Gà xào phô mai hay còn gọi là “dakgalbi”, là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây là món ăn khá hấp dẫn, bạn nên lưu lại công thức để trổ tài ngay nhé!
Gà xào phô mai
Gà xào phô mai là kết hợp cân bằng giữa thịt gà, bắp cải và phô mai béo ngậy. Các nguyên liệu kết hợp lại sẽ giúp món ăn không quá khô, không quá béo mà vẫn có vị thanh mát.
Nguyên liệu
- 700 gram thịt đùi gà đã lọc xương
- ½ bắp cải
- 4 miếng phô mai mozzarella
- 4 vắt mì udon
- ½ củ hành tây
- 20 gram tía tô
- 20 gram đường
- 20 gram bột ớt loại bột đỏ, không quá cay
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh ớt xanh thái nhỏ
- 35 gram xì dầu
- ½ muỗng canh vừng
Gia vị: dầu mè, tương ớt gochujang.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về đã lọc xương bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát để riêng.
- Bắp cải, hành tây và lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ,
- Trộn sốt: chuẩn bị 1 chiếc bát lớn, cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào rồi trộn thật đều.
- Tiếp theo, đổ phần thịt gà vừa thái vào bát sốt, đảo đều cho miếng thịt được phủ đều sốt.Bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng đợi thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 2: Xào gà
- Khi gà đã ngấm đều sốt, bạn đặt chảo lên bếp, đổ phần thịt gà vào chảo và dàn đều.
- Cho vào chảo bắp cải, hành tây và tía tô vào rồi bắt đầu đảo đều.
- Tiếp theo, cho mì udon vào chảo gà rồi trộn đều.
- Cuối cùng, bạn tạo 1 khoảng trống ở giữa chảo rồi đổ phô mai vào, đợi phô mai chảy ra bạn tắt bếp và đem đi thưởng thức ngay. Khi ăn bạn cuốn gà cùng với xà lách, tía tô và kim chi ăn sẽ rất ngon mà không sợ ngấy nhé.
Dinh Dưỡng
Calories: 240kcalCarbohydrates: 6gProtein: 17gFat: 16gSaturated Fat: 4gPolyunsaturated Fat: 3gMonounsaturated Fat: 7gTrans Fat: 1gCholesterol: 94mgSodium: 777mgPotassium: 232mgFiber: 1gSugar: 5gVitamin A: 100IUVitamin C: 1mgCalcium: 20mgIron: 1mg
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!
Những món ăn từ gà khác bạn nên thử
Cách làm đùi gà chiên nước mắm
Đùi gà sau khi chiên có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh đùi gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lớp da gà giòn tan bọc bên trong là thịt mềm đậm đà cùng hương thơm phức quyến rũ say lòng người khiến ai nấy đều phải mê.
Xem cách làm
Cách làm cơm chiên gà lúc lắc
Sư kết hợp giữa cơm chiên giòn tơi, vàng ruộm hấp dẫn với từng miếng gà lúc lắc đậm đà, có chút vị cay nhẹ nâng tầm cho món ăn. Hương thơm lừng mời gọi từ trong bếp khiến cho không ai bỏ qua được.
Xem cách làmGiá trị dinh dưỡng từ phô mai
Phô mai là nguồn cung cấp canxi, protein và chất béo tuyệt vời, nó cũng chúa lượng lớn vitamin B12 và A, natri và riboflavin. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thêm nguyên liệu này vào các món ăn để đa dạng bữa ăn gia đình.
Lời kết
Vậy là món gà xào phô mai đã hoàn thành rồi. Bếp Xưa chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!