Cách làm sụn gà sốt mắm sa tế nhai là khoái

Kể tên các món ăn vặt được yêu thích thì không thể thiếu các món từ sụn gà. Sụn gà ăn điểm bởi sự giòn sần sật, nhai nhai rất bắt miệng. Món này cũng là mồi nhắm khoái khẩu của nhiều đấng mày râu lúc lai rai. Tuy nhỏ nhưng sụn gà cũng có giá trị dinh dưỡng nhất định, đặc biệt tốt cho xương, giúp xương cứng cáp chắc khỏe.

Có nhiều món ăn hấp dẫn từ sụn gà, Bepxua sẽ giới thiệu cho bạn một công thức từ sụn gà rất dễ ghiền, với cách làm đơn giản mà bạn có thể tự làm được tại nhà. Mời các bạn cùng vào bếp xem và làm món sụn gà sốt mắm sa tế cùng Bepxua nha.

Cách làm sụn gà sốt mắm sa tế

Sụn gà sốt thơm phức, ngửi thôi đã mê, Sụn gà giòn giòn, thêm trứng béo béo, phần thịt ngọt mọng nước,vị ngọt mặn đan xen sa tế cay cay ngon khó cưỡng. Một món vừa hợp ăn vặt, làm mồi nhậu mà cũng hợp để ăn cùng cơm nóng nữa đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi chiên
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 500 gram sụn gà phi lê
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh bột chiên giòn
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh sa tế
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Sụn gà rửa qua nước muối rồi cho vào tô, cho tiếp vào tô 1 muỗng canh bột chiên giòn, ½ muỗng canh hạt nêm, tiêu xay, trứng gà trộn đều.
  • Cho sụn gà vừa ướp ra khay giấy bạc, rưới 1 muỗng canh dầu ăn lên rồi cho khay sụn gà vào nồi chiên đã làm nóng trước, nướng 200 độ trong 15 phút (Bạn tùy chỉnh thời gian tùy nồi chiên hoặc có thể chiên bằng chảo).
  • Tỏi, hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Hành lá, hành tây xắt khúc.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho hành tỏi xay vào chảo phi thơm rồi cho 1,5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế, 3 muỗng canh nước lọc khuấy đều đun sôi.
  • Cho sụn gà vào chảo sốt đảo đều 2-3 phút với lửa nhỏ cho sốt bám gia vị. Rắc hành tây, hành lá vào chảo gà đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho sụn gà sốt mắm sa tế ra dĩa, rắc thêm mè rang tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Bạn nên mua sụn gà ở những cửa hàng, trang thương mại uy tín. Tránh mua sụn gà quá rẻ hoặc không đảm bảo nguồn gốc để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ khoá sụn gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ sụn gà như sụn gà rang muối, sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi, sụn gà lắc phô mai, canh sụn gà rau củ…

BỎ TÚI CÁCH LÀM SỤN GÀ RANG MUỐI SIÊU NGON VÀ HẤP DẪN
Sụn gà được bao phủ lớp muối, khi ăn có chút vị mằn mặn, giòn giòn cực hấp dẫn và thơm ngon. Nếu bạn đang không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử cách làm sụn gà rang muối được hướng dẫn bởi BTAAu để đổi gió khẩu vị nhé! Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Xem cách làm

Cuối tuần rảnh rỗi, còn gì tuyệt hơn là làm một dĩa sụn gà sốt sa tế khoái khẩu để nhâm nhi cùng những người bạn thân hoặc quầy quần bên gia đình. Chúc các bạn thành công với món này và hãy thường ghé thăm Bepxua để bỏ túi thêm nhiều công thức món ngon, nhiều tuyệt chiêu hay ho cho việc bếp bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.