm sán cũng có màu đỏ đậm.
  • Ấn tay vào miếng thịt: Nếu thấy thịt nọng săn chắc, đàn hồi tốt, ấn đầu ngón tay lên không để lại vết lõm, không bị chảy dịch, mặt cắt thịt khô ráo thì đó là miếng ngon. Ngược lại, ấn tay vào nhưng 30 giây sau trên thịt vẫn có vết lõm, thịt nhão, hơi dính thì đó là phần thịt của con heo ăn cám tăng trọng, không nên mua.
Từ khoá tóp mỡ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo các công thức món ngon từ tóp mỡ như tóp mỡ kho quẹt, tóp mỡ rang muối tỏi, tóp mỡ rim mắm, tóp mỡ xào dưa chua…

Cách làm tóp mỡ kho tiêu
Món tóp mỡ kho tiêu ngon nhất là khi được ăn cùng với cơm nóng. Không chỉ thế bạn có thể dùng kèm với rau củ luộc là “hết sẩy” luôn. Rau củ luộc vẫn giữ được vị tươi xanh, khi chấm với nước kho tiêu tóp mỡ đậm đà và ăn thêm thịt ba rọi xào săn thì trở nên rất ngon miệng. Với món ăn này, chắc hẳn các thành viên của gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đấy.
Xem cách làm

Vậy là bạn đã biết thêm một cách làm tóp mỡ rồi, nào các tín đồ ăn vặt, làm ngay một hủ để dành rảnh rỗi buồn miệng đem ra nhai rộp rộp thôi. Chúc các bạn thành công, và muốn bỏ túi thêm nhiều công thức lẫn mẹo vặt nhà bếp thú vị thì đừng quên thường xuyên theo dõi Bepxua nha. 

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.