“Ai kem đây…” chắc hẳn là câu nói được yêu thích nhất vào những ngày nắng nóng, và kem chắc chắn là món khoái khẩu đặc biệt trong những ngày này. Thời tiết oi bức mà có trong tay ly kem ngon ngon thì còn gì bằng, càng ăn càng muốn ăn thêm. Không khó hiểu khi có những người thậm chí còn nghiện ăn kem, và kem được xem như một “chất gây nghiện” ngọt ngào.
Thật khó để chối từ sự hấp dẫn đến từ kem đúng không? Có vô vàn loại kem với những hương vị thơm ngon khác nhau, và nếu bạn cũng là một tín đồ của kem thì sao không thử làm kem ăn tại nhà nhỉ, vừa an toàn lại vừa hứa hẹn sẽ rất vui khi tự tay làm ra món ăn yêu thích của mình. Để Bepxua chỉ bạn làm một món kem chuối ly lá dứa nhé, rất ngon lại còn dễ đấy.
Cách làm kem chuối ly lá dứa
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
Nguyên liệu
- 50 gram lá dứa
- 80 gram đường
- 150 gram mít
- 400 gram nước cốt dừa (1 lon)
- 800 gram chuối sứ
- 1 trái dừa rám
- 1 hũ sữa chua
- 100 ml sữa đặc
- 2 muỗng canh bột năng
Các bước thực hiện
- Mít bỏ hạt, xắt sợi mỏng. Chuối sứ lột vỏ, đem một nửa xắt khoanh, một nửa xắt lát dài. Dừa rám đem nửa trái nạo sợi.
- Lá dứa nạo sợi, cho vào máy xay cùng 200ml nước lọc xay nhuyễn rồi trút ra rây lấy nước.
- Cho vào nồi nước cốt dừa, 80gram đường, 100ml sữa đặc, nước lá dứa, sữa chua, 2 muỗng canh bột năng, Khuấy đều cho bột tan hết.
- Bắc nồi lên bếp nấu, để lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội khoảng 5-10 phút.
- Cho ⅔ phần chuối xắt khoanh tròn, ⅔ phần mít, ⅔ phần cơm dừa rám, ⅔ phần đậu phộng rang vào nồi kem vừa nấu, khuấy đều.
- Múc kem ra từng ly nhỏ. Cho kem dừa rám, mít và đậu phộng rang còn lại lên trên. Đợi kem nguội đậy nắp, cho vào tủ đông. Để kem đông lạnh khoảng 4-5 tiếng hoặc lâu hơn tùy thích là có thể thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chuối chọn trái vừa tay không quá lớn.
- Nải chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối.
- Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng. Những quả này thường là chín tự nhiên, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
- Những quả chuối chín ngon sẽ có lớp màng mỏng bên ngoài. Phần vỏ quả có lốm đốm thâm đen là những quả già, chín tự nhiên và độ ngọt thường cao hơn so với những quả có màu vàng “mướt mắt”.
- Đối với chuối chín tự nhiên thì sẽ chín mùi thêm trong vòng 2 – 3 ngày. Khi chuối chín mùi thì vỏ sẽ bám sát vào quả và hương thơm sẽ càng đậm đà hơn.
Dinh Dưỡng
Ngoài kem chuối lá dứa, Bepxua còn nhiều công thức làm kem hấp dẫn khác mà các bạn có thể tham khảo như kem mè đen, kem bơ, kem xôi dừa…
Vậy là Bepxua đã hướng dẫn xong công thức làm kem chuối lá dứa rồi, tùy theo sở thích mà các bạn có thể làm nhiều hơn để dành ăn và chiêu đãi gia đình cũng như bạn bè, người thân. Với cách làm đơn giản, tiện lợi, Bepxua tin chắc các bạn đều sẽ thực hiện thành công món kem ngon lành này. Hẹn gặp lại các bạn ở những món ngon khác nhé.