Cách làm ếch kho tộ kiểu Singapore siêu ngon tuyệt vời

Thịt ếch là loại thực phẩm thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, là gợi ý thay thế lành mạnh cho các loại thịt đỏ. Thịt ếch được mô tả có vị khá giống thịt gà, dễ ăn và cũng dễ chế biến thành các món ăn ngon. Trong các nhà hàng quán ăn hiện nay, những món từ thịt ếch luôn độc đáo, dễ làm hài lòng và tạo ấn tượng cho thực khách.

Ếch kho tộ kiểu Singapore là món ngon chưa bao giờ hết hot, rất được các tín đồ ẩm thực yêu thích. Trái với suy nghĩ của nhiều người e ngại chế biến món ếch phức tạp thì món ếch kho này có cách làm khá đơn giản, các bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Để Bepxua giúp các bạn một tay cùng công thức món ếch kho tộ Singapore ngon lành từ a-z nào.

Cách làm ếch kho tộ kiểu Singapore

Ếch kho chín tỏa hương thơm ngào ngạt, lên màu nâu bóng bắt mắt. Thịt ếch chắc mềm, vị ngọt tự nhiên từ thịt ếch hòa cùng vị mặn ngọt cay sau khi nêm nếm vô cùng đậm đà hấp dẫn. Với ếch kho tộ làm tâm điểm, chỉ cần thêm chén cơm hay tô cháo trắng ăn kèm thôi cũng đã là mỹ vị dân gian.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Singapore
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 400 gram đùi ếch
  • 30 gram gừng
  • 20 gram tỏi
  • Hành lá, ớt
  • ½ muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh rượu trắng

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh ớt khô
  • 2 muỗng canh hắc xì dầu
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Đùi ếch rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho vào tô ếch 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hắc xì dầu, ½ muỗng canh bột bắp, tiêu xay rồi trộn đều, ướp 15 phút.
  • Gừng xắt sợi, tỏi ớt đập dập, gốc hành xắt nhỏ, lá hành xắt khúc. Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu trắng, ⅓ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh ớt khô, 100ml nước lọc khuấy đều.
  • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng, dầu nóng cho gừng hành tỏi ớt vào phi thơm rồi cho ếch vào đảo đều cho ếch săn sau đó cho nước sốt vào, đậy nắp kho lửa vừa 7-10 phút, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều.
  • Kho ếch đến khi cạn nước vừa ý thì cho hành lá, tiêu xay tùy ý và tắt bếp.
  • Ếch kho tộ ăn kèm cháo trắng hoặc cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo: Các bạn dùng rượu và gừng hoặc giấm, muối rửa thịt ếch sẽ giúp khử mùi tanh, chế biến ngon hơn.
Từ khoá thịt ếch
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức những món ăn ngon từ thịt ếch như ếch xào lăn, ếch chiên xù, lẩu ếch, ếch om tỏi, cháo ếch, ếch núp lùm…

Cách làm ếch chiên sả ớt
Thịt ếch chiên vàng thơm phức đẹp mắt hấp dẫn. Thịt được chiên khéo ngoài giòn trong mềm, vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng vị sả ớt cay mặn đậm đà ngon tuyệt. Ếch chiên sả ớt ăn cơm nóng đã ngon, làm mồi nhậu càng hết ý.
Xem cách làm

Thịt ếch rất tốt cho sức khỏe, theo Đông y thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc có tác dụng bồi bổ, lợi tiểu, giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon. Bổ sung thịt ếch sẽ giúp ngừa thiếu máu, ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân…. Món ếch kho tộ kiểu Singapore sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn thêm món ếch vào danh sách món ăn của gia đình. Hãy thử và trải nghiệm món ngon này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.