Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon quên sầu

Trong họ hàng nhà hải sản, hàu cũng là một cái tên rất được yêu thích vì giá trị ẩm thực cũng như giá trị dinh dưỡng đều cao. Sở hữu vị ngọt tự nhiên, hàu được chế biến theo nhiều kiểu đa dạng, đem đến nhiều món ăn thơm ngon độc đáo và có lợi cho sức khỏe. Ở Việt Nam có hai loại hàu phổ biến nhất là hàu sữa và hàu đá. 

Nếu bạn cũng yêu thích những món ăn đến từ hàu thì nhất định không thể bỏ qua món ăn mà Bepxua giới thiệu ngày hôm nay, món ngon nổi tiếng nhất nhì từ hàu là món hàu nướng mỡ hành. Thay vì phải ra ngoài tìm mua, công thức của Bepxua sẽ giúp bạn thực hiện món này tại nhà một cách đơn giản mà ngon không kém. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm hàu nướng mỡ hành

Chén hàu nướng vừa ra lò đẹp mắt thơm phức chắc chắn sẽ khiến bạn thèm ăn ngay. Hàu nướng ra vẫn giữ nguyên vị ngọt, kết hợp vị béo của trứng và mỡ hành ăn kèm nước mắm chua ngọt và đậu phộng rang bùi bùi ngon hết ý, ăn bao nhiêu cũng vẫn mê.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 27 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram hàu sữa
  • 20 quả trứng cút
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram ớt
  • Hành lá
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Sắp hàu và đập trứng ra cho vào chén giấy bạc rồi cho lên chảo nướng hoặc nướng bằng than, nồi chiên không dầu. Nướng bằng chảo thì bạn đậy nắp lại ủ 1-2 phút rồi tắt bếp.
  • Hành lá cắt nhỏ cho vào chén, thêm ⅓ muỗng cafe muối. Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng trút vào chén hành làm mỡ hành.
  • Tỏi, ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn rồi cho tiếp 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh tương ớt vào xay đều làm nước mắm chua ngọt.
  • Mở nắp chảo nướng, chan nước mắm và mỡ hành đều vào từng chén hàu trứng nướng rồi đem ra ngoài. Thêm đậu phộng rang lên chén hàu trứng nướng tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn hàu sữa:
  • Nhìn phần chóp ở vỏ của con hàu. Con nào có chóp thì con đấy sẽ nhiều thịt hơn. Những con khép chặt vỏ sẽ giữ được nước muối bên trong.
  • Con hàu còn sống và tươi thì khi chạm nhẹ, miệng vẫn còn khép lại được.
  • Tránh chọn những con hàu có thể dễ dàng tách phần vỏ bằng tay.
  • Gõ vào vỏ nếu không thấy tiếng động gì bên trong nghĩa là hàu đã chết khô.
  • Không nên chọn hàu có trứng vì loại này sẽ có vị đắng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 133mgCalcium: 27mgVitamin C: 1mgVitamin A: 47IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 73mgCholesterol: 47mgCalories: 27kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 2gCarbohydrates: 3gIron: 1mg
Từ khoá hàu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon từ hàu khác như cháo hàu, lẩu hàu, hàu chiên trứng, canh hàu nấu hẹ…

Cuối tuần rộn rã với món lẩu hàu kiểu Hàn
Nhưng lẩu hàu kiểu Hàn ngày hôm nay sẽ là 1 món ăn khá thú vị đấy và ngon miệng, cùng nhau tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.
Xem cách làm

Hàu có chứa nhiều vitamin và các loại khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là vitamin B12 – loại vitamin rất tốt cho sự hoạt động não bộ. Ngoài ra, trong hàu có chứa nhiều axit béo omega-3 giúp bảo vệ hệ tim mạch, có lượng cholesterol rất thấp phù hợp cho người muốn ăn kiêng. Ăn hàu còn giúp bổ sung nguồn protein chất lượng. Ăn tôm cua sò ốc đã ngán thì chúng ta đổi gió qua hàu ngay nào, danh sách món ngon bổ từ hàu đang chờ để bạn cho vào thực đơn đấy. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.