Cách làm sò lông chiên giòn rụm ai cũng mê

Sò lông chiên giòn là món biến tấu hoàn toàn mới lạ vừa bắt mắt lại kích thích vị giác. Lớp vỏ vàng giòn rụm, thịt sò ngọt dai chấm cùng chén nước sốt beo béo thơm nồng. Món này thích hợp làm món khai vị cho những cuộc họp mặt bạn bè thân thiết. Hay “đổi gió” cho mâm cơm ngày cuối tuần cũng rất tuyệt vời.

Sò lông là thực phẩm dân dã và dễ tìm nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể là hàm lượng chất đạm, chất béo, cacbonhydrate, calo, các chất khoáng vi lượng và vitamin. Tất cả đều tham gia vào quá trình trao đổi chất cần thiết sự phát triển cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như viêm đại tràng hay thiếu máu.

Cách làm sò lông chiên giòn rụm ai cũng mê

Nếu bạn đang tìm một công thức chế biến món ăn độc lạ chiêu đãi cả nhà. Sò lông chiên giòn sẽ là lựa chọn hợp lý với mùi vị khó ai cưỡng lại được
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 1201 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sò lông
  • 2 quả trứng gà
  • 100 gram bột chiên xù
  • 100 gram bột mì
  • 30 gram sữa đặc
  • 30 gram sốt mayonnaise
  • 10 gram lá chanh
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 4 trái ớt

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Sò lông mua về cho vào thau ngâm 2 tiếng với nước muối pha loãng và ít lát ớt để sò nhả đất cát và chất nhờn. Sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ từng con sò.
    2. Lá chanh rửa sạch, băm nhuyễn.
    3. Ớt rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn để cho vào nước sốt.
  • Luộc sò lông
    Cho sò vào nồi cùng ít nước bắt lên bếp khoảng 10 phút. Sò hở miệng thì tắt bếp vớt ra ngoài. Khi nguội tiến hành bóc lấy phần thịt sò.
  • Trộn bột chiên
    Trộn 1/2 lá chanh băm nhuyễn cùng bột chiên xù.
    Đập 2 quả trứng gà vào cái tô khác, đánh đều tay cho trứng tan. Cho bột mì vào cái tô khác nữa.
  • Chiên sò lông
    Lấy từng con sò lông lăn qua lớp bột mì, nhúng vào trứng gà và cuối cùng lăn ở lớp tô bột chiên xù cùng lá chanh băm. Lần lượt làm như vậy đến khi hết thịt sò.
    Bắt chảo lên để thật nóng, cho ngập dầu ăn vào, đợi dầu thật nóng cho phần sò lông đã lăn bột. Vặn lửa nhỏ, chiên vàng đều 2 mặt, cho sò ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Làm nước sốt
    Chuẩn bị cái chén cho vào phần sốt mayonnaise, sữa đặc cùng phần lá chanh còn lại và sữa tươi vào. Dùng muỗng canh khuấy đều hỗn hợp rồi cho ớt băm vào sẽ có chén nước sốt đậm đà.
  • Thưởng thức món ăn
    Dĩa sò lông chiên giòn nóng hổi dùng cùng nước chấm lạ miệng cho món ngon.

Lưu ý

Khi mua sò lông bạn nên chọn những con cầm chắc tay, lè lưỡi ra ngoài, không có mùi hôi khó chịu. 
Nếu không có thời gian đợi ngâm sò, bạn có thể dùng nước vo gạo hay sử dụng chanh, giấm ăn vào thau ngâm sò để đẩy nhanh chất nhờn, bùn đất bám trên vỏ sò.

Dinh Dưỡng

Calories: 1201kcalCarbohydrates: 183gProtein: 50gFat: 32gSaturated Fat: 7gCholesterol: 35mgSodium: 258mgPotassium: 700mgFiber: 14gSugar: 20gVitamin A: 161IUCalcium: 253mgIron: 33mg
Từ khoá cách làm sò lông chiên giòn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ sò lông

Đây vốn là thực phẩm quen thuộc, nhất là với cánh mày râu dùng làm mồi nhâm nhi. Với giá thành vừa rẻ lại có thể chế biến nhiều món thích hợp lai rai vài cốc rượu bia. Sò lông hấp sả, xào tỏi, xốt me hay xào cùng rau muống được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món sò lông nướng mỡ hành là sự kết hợp của những con sò to cùng lớp mỡ hành đậm đà.

Cách làm sò lông xào chua ngọt
Sò lông xào chua ngọt là một món ăn dân dã với những nguyên liệu bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn.
Xem cách làm
Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon như Quán nhậu
Những ngày cuối tuần được lai rai cùng bạn bè, gia đình với món sò lông nướng mỡ hành thì không còn gì tuyệt hơn. Nhất là ngày mưa lâm râm, vừa ngồi trước bếp lò, vừa thưởng thức từng miếng sò lông béo ngậy, thơm nức nở.
Xem cách làm

Lời kết

Sò lông chiên giòn sẽ là món mới bổ sung vào thực đơn để anh xã hàn huyên cùng chiến hữu dịp cuối tuần. Các bé cũng sẽ mê tít món lạ này bởi những miếng giòn rụm cùng mùi thơm thoang thoảng. Lại còn chén nước sốt beo béo mùi mayonnaise và sữa đặc vốn là khoái khẩu của trẻ nhỏ. Đây xứng đáng là món ngon nên thử một lần đúng không các mẹ?

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.