Panna cotta là một món tráng miệng không còn quá xa lạ với các tín đồ yêu thích ẩm thực. Món ăn đặc trưng của đất nước Ý xinh đẹp nhờ các làn sóng giao thoa, hội nhập mà đã du nhập và nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” ở Việt Nam. Vậy món ăn có gì đặc sắc và cách làm thế nào, ngày hôm nay Bếp xưa xin chia sẻ công thức làm panna cotta chanh dây tới các bạn.
Panna cotta chanh dây
Nguyên liệu
- 80 ml chanh dây
- 180 gram whipping cream
- 220 ml sữa tươi không đường
- 50 gram đường
- 2 lá gelatin
Các bước thực hiện
Bươc 1: Làm phần Panna cotta
- Đặt nồi lên bếp đổ 220 ml sữa tươi không đường vào, tiếp tục cho 2 lá gelatin vào ngâm khoảng 5 phút cho nở mềm ra.
- Khi lá gelatin đã nở mềm, bạn bật bếp lên đun nóng sữa trong lửa vừa. Tiếp tục cho khoảng 30g đường vào khuấy đều cho đường tan hết thì đổ tiếp 180g whipping cream và đảo đều hỗn hợp, khuấy thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Lọc hỗn hợp sữa qua rây sau đó đổ vào các lọ, cất vào ngăn mát tủ lạnh cho phần panna cotta đông lại khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Làm phần cốt chanh dây
- Chanh dây rửa sạch để ráo.
- Cắt đôi quả chanh rây lấy phần ruột. Nếu không thích ăn hạt thì bạn có thể dùng rây lọc bỏ hạt.
- Cho phần cốt chanh dây vào nồi, bắc lên bếp đun, cho tiếp 20g đường vào khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan hết.
- Lấy phần panna cotta đã để đông ra, rưới 1 ít cốt chanh leo vào từng lọ, cho vào tủ mát khoảng 20 phút nữa là có thể dùng được.
Dinh Dưỡng
Một số công thức món tráng miệng khác
Giá trị dinh dưỡng có trong quả chanh dây
Chanh dây là một loại quả tuy nhỏ nhưng đem lại nguồn dinh dưỡng và khoáng chất rất dồi dào, đặc biệt là chất xơ, vitamin A và C. Ngoài ra quả chanh dây còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giàu chất chống oxy hóa và đem lại nguồn chất xơ dồi dào giúp giảm các bệnh về tiểu đường, tim mạch và chống béo phì.
Lời kết
Panna cotta rất thích hợp khi ăn ngay khi còn lạnh, nếu chưa dùng ngay bạn nên bảo quản trong tủ mát để giữ được độ ngon của panna cotta và tránh bị chảy. Hy vọng rằng với công thức Bếp xưa chia sẻ bạn sẽ làm thành công món tráng miệng panna cotta chanh dây này.