Cách làm mì căn chiên sả ớt giòn cay ăn hoài không ngán

Đối với những bạn ăn chay thì mì căn có lẽ không xa lạ gì. Loại nguyên liệu có nguồn gốc từ Nhật Bản này cực giàu protein thực vật, người Nhật thường ăn để thay thế thịt mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Thành phần chủ yếu để tạo nên mì căn là bột mì, sau khi nhào bột mì với nước và loại bỏ những phần tinh bột đi sẽ còn lại phần đạm, đem hấp hoặc luộc phần đạm đó lên ra được món gọi là mì căn.

Mì căn thường được kết hợp với các loại nguyên liệu chay khác để nấu ăn, tuy nhiên vẫn có những cách chế biến đơn giản với mì căn mà không cần thêm nguyên liệu nào khác. Món mì căn chiên sả ớt là một điển hình như vậy, hãy cùng tìm hiểu với Bepxua nào.

Cách làm mì căn chiên sả ớt

Mì căn được chiên giòn ruộm phủ màu vàng nâu cánh gián bắt mắt cùng vị mặn mặn cay cay bắt miệng. Hương thơm hấp dẫn từ sả càng thêm lôi cuốn khiến bạn càng ăn càng ghiền.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Nhật Bản
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 134 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram mì căn
  • Sả cây
  • Ớt (chọn loại ít cay)
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh hạt nêm chay
  • 2 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Mì căn xé miếng vừa, cho vào thố cùng với 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương trộn đều.
  • Sả bào gốc, ớt xắt nhỏ rồi cho chung vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xâm xắp chảo đun sôi. Dầu sôi cho mì căn vào chiên vàng, hoặc nếu bạn thích ăn mềm thì chiên sơ qua. Vớt mì căn ra để ráo dầu.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Dầu nóng cho sả ớt xay vào phi thơm rồi nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương vào đảo đều. Tiếp theo trút mì căn chiên vào lại chảo đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Cho mì căn ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Các bạn nên chọn mua mì căn được đóng gói kỹ lưỡng không chảy nhớt, màu trắng không có mốc xanh, bao bì còn nguyên hạn sử dụng, không bị xé mất góc,…để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dinh Dưỡng

Sodium: 587mgCalcium: 1mgSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 1mgCalories: 134kcalFat: 1gProtein: 26gCarbohydrates: 5gIron: 2mg
Từ khoá mì căn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món chay khác từ mì căn như mì căn xào nghệ, gỏi mì căn chay, mì căn xào chua ngọt, mì căn xốt nấm…

Mì căn xốt nấm
Một món chay cầu kỳ về hương vị nhưng khá đơn giản trong cách chế biến, đặc biệt là phần nước sốt đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay rất hài hòa cùng hương thơm của gừng và boa-ro. Mì căn dai và dẻo, đậu hủ béo mềm, nấm và rau củ giòn giòn thanh mát – tất cả thấm đều mùi vị nước xốt tạo nên món ăn vô cùng ngon miệng cho bữa ăn gia đình.
Xem cách làm

Mì căn chiên sả ớt vừa đơn giản dễ làm lại vừa dễ chinh phục được khẩu vị của mọi người, Bepxua cam đoan món ăn này sẽ khiến cho nhà bạn hao cơm lắm đây. Bữa ăn hàng ngày không nhất thiết phải cầu kỳ đâu, đôi khi chỉ cần một vài món bình dị như vậy thôi là cả nhà đã có một bữa ngon miệng vui vẻ rồi. Chỉ cần theo dõi Bepxua thôi, để Bepxua giúp bạn có thêm thật nhiều những món ngon bổ dưỡng cho thực đơn gia đình nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.